Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ราชภัฏจันทรเกษมอุ้มลูกจ้างมหาวิทยาลัย จัดงบประมาณเพิ่มค่าครองชีพ-สวัสดิการเพียบ
      

ราชภัฏจันทรเกษมอุ้มลูกจ้างมหาวิทยาลัย จัดงบประมาณเพิ่มค่าครองชีพ-สวัสดิการเพียบ

 

          มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมเพิ่มค่าครองชีพกลุ่มบุคลากรประจำตามสัญญาทั้งระบบ สภาฯ อนุมัติเงิน 6.2 ล้านบาท เพื่อให้บุคลากรมีชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมเล็งเพิ่มสวัสดิการต่อไป
          ดร.เอนก เทียนบูชา รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม (มจษ.) กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมได้รับหนังสือแจ้งจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เรื่องการเพิ่มค่าครองชีพให้แก่บุคลากรทางการศึกษาในส่วนของเจ้าหน้าที่ประจำตามสัญญาโดยใช้ งบประมาณรายได้ของมหาวิทยาลัย โดยให้มหาวิทยาลัยพิจารณาว่าสมควรหรือไม่ ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเห็นว่าสมควรที่จะเพิ่มค่าครองชีพให้ และได้ดำเนินการแล้วโดยจะเพิ่มค่าครองชีพให้แก่กลุ่มคณาจารย์ประจำตามสัญญา และเจ้าหน้าที่ประจำตามสัญญา โดยเพิ่มทั้งระบบไม่ว่าจะเป็น วุฒิมัธยมศึกษาปีที่ 6, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ, ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง และปริญญาตรี เพื่อให้พอใช้สำหรับในชีวิตประจำวันและเป็นขวัญกำลังใจ
          ดร.เอนก กล่าวต่อว่า มหาวิทยาลัยได้พยายามทำและผลักดันเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นเรื่องความสุขของบุคลากร และได้เร่งจัดทำแผนขึ้นมาและสภามหาวิทยาลัยได้อนุมัติจัดสรรเงินคงคลังแล้ว ให้แก่ลูกจ้างประจำตามสัญญาจ้าง จำนวน 221 อัตรา รวมเป็นเงินปีละ 6,221,280 บาท เพื่อเป็นค่าครองชีพที่เพิ่มขึ้น นอกจากเรื่องเพิ่มค่าครองชีพให้แก่บุคลากรแล้ว ยังมีแผนที่จะเพิ่มสวัสดิการต่างๆ ให้อีก แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไปในระดับที่มหาวิทยาลัยอยู่ได้ด้วย อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยจะหาแนวทางในการทำให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมั่นคงมากขึ้น ทั้งนี้ การเพิ่มค่าครองชีพแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มตำแหน่งปริญญาตรีที่มีเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท มหาวิทยาลัยจะสมทบให้จนถึง 15,000 บาท กลุ่มที่สองกลุ่มตำแหน่งที่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรีที่มีเงินเดือนเกิน 9,000 บาท มหาวิทยาลัยจะสมทบให้ 1,500 บาท และไม่เกิน 12,280 บาท กลุ่มสุดท้าย คือ กลุ่มตำแหน่งที่ต่ำกว่าระดับปริญญาตรี แต่มีเงินเดือนต่ำกว่า 9,000 บาท มหาวิทยาลัยจะสมทบให้ไม่เกิน 9,000 บาท

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 22 ม.ค. 56   อ่าน 511 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เรียกคืนคลัง..รร.เอกชน รับอุดหนุนซ้ำซ้อน
16 เม.ย. 58 | อ่าน 361 ครั้ง
’มศว’ ออกหน่วยแพทย์พระราชทานฯ พื้นที่ติดชายแดนเชียงใหม่
03 มี.ค. 57 | อ่าน 302 ครั้ง
ประกาศรายชื่อครูเอกชนดีเด่น 10 ประเภทยกย่องและผดุงเกียรติผู้ประกอบวิชาชีพครู
28 พ.ค. 57 | อ่าน 397 ครั้ง
มรส.นัดเครือข่าย35สถาบันอุดมศึกษาใต้ร่วมแนวคิดรับน้องใหม่-ประชุมเชียร์สร้างสรรค์
02 ธ.ค. 54 | อ่าน 89655 ครั้ง
การเสนอรายชื่อรางวัลเพื่อให้ ก.ค.ศ.พิจารณาเป็นรางวัลสูงสุดระดับชาติขึ้นไป
28 ส.ค. 58 | อ่าน 500 ครั้ง
ชงจีทูจีไทย-จีนจัดหาแท็บเล็ต ป.1 สพฐ.ชี้รร.นำร่องเด็กใช้คล่องมือ
06 ม.ค. 55 | อ่าน 110090 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.