Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สถานศึกษาพัทลุงทำข้อตกลงโครงการ ’1 ตำรวจ 1 โรงเรียน’




      

สถานศึกษาพัทลุงทำข้อตกลงโครงการ '1 ตำรวจ 1 โรงเรียน'

 

          ผู้บริหารสถานศึกษาพัทลุง ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับตำรวจโครงการ ''1 ตำรวจ 1 โรงเรียน แก้ปัญหายาเสพติดและอบายมุขในสถานศึกษา...
          เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ว่าที่ร้อยตรีสมโภชน์ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานในการประชุมสร้างความเข้าใจ และทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการตำรวจประสานโรงเรียน 1 ตำรวจ 1 โรงเรียน เพื่อหามาตรการร่วมกันที่จะแก้ปัญหายาเสพติดและอบายมุขต่างๆ ในสถานศึกษา โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา และครูผู้รับผิดชอบด้านยาเสพติดของโรงเรียน เข้าร่วมประชุมและเป็นสักขีพยาน ประมาณ 800 คน
          ว่าที่ร้อยตรีประสิทธิ์ รัตนสุภา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 12 กล่าวว่า สืบเนื่องจากสภาพปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในปัจจุบันได้ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียน ซึ่งพบว่าในปี 2553 ทั่วประเทศ มีนักเรียนใช้ยาเสพติด จำนวน 563,000 คน มีทั้งที่เป็นผู้เสพและเป็นผู้ขาย จนส่งผลกระทบต่อความมั่นคง และความเจริญก้าวหน้าของประเทศ กระทรวงศึกษาธิการจึงได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดให้สถานศึกษาเป็นเป้าหมายในการดำเนินงานด้านยาเสพติดของตำรวจควบคู่ไปกับชุมชน โดยตำรวจจะเป็นตัวหลักในการปราบปรามเครือข่ายการค้ายาเสพติดในสถานศึกษา รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุนการให้ความรู้ในการสร้างภูมิคุ้มกันร่วมกับครู อาจารย์ และเครือข่ายผู้ปกครอง
          ทั้งนี้ โครงการ 1 ตำรวจ 1 โรงเรียน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้พิจารณาจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นที่ยอมรับของสถานศึกษา เข้าไปเป็นคณะกรรมการของสถานศึกษา เพื่อให้คำปรึกษา ประสาน และช่วยเหลือสถานศึกษา ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด สื่อลามกอนาจาร การพนัน การทะเลาะวิวาท ร้านเกม สถานบันเทิง และปัจจัยเสี่ยง โดยมีเป้าหมายในการลด และขจัดปัญหาดังกล่าวให้หมดสิ้นไปจากโรงเรียนในที่สุด.

          ที่มา: http://www.thairath.co.th



โพสเมื่อ : 09 พ.ย. 55   อ่าน 973 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
รัฐชงกรอบคุณวุฒิแห่งชาติปั้นแรงงานตอบโจทย์ความต้องการตลาดยกระดับมาตรฐานฝีมือคนไทย
28 ก.พ. 56 | อ่าน 473 ครั้ง
เล็งเพิ่ม’รองผอ.-จนท.’ร.ร.เล็กก.ค.ศ.หวังลดงานธุรการแม่พิมพ์
12 พ.ค. 57 | อ่าน 273 ครั้ง
สอศ.พัฒนาครูธุรกิจค้าปลีก
02 พ.ค. 57 | อ่าน 573 ครั้ง
หนึ่งตำบล หนึ่งคาราโอเกะ ผู้ช่วยคนใหม่กศน.ซำสูง ทางลัดสู่ ’นครแห่งการอ่าน’
17 ส.ค. 54 | อ่าน 84214 ครั้ง
สอศ.ชงอาชีวศึกษารัฐรับเด็กรอบเดียวปี 60
09 พ.ย. 59 | อ่าน 311 ครั้ง
ค้านศธ.ยุบโรงเรียนขนาดเล็กชี้กระทบนักเรียน1ล้านคน-ขัดรธน.ขู่ฟ้องศาลถ้าไม่ได้คำตอบใน30วัน
11 พ.ค. 54 | อ่าน 95769 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.