Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อธิการฯมสด.แนะทางรับประเมินบุคลากร
      

อธิการฯมสด.แนะทางรับประเมินบุคลากร

 

          รศ.ดร.ศิโรจน์ ผลพันธิน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) กล่าวในการมอบนโยบายการประเมินผลการปฏิบัติราชการของบุคลากรในมหาวิทยาลัย ว่า ในส่วนของการประเมินบุคลากรเจ้าหน้าที่ประจำตามสัญญาจ้าง มหาวิทยาลัยได้กำหนดรูปแบบของการประเมินไว้อย่างชัดเจนตามสมรรถนะการปฏิบัติทั้ง 9 ข้อ แบ่งตามสมรรถนะหลัก 6 ข้อ ได้แก่ ความเป็นสวนดุสิต ความมุ่งมั่นสู่ความสำเร็จที่เป็นเลิศ การสั่งสมความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ การสร้างเครือข่ายพันธมิตร การดำรงตนอยู่ในวินัย คุณธรรม จรรยาบรรณวิชาชีพ และความเข้าใจมหาวิทยาลัย และสมรรถนะเฉพาะอีก 3 ข้อ ได้แก่ ความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงาน การพัฒนานวัตกรรมจากฐานความรู้ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการปฏิบัติงาน ทั้งหมดนี้เพื่อให้บุคลากรมีการดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน สร้างความเข้าใจต่อองค์กรและถือเป็นข้อปฏิบัติร่วมกัน โดยมีหัวหน้าหน่วยงานเป็นผู้ประเมิน ประเมิน 2 ครั้งต่อปี เพื่อต่อสัญญาจ้างหรือพิจารณาเพิ่มเงินเดือน
          อธิการบดี มสด.กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ประจำตามสัญญาจ้างจะเปลี่ยนสถานะเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยจากกระบวนการสอบเท่านั้น ซึ่งเบื้องต้นทุกคนต้องช่วยเหลือตนเอง โดยคณะผู้บริหารพยายามผลักดันให้มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ เพื่อที่จะขออัตราส่วนการเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการประเมินแบบใหม่ จะเห็นได้ว่ามีการกำหนดสมรรถนะของบุคลากรไว้อย่างชัดเจน
          ขอแนะนำให้ทุกคนจัดทำแฟ้มสะสมงานเพื่อไว้รองรับการประเมินที่จะเกิดขึ้น และขอเน้นย้ำให้ทุกคนพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ต้องมีการพัฒนาในเนื้องานที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ โชว์ศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตนให้อยู่ในกฎระเบียบและข้อบังคับของมหาวิทยาลัย หากผลสัมฤทธิ์ออกมาในทิศทางที่ดีขึ้นเชื่อมั่นว่าองค์กรจะเติบโตและอยู่รอดไปพร้อมๆ กัน อธิการบดี มสด.กล่าว

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 21 มี.ค. 56   อ่าน 492 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บัญชีเงินเดือน’ขั้นต่ำ-สูง’ขรก.ก.พ.อ.ลงราชกิจจานุเบกษา-มีผล21ก.ย.53
22 พ.ย. 53 | อ่าน 11023 ครั้ง
เร่ง สมศ.ลดปัญหาครูรับภาระเกิน
28 ม.ค. 58 | อ่าน 340 ครั้ง
"วรวัจน์" คลอดเกณฑ์สปีกอิงลิช ไม่เชื่ออาเซียนใช้’ภาษาไทย’สื่อสาร
05 ม.ค. 55 | อ่าน 90427 ครั้ง
วอนศธ.คิดให้ดีก่อนปรับหลักสูตร
19 ม.ค. 59 | อ่าน 244 ครั้ง
ศธ.เล็งฟื้นแบบเรียนพลเมือง
09 ก.ค. 55 | อ่าน 716 ครั้ง
สอศ.ขอลู่พิเศษบรรจุครูอาชีวะชายแดนใต้
17 ธ.ค. 56 | อ่าน 426 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.