Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สถานศึกษาพัทลุงทำข้อตกลงโครงการ ’1 ตำรวจ 1 โรงเรียน’
      

สถานศึกษาพัทลุงทำข้อตกลงโครงการ '1 ตำรวจ 1 โรงเรียน'

 

          ผู้บริหารสถานศึกษาพัทลุง ทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับตำรวจโครงการ ''1 ตำรวจ 1 โรงเรียน แก้ปัญหายาเสพติดและอบายมุขในสถานศึกษา...
          เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ว่าที่ร้อยตรีสมโภชน์ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานในการประชุมสร้างความเข้าใจ และทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการตำรวจประสานโรงเรียน 1 ตำรวจ 1 โรงเรียน เพื่อหามาตรการร่วมกันที่จะแก้ปัญหายาเสพติดและอบายมุขต่างๆ ในสถานศึกษา โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา และครูผู้รับผิดชอบด้านยาเสพติดของโรงเรียน เข้าร่วมประชุมและเป็นสักขีพยาน ประมาณ 800 คน
          ว่าที่ร้อยตรีประสิทธิ์ รัตนสุภา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 12 กล่าวว่า สืบเนื่องจากสภาพปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในปัจจุบันได้ทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียน ซึ่งพบว่าในปี 2553 ทั่วประเทศ มีนักเรียนใช้ยาเสพติด จำนวน 563,000 คน มีทั้งที่เป็นผู้เสพและเป็นผู้ขาย จนส่งผลกระทบต่อความมั่นคง และความเจริญก้าวหน้าของประเทศ กระทรวงศึกษาธิการจึงได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดให้สถานศึกษาเป็นเป้าหมายในการดำเนินงานด้านยาเสพติดของตำรวจควบคู่ไปกับชุมชน โดยตำรวจจะเป็นตัวหลักในการปราบปรามเครือข่ายการค้ายาเสพติดในสถานศึกษา รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุนการให้ความรู้ในการสร้างภูมิคุ้มกันร่วมกับครู อาจารย์ และเครือข่ายผู้ปกครอง
          ทั้งนี้ โครงการ 1 ตำรวจ 1 โรงเรียน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้พิจารณาจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นที่ยอมรับของสถานศึกษา เข้าไปเป็นคณะกรรมการของสถานศึกษา เพื่อให้คำปรึกษา ประสาน และช่วยเหลือสถานศึกษา ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด สื่อลามกอนาจาร การพนัน การทะเลาะวิวาท ร้านเกม สถานบันเทิง และปัจจัยเสี่ยง โดยมีเป้าหมายในการลด และขจัดปัญหาดังกล่าวให้หมดสิ้นไปจากโรงเรียนในที่สุด.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 09 พ.ย. 55   อ่าน 979 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"บิ๊กตู่" ยันมีสิทธิ์ย้ายข้าราชการ แม้ไม่ผิด เน้นจับตา กรมที่ดิน-ก.ทรัพย์ฯ
21 เม.ย. 58 | อ่าน 352 ครั้ง
ห้าม4ศูนย์รัชต์ภาคย์รับนศ.ครูปี55
20 ธ.ค. 54 | อ่าน 72644 ครั้ง
สพฐ.รับเนื้อหาในแท็บเล็ตยังไม่พอ
27 ก.พ. 55 | อ่าน 24497 ครั้ง
สพฐ.เพิ่มกฎสกัดทุจริตสอบรองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ห้ามขรก.เกี่ยวข้องจัดสอบเปิดติว
29 ม.ค. 58 | อ่าน 284 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การคัดเลือกศึกษานิเทศก์ หลักเกณฑ์ใหม่
27 ส.ค. 55 | อ่าน 1019 ครั้ง
เผยเด็กเพศที่ 3 เข้าสู่ กศน.มากขึ้น
27 มิ.ย. 56 | อ่าน 486 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.