Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.ธัญบุรีอวดร.ร.’สาธิตนวัตกรรม’ ปรับปรุงหลักสูตรเพิ่มภาษา-ประเมินการสอนสู่ปีที่ 2
      

มทร.ธัญบุรีอวดร.ร.'สาธิตนวัตกรรม' ปรับปรุงหลักสูตรเพิ่มภาษา-ประเมินการสอนสู่ปีที่ 2

 

          รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงเรียนสาธิตนวัตกรรมประเมินการสอนเพื่อพัฒนาปรับปรุงหลักสูตรการเรียนการสอน ควบคู่กับการเพิ่มบุคลากรอาจารย์ผู้สอนมากขึ้น ซึ่งส่วนมากจะจบการศึกษาในระดับปริญญาโท และผ่านการ ปูพื้นฐานโดยฝึกอบรมวิธีการสอนตามกระบวนการของหลักสูตรการเรียนรู้ การวางแผนในการต่อยอดการศึกษาว่าจะมีกระบวนการถ่ายทอดอย่างไรจึงจะทำให้เด็ก เกิดทักษะการเรียนรู้ได้ดียิ่งขึ้น และนำสิ่งที่ได้เรียนนี้ไปประยุกต์เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันในอนาคต
          ผอ.ร.ร.สาธิตนวัตกรรม กล่าวว่า นอกจากนี้ ในปีนี้โรงเรียนจะเปิดการเรียนการสอนภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติมจากเดิมที่มีภาษาไทยและภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ซึ่งนอกจากการเพิ่มจำนวนอาจารย์ผู้สอนภาษา ยังได้นักศึกษาแลกเปลี่ยนมาเป็นอาจารย์ช่วยสอนด้วย ทั้งนี้ ผลงานที่ได้จาก 1 ปีที่ผ่านมา คือเด็กสามารถอ่านทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ดี มีพื้นฐานการเรียนรู้ มีความกล้าแสดงออก มีเหตุมีผล เจริญเติบโตทั้งร่างกาย จิตใจและความคิด สืบเนื่องจากการเรียนแบบปฏิบัติจริง เป็น กระบวนการผลิตที่จับต้องได้ จึงมีความรู้ความเข้าใจลึกไปถึงทักษะที่สามารถจะเปรียบเทียบให้เห็นผลลัพธ์ออกมา
          รศ.ดร.ประเสริฐกล่าวว่า นักเรียนร.ร.สาธิตนวัตกรรมมีความแตกต่างจากนักเรียนโรงเรียนอื่นๆ ตรงที่มีความช่างสงสัย ตั้งคำถามได้ดี กล้าแสดงความคิดเห็นและตอบคำถามได้คล่องแคล่ว ปลูกฝังเด็กในเรื่องจิตสาธารณะ การสวดมนต์ไหว้พระ ทำสมาธิ เมื่อวัดผลพบว่าการเรียนรู้ของเด็กอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากทุกคน รวมถึงนักเรียนบางคนที่ได้รับมาเป็นกรณีศึกษา เช่น นักเรียนที่บกพร่องด้านจิต ก็จัดการเรียนการสอนให้อยู่ในเกณฑ์ที่เด็กเหล่านั้นจะเรียนรู้ได้ดี มีพัฒนาการยิ่งขึ้น 1 ปีที่ผ่านมา ร.ร.สาธิตนวัตกรรมได้พัฒนาศักยภาพพร้อมรับนักเรียนป.1 รุ่น 2

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 20 มี.ค. 56   อ่าน 931 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ร้องป.ป.ง.สอบโครงการฌาปนกิจฯช่วยเพื่อนครู
27 พ.ค. 58 | อ่าน 392 ครั้ง
อัตลักษณ์ เอกลักษณ์กับการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม
28 ก.ค. 54 | อ่าน 117258 ครั้ง
ศธ.จับมืออดีตร.ร.’ในหลวง-ร.8’ สอนฝรั่งเศส’นักเรียน-ครูไทย’
04 ม.ค. 55 | อ่าน 66798 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว 5117 การเลื่อนเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
19 ส.ค. 60 | อ่าน 456 ครั้ง
สช.ช่วยเหลือ รร.เอกชน ที่ประสบอุทกภัย
25 พ.ย. 54 | อ่าน 95867 ครั้ง
ยูเนสโกหนุนจัดสรร15-20%ของงบฯพัฒนาศึกษา
25 มี.ค. 54 | อ่าน 105020 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.