Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ติวเข้มผู้ปกครองสอนเด็กใช้แท็บเล็ต
      

ติวเข้มผู้ปกครองสอนเด็กใช้แท็บเล็ต

 

          ดร.ประภัสร สุภาสอน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 1 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการที่รัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา โดยมีนโยบายเร่งด่วนที่จะเริ่มทดลองแจกเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาในโรงเรียนสำหรับนักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  ควบคู่กับการเร่งพัฒนาเนื้อหาที่เหมาะสม ตามหลักสูตรบรรจุลงในแท็บเล็ตพีซี มิใช่เป็นเพียงเครื่องมือให้นักเรียนใช้เรียนแทนหนังสือเรียนเท่านั้น
          แต่ความเป็นจริงแล้วแท็บเล็ตพีซีนี้สามารถทำอะไรได้อย่างมากมายขึ้นอยู่กับครู ผู้บริหารและผู้ปกครองจะนำเครื่องมือนี้ไปใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด อย่างไรก็ตามการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศ และแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นการสร้างความตื่นตัวให้กับเด็ก เยาวชนและประชาชนทุกระดับ จึงนับได้ว่ามีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งในการกระตุ้นให้เกิดรูปแบบการเรียนรู้ร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างเด็กเล็กกับพ่อแม่ผู้ปกครองซึ่งยังอยู่ในวัยหนุ่มสาวได้ศึกษาค้นคว้าเรื่องราวต่าง ๆ
          ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 1 กล่าวอีกว่า จากแนวทางดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้มอบหมายให้แต่ละเขตพื้นที่ไปดำเนินการอบรมผู้บริหารโรงเรียนและครูผู้สอน ป.1 ทุกโรงเรียนให้เข้าใจเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาตั้งแต่ต้นปีงบประมาณที่ผ่านมา นอกจากนั้น ยังได้ให้ความรู้ทักษะสำหรับครูผู้สอน ป.1 ทุกคนที่จะต้องดูแลรักษาคอมพิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ที่มอบให้ ซึ่งรัฐบาลได้ทุ่มงบประมาณในการจัดซื้อให้กับเด็ก ป.1 ทุกคน และทุกโรงเรียนจะต้องรักษาทรัพย์สินของทางราชการ ทุกคนต้องมีจิตสำนึกร่วมกันเพื่อป้องกันรักษา รวมถึงยังได้ให้แต่ละสถานศึกษาทำความเข้าใจไปยังผู้ปกครองนักเรียน ป.1 ให้ตรงกันด้วย.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 17 ม.ค. 2556 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 16 ม.ค. 56   อ่าน 813 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กศน.แจงซื้อแบบเรียนเทอม2ปี54
29 พ.ย. 54 | อ่าน 53870 ครั้ง
เลขาธิการ กอศ. ระบุ จะเร่งจัดสรรอัตราข้าราชการครูในสังกัด สอศ.ที่ว่างอยู่กว่า 800 อัตราภายในสัปดาห์ห
11 พ.ย. 53 | อ่าน 16483 ครั้ง
ดีเอสไอพบหลักฐานเด็ดยางลบเฉลยข้อสอบครู
15 มี.ค. 56 | อ่าน 1050 ครั้ง
สอศ.ปลื้มเด็กแห่เรียนภาคภาษาอังกฤษ
27 ม.ค. 57 | อ่าน 923 ครั้ง
เล็งปลดล็อกคนพื้นที่สอนเด็กดอย - ชายขอบ แก้ปัญหาครูย้ายถิ่น
14 มี.ค. 57 | อ่าน 679 ครั้ง
เปิดชิงเก้าอี้ผอ.สถาบันอาชีวะ
03 ก.ค. 55 | อ่าน 1372 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.