Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลา เสวนาประกันคุณภาพการศึกษา สร้างเครือข่าย ‘มหาวิทยาลัยรัฐ-เอกชน’
      

มรภ.สงขลา เสวนาประกันคุณภาพการศึกษา สร้างเครือข่าย ‘มหาวิทยาลัยรัฐ-เอกชน’

 

          มรภ.สงขลา ประชุมเสวนาประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยภาครัฐและมหาวิทยาลัยเอกชน แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ สร้างเครือข่ายระหว่างหน่วยงานภายในและภายนอก
          ผศ.ณฐมน เสมือนคิด ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและระบบบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 7 สำนักงานอธิการบดี มรภ.สงขลา จัดโครงการประชุมเสวนาประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยภาครัฐและมหาวิทยาลัยเอกชน โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ และ วิทยาลัยชุมชนสงขลา จำนวน 167 คน เข้าร่วมประชุม และรับฟังความรู้ ประสบการณ์ ในการนำระบบประกันคุณภาพการศึกษา มาใช้ในการบริหารการศึกษาของสถาบัน โดยวิทยากร คือ นางสาวนุชนภา รื่นอบเชย จากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา รศ.ดร.สมบูรณ์วัลย์ สัตยารักษ์วิทย์ จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต รศ.นวลจิรา ภัทรรังรอง จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ รศ.ดร.วัน เดชพิชัย จากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่
          นอกจากผู้เข้าร่วมประชุมจะได้รับความรู้แล้ว ยังเป็นการสร้างเครือข่ายระหว่างหน่วยงานภายในและภายนอกด้วย ซึ่งที่มาของการจัดโครงการในครั้งนี้ เนื่องจากมหาวิทยาลัยตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของการประกันคุณภาพการศึกษา การจัดระบบและกลไกด้านการบริหารการเรียนการสอน ตลอดจนการบริหารจัดการของสถานศึกษาให้ได้ตามมาตรฐานและตัวชี้วัดที่กำหนดขึ้น ทั้งจากภายในสถานศึกษาและจากหน่วยงานภายนอก เพื่อให้ผู้ปกครองและสังคมมั่นใจได้ว่า มรภ.สงขลา ดำเนินการตามภารกิจหลักอย่างมีคุณภาพ และผ่านการรับรองคุณภาพจากหน่วยงานภายนอก ผศ.ณฐมน กล่าวและว่า
          การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2542 ซึ่งสำนักพัฒนาคุณภาพและระบบบริหาร มรภ.สงขลา ต้องการกระตุ้นและส่งเสริมให้สถาบันอุดมศึกษามีการพัฒนาระบบและกลไกการประกันคุณภาพการศึกษา เพื่อเป็นเครื่องมือในการกำกับคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาระดับอุดมศึกษาให้เป็นที่ยอมรับ สามารถสร้างบัณฑิต งานวิจัย และการบริการวิชาการที่มีคุณภาพ ตลอดจนผลักดันให้สถาบันอุดมศึกษาเกิดความรับผิดชอบต่อผลดำเนินการจัดการศึกษา พัฒนาศักยภาพอุดมศึกษาในการสร้างความรู้และนวัตกรรม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ รวมทั้งยกระดับคุณภาพมาตรฐานการศึกษาระดับอุดมศึกษาไปสู่ความเป็นเลิศ และส่งเสริมความเป็นเลิศของสถาบันอุดมศึกษา ไปสู่การเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาในระดับภูมิภาค โดยมีเป้าหมายสูงสุดเพื่อการพัฒนาประเทศ

          กรุงเทพฯ--6 ก.พ.--มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลาโพสเมื่อ : 06 ก.พ. 56   อ่าน 855 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูพันธุ์ใหม่เน้นคุณภาพไม่ยึดเวลาผลิต
11 พ.ย. 53 | อ่าน 11716 ครั้ง
บันทึกข่าวเด่น’ศธ.’ 10 ประเด็นร้อนปี’54
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 118493 ครั้ง
10 มหา’ลัยติดโผ! สิงคโปร์อันดับ1เอเชีย ‘มหิดล’ ได้ที่97-จุฬา164
11 ก.พ. 61 | อ่าน 1048 ครั้ง
ซักซ้อมความเข้าใจแนวปฏิบัติตามมติครม. เรื่องมาตรการการดำเนินการปรับลดค่างานก่อสร้างของหน่วยงานภาครัฐ
16 ก.พ. 58 | อ่าน 690 ครั้ง
แนะครูปรับตัวสนองลดเวลาเรียน
10 พ.ย. 58 | อ่าน 770 ครั้ง
มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติตอนที่ 2 องค์ประกอบสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัย
30 ส.ค. 53 | อ่าน 20146 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.