Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


120 นศ.ตปท. เข้าค่ายเยาวชนนานาชาติ มุ่งสู่ยุทธศาสตร์อาเซียนศูนย์ภาษาและอาเซียน
      

120 นศ.ตปท. เข้าค่ายเยาวชนนานาชาติ มุ่งสู่ยุทธศาสตร์อาเซียนศูนย์ภาษาและอาเซียน

 

          รองศาสตราจารย์ ดร.เปรื่อง กิจรัตน์ภร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เปิดเผยถึงโครงการค่ายเยาวชนเพื่อพัฒนามิตรภาพเยาวชนอาเซียน ว่า โครงการนี้เริ่มทำกิจกรรมร่วมกันมาตั้งแต่วันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา และจะไปสิ้นสุดในวันที่ 31 มกราคมนี้ โดยมีเยาวชนจากสถาบันอุดมศึกษาของประเทศสมาชิกเข้าร่วมจำนวน 120 คน
          ทั้งนี้สืบเนื่องจากการประกาศใช้กฎบัตรอาเซียนที่มุ่งเน้นการพัฒนาประเทศสมาชิกไปสู่ประชาคมอาเซียนในปีพ.ศ. 2558 อันจะส่งผลให้ประชาคมเป็นภูมิภาคที่เปิดกว้างมีพลวัตทางเศรษฐกิจที่มีการไหลเวียนของสินค้า บริการการลงทุนและแรงงานฝีมือทั่วทั้งภูมิภาคของประชาคมอาเซียน ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของบุคลากรในการตอบสนองต่อการพัฒนาดังกล่าว จึงจำเป็นต้องมีการจัดโครงการค่ายเยาวชนนานาชาติขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางในการพัฒนารวมทั้งวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ร่วมกัน เพื่อพัฒนาตามยุทธศาสตร์อาเซียนไปสู่ความยั่งยืน
          สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่ผู้เข้าร่วมประชุม อาจารย์วิไลจิตร นิลสวัสดิ์ผู้อำนวยการศูนย์ภาษาและอาเซียนกล่าวเพิ่มเติม ให้ทราบว่า การจัดค่ายเยาวชนอาเซียนในเบื้องต้นเป็นการสนับสนุนให้นักศึกษาและอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษาได้พัฒนาและแสดงออกถึงความสามารถทางทักษะการใช้ภาษาอังกฤษและเรียนรู้ภาษาอื่นๆ ของประเทศสมาชิกเพื่อตอบสนองต่อพลวัตทางเศรษฐกิจของประชาคมอาเซียนโดยเปิดโอกาสให้เยาวชนในระดับอุดมศึกษาเป็นผู้ริเริ่มในประเด็นที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปสู่การพัฒนามิตรภาพที่ยั่งยืนของสมาชิกประชาคม
          ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครได้รับการสนับสนุนงบประมาณการจัดโครงการจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ภายใต้โครงการส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษและภาษาประเทศเพื่อนบ้านประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 สำหรับตัวแทนเยาวชนจากประเทศสมาชิกที่เข้าร่วมประกอบด้วย นักศึกษาจาก Royal University of Phnom Penh and Cambodian Mekhong University (CMU)จำนวน 10 คน University of Nottingham Malaysia Campusจำนวน 10 คน Lyceum of the Philippines University จำนวน 10 คนNational University of Laos จำนวน 10 คน PS Business Schoolประเทศเมียนมาร์ จำนวน 10 คน CanTho University ประเทศเวียดนามจำนวน 10 คน National University of Singapore จำนวน 6 คนและ Brawijaya University ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 10 คน พร้อมนักศึกษาไทยที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วม จำนวน ทั้งสิ้น 120 คน กิจกรรมของค่ายเยาวชน ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ เรื่องบทบาทของเยาวชนในการพัฒนาประชาคมอาเซียน โดย คุณหญิงลักษณา จันทรเลาหะพันธ์ นายกสมาคมอาเซียนแห่งประเทศไทย การแสดงวัฒนธรรมของตัวแทนประเทศสมาชิกการจัดนิทรรศการของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครที่ศึกษารายวิชาการศึกษาทั่วไปการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญประกอบด้วย พระที่นั่งอนันตสมาคม สถานีวิทยุโทรทัศน์สาธารณะ ไทยพีบีเอส ร่วมกิจกรรมสิ่งแวดล้อมอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แล้วจึงนำข้อมูลที่ได้มาจัดทำและนำเสนอเป็นโครงการเพื่อดำเนินงานร่วมกันหลังสิ้นสุดโครงการ

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 30 ม.ค. 56   อ่าน 820 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.ชงสอบ"ครูผู้ช่วย"เฉพาะสาขาที่ไม่มีขึ้นบัญชีเก่า
15 มี.ค. 55 | อ่าน 10654 ครั้ง
ผู้บริหารต้องรับผิดชอบคะแนนโอเน็ตต่ำ
25 เม.ย. 61 | อ่าน 1478 ครั้ง
มทส.พัฒนา “ซีเมนต์กระดูก”
02 พ.ย. 61 | อ่าน 450 ครั้ง
’ศธ.-มหิดล’เฉลิมพระเกียรติในหลวง
05 พ.ย. 53 | อ่าน 10741 ครั้ง
เตรียมใช้โอเน็ตประเมินขึ้นชั้นเรียน
11 พ.ค. 55 | อ่าน 1639 ครั้ง
สพฐ.โอนเงินค่าตอบแทนนักการภารโรง 4,600 อัตรา ครั้งที่ 2 (เม.ย.-ก.ย.58)
21 เม.ย. 58 | อ่าน 575 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.