Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ปทุมวัน’เล็งงดรับกทม.-ปริมณฑล
      

'ปทุมวัน'เล็งงดรับกทม.-ปริมณฑล

          รศ.ดร.ปัญญา มินยง อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ตนเข้ารับตำแหน่งอธิการบดีเมื่อต้นปี 2555 ได้ทำความเข้าใจกับนักศึกษาส่วนหนึ่งที่เคยคัดค้านไม่ให้ตนเข้าทำหน้าที่ เมื่อพูดคุยกันอย่างเปิดเผยก็ทำให้เกิดความเข้าใจอันดีต่อกัน โดยปัจจุบันตนยึดหลักการทำงานแบบเข้าใจและเข้าถึงความต้องการของนักศึกษา สำหรับเป้าหมายนั้นตนต้องการพัฒนาภาพลักษณ์ของสถาบันให้มีความเป็นอุดมศึกษามากขึ้นจากเดิมที่หลายฝ่ายจะยึดติดกับภาพลักษณ์ความเป็นอาชีวศึกษา โดยเริ่มจากการปรับแนวคิดของบุคลากร อาจารย์ และนักศึกษา พร้อมให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมนักศึกษาบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และจัดให้นักศึกษาไปดูงานกิจการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อให้เห็นรูปแบบการดำเนินงานกิจการนักศึกษา


          รศ.ดร.ปัญญา กล่าวต่อไปว่า ส่วนนโยบายป้องกันและแก้ไขปัญหานักศึกษาตีกันนั้น ตนยังคงมาตรการเดิมของ ศ.ดร.ถวิล พึ่งมา อดีตอธิการบดีสถาบันฯ และเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการรับนักศึกษาจากเดิมที่รับนักศึกษาโควตาที่มีผลการเรียนดีจากโรงเรียนทุกสังกัด เป็นในปีการศึกษา 2555 รับเฉพาะนักเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ไม่รับนักเรียนจากโรงเรียนเอกชน สำหรับการรับนักศึกษาใหม่ปีการศึกษา 2556 กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาเพิ่มมาตรการไม่รับนักเรียนจากโรงเรียนสังกัด สพฐ.และสอศ.ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เนื่องจากสถิติการก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มที่ก่อเหตุมักเป็นเด็กนักเรียนที่มาจากโรงเรียนเหล่านี้


          นอกจากนี้จากสถิติการเกิดเหตุตีกันของนักศึกษามักจะเกิดในช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ดังนั้นสถาบันฯ ได้เตรียมปรับเวลาเข้าเรียนใหม่ จากเดิม 09.00-17.00 น. เปลี่ยนเป็น 08.00-16.00 น. ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เลิกเรียนตรงกันกับสถาบันอื่นและเพื่อให้นักเรียนกลับถึงบ้านก่อนพลบค่ำ ซึ่งน่าจะช่วยลดอัตราการเกิดเหตุและสร้างความสบายใจให้แก่ผู้ปกครองได้มากขึ้น โดยมาตรการใหม่นี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2556 อย่างไรก็ตามจากนโยบายที่เข้มงวดต่อเนื่องและได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาอย่างดีส่งผลให้การแก้ปัญหาการทะเลาะวิวาทเริ่มดีขึ้นมากแล้ว รศ.ดร.ปัญญา กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 04 ธ.ค. 55   อ่าน 1676 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อึ้ง! 30 เขตพื้นที่ไร้’ผู้อำนวยการ’ ทำ’ผลการเรียนต่ำ-บริหารงานย่ำแย่’ สพฐ.เล
08 พ.ค. 56 | อ่าน 422 ครั้ง
รัฐไฟเขียวกองทุนตั้งตัวของ นศ.เทงบ 5,000 ล้านให้ นศ.กู้ทำธุรกิจ
06 ส.ค. 55 | อ่าน 874 ครั้ง
กล้าฝาก (นร.) ก็อย่ากลัวที่จะเปิดชื่อ
05 ก.พ. 54 | อ่าน 17480 ครั้ง
ไทยกับทุนมนุษย์
01 ก.พ. 59 | อ่าน 681 ครั้ง
หวั่นพื้นที่ไม่เอาจริงสอบโอเน็ต
16 มี.ค. 58 | อ่าน 529 ครั้ง
อบรมการสื่อสารพยาบาล
22 เม.ย. 57 | อ่าน 413 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.