Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ปทุมวัน’เล็งงดรับกทม.-ปริมณฑล
      

'ปทุมวัน'เล็งงดรับกทม.-ปริมณฑล

          รศ.ดร.ปัญญา มินยง อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ตนเข้ารับตำแหน่งอธิการบดีเมื่อต้นปี 2555 ได้ทำความเข้าใจกับนักศึกษาส่วนหนึ่งที่เคยคัดค้านไม่ให้ตนเข้าทำหน้าที่ เมื่อพูดคุยกันอย่างเปิดเผยก็ทำให้เกิดความเข้าใจอันดีต่อกัน โดยปัจจุบันตนยึดหลักการทำงานแบบเข้าใจและเข้าถึงความต้องการของนักศึกษา สำหรับเป้าหมายนั้นตนต้องการพัฒนาภาพลักษณ์ของสถาบันให้มีความเป็นอุดมศึกษามากขึ้นจากเดิมที่หลายฝ่ายจะยึดติดกับภาพลักษณ์ความเป็นอาชีวศึกษา โดยเริ่มจากการปรับแนวคิดของบุคลากร อาจารย์ และนักศึกษา พร้อมให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมนักศึกษาบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และจัดให้นักศึกษาไปดูงานกิจการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อให้เห็นรูปแบบการดำเนินงานกิจการนักศึกษา


          รศ.ดร.ปัญญา กล่าวต่อไปว่า ส่วนนโยบายป้องกันและแก้ไขปัญหานักศึกษาตีกันนั้น ตนยังคงมาตรการเดิมของ ศ.ดร.ถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดีสถาบันฯ และเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการรับนักศึกษาจากเดิมที่รับนักศึกษาโควตาที่มีผลการเรียนดีจากโรงเรียนทุกสังกัด เป็นในปีการศึกษา 2555 รับเฉพาะนักเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ไม่รับนักเรียนจากโรงเรียนเอกชน สำหรับการรับนักศึกษาใหม่ปีการศึกษา 2556 กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาเพิ่มมาตรการไม่รับนักเรียนจากโรงเรียนสังกัด สพฐ.และสอศ.ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เนื่องจากสถิติการก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มที่ก่อเหตุมักเป็นเด็กนักเรียนที่มาจากโรงเรียนเหล่านี้


          นอกจากนี้จากสถิติการเกิดเหตุตีกันของนักศึกษามักจะเกิดในช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ดังนั้นสถาบันฯ ได้เตรียมปรับเวลาเข้าเรียนใหม่ จากเดิม 09.00-17.00 น. เปลี่ยนเป็น 08.00-16.00 น. ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เลิกเรียนตรงกันกับสถาบันอื่นและเพื่อให้นักเรียนกลับถึงบ้านก่อนพลบค่ำ ซึ่งน่าจะช่วยลดอัตราการเกิดเหตุและสร้างความสบายใจให้แก่ผู้ปกครองได้มากขึ้น โดยมาตรการใหม่นี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2556 อย่างไรก็ตามจากนโยบายที่เข้มงวดต่อเนื่องและได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาอย่างดีส่งผลให้การแก้ปัญหาการทะเลาะวิวาทเริ่มดีขึ้นมากแล้ว รศ.ดร.ปัญญา กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 04 ธ.ค. 55   อ่าน 1632 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ร.ร.กวดวิชาแห่ขอขึ้นป้ายคุณภาพ สช.เผย 10 แห่งผ่านเกณฑ์-ย้ำประเมินทุกด้าน
21 ม.ค. 56 | อ่าน 649 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’แนะตัดสิทธิ คนไม่โชว์กึ๋นปธ.คุรุสภา
22 พ.ย. 55 | อ่าน 617 ครั้ง
ติวครูสังคมศึกษาทำวิจัย ปรับใช้จัดการความรู้มีประสิทธิภาพ
18 ก.พ. 57 | อ่าน 319 ครั้ง
สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพยังไปไม่ถึงไหน
01 พ.ย. 53 | อ่าน 9594 ครั้ง
ด่วนที่สุด สพฐ.ประกาศผลรางวัล OBEC AWARDS ครั้งที่ 4 ปีการศึกษา 2557
10 มี.ค. 58 | อ่าน 339 ครั้ง
ร้อง ร.ร."กั๊กเด็ก"ไม่ปล่อยเรียนอาชีวะ "ชัยพฤกษ์" แนะพึ่งตัวช่วยบอร์ด กศจ.
18 เม.ย. 59 | อ่าน 271 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.