Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ปทุมวัน’เล็งงดรับกทม.-ปริมณฑล
      

'ปทุมวัน'เล็งงดรับกทม.-ปริมณฑล

          รศ.ดร.ปัญญา มินยง อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ตนเข้ารับตำแหน่งอธิการบดีเมื่อต้นปี 2555 ได้ทำความเข้าใจกับนักศึกษาส่วนหนึ่งที่เคยคัดค้านไม่ให้ตนเข้าทำหน้าที่ เมื่อพูดคุยกันอย่างเปิดเผยก็ทำให้เกิดความเข้าใจอันดีต่อกัน โดยปัจจุบันตนยึดหลักการทำงานแบบเข้าใจและเข้าถึงความต้องการของนักศึกษา สำหรับเป้าหมายนั้นตนต้องการพัฒนาภาพลักษณ์ของสถาบันให้มีความเป็นอุดมศึกษามากขึ้นจากเดิมที่หลายฝ่ายจะยึดติดกับภาพลักษณ์ความเป็นอาชีวศึกษา โดยเริ่มจากการปรับแนวคิดของบุคลากร อาจารย์ และนักศึกษา พร้อมให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมนักศึกษาบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และจัดให้นักศึกษาไปดูงานกิจการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อให้เห็นรูปแบบการดำเนินงานกิจการนักศึกษา


          รศ.ดร.ปัญญา กล่าวต่อไปว่า ส่วนนโยบายป้องกันและแก้ไขปัญหานักศึกษาตีกันนั้น ตนยังคงมาตรการเดิมของ ศ.ดร.ถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดีสถาบันฯ และเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการรับนักศึกษาจากเดิมที่รับนักศึกษาโควตาที่มีผลการเรียนดีจากโรงเรียนทุกสังกัด เป็นในปีการศึกษา 2555 รับเฉพาะนักเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ไม่รับนักเรียนจากโรงเรียนเอกชน สำหรับการรับนักศึกษาใหม่ปีการศึกษา 2556 กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาเพิ่มมาตรการไม่รับนักเรียนจากโรงเรียนสังกัด สพฐ.และสอศ.ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เนื่องจากสถิติการก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มที่ก่อเหตุมักเป็นเด็กนักเรียนที่มาจากโรงเรียนเหล่านี้


          นอกจากนี้จากสถิติการเกิดเหตุตีกันของนักศึกษามักจะเกิดในช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ดังนั้นสถาบันฯ ได้เตรียมปรับเวลาเข้าเรียนใหม่ จากเดิม 09.00-17.00 น. เปลี่ยนเป็น 08.00-16.00 น. ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เลิกเรียนตรงกันกับสถาบันอื่นและเพื่อให้นักเรียนกลับถึงบ้านก่อนพลบค่ำ ซึ่งน่าจะช่วยลดอัตราการเกิดเหตุและสร้างความสบายใจให้แก่ผู้ปกครองได้มากขึ้น โดยมาตรการใหม่นี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2556 อย่างไรก็ตามจากนโยบายที่เข้มงวดต่อเนื่องและได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาอย่างดีส่งผลให้การแก้ปัญหาการทะเลาะวิวาทเริ่มดีขึ้นมากแล้ว รศ.ดร.ปัญญา กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 04 ธ.ค. 55   อ่าน 1642 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูเอกชนเบิกค่าเทอมถึงป.ตรี
09 ส.ค. 54 | อ่าน 25136 ครั้ง
ผ่านร่างจัดตั้ง19สถาบันอาชีวะ
13 ธ.ค. 54 | อ่าน 49795 ครั้ง
นักบินน้อย สพฐ.
28 มี.ค. 57 | อ่าน 340 ครั้ง
กพฐ.ไฟเขียวยกเครื่องหลักสูตรปี 51
22 ก.ย. 57 | อ่าน 842 ครั้ง
ผอ.สพป.ชม.เขต1 ชี้ข้อดีให้ผู้บริหารร.ร.ต้องขออนุมัติลา ปิ๊งทำโปรแกรมแจ้งลาผ่านออนไลน์
12 ม.ค. 59 | อ่าน 303 ครั้ง
แก้พ.ร.บ.จัดซื้อฯเอาผิดผู้สั่งการ ชงเข้าครม.มีนาฯนี้ไฟเขียวเพิ่มโทษ
03 ก.พ. 58 | อ่าน 371 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.