Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


หวั่นเสมา 1 ควบรองนายกฯทำ ศธ.สะดุด
      

หวั่นเสมา 1 ควบรองนายกฯทำ ศธ.สะดุด

 

          รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพลมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) เปิดเผยว่า สวนดุสิตโพล ได้สำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับความคาดหวังและความต้องการของข้าราชการสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่มีต่อ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา  รมว.ศธ. และ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ. ซึ่งข้าราชการ ศธ.ส่วนใหญ่ต้องการให้ทั้ง 2 รัฐมนตรี ทำงานให้เต็มที่ มีแนวทางและนโยบายในการทำงานที่ชัดเจน, เตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน, จัดการศึกษาให้ได้มาตรฐาน, พัฒนา ส่งเสริมบุคลากร สร้างขวัญกำลังใจในการทำงาน ที่สำคัญต้องมีนโยบายที่ชัดเจนในการป้องกันแก้ไขการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยเฉพาะการจัดซื้อจัดจ้างต่าง ๆ
          ศธ.มีการเปลี่ยนรัฐมนตรีใหม่ทั้งหมด ทำให้ข้าราชการมีความหวังสูงต่อรัฐมนตรีคนใหม่ว่า จะสามารถสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานให้แก่ข้าราชการได้เป็นอย่างดี เพราะที่ผ่านมาการทำงานของแต่ละแท่งค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองทำให้เป็นเอกภาพ  แต่งานโดยภาพรวมไม่เกิด เพราะพูดแต่เรื่องของตัวเองมากกว่าการทำงานเพื่อประชาชน รศ.ดร.สุขุมกล่าวว่า ตนอยากให้รัฐมนตรี ศธ.ทำงานไปในทิศทางเดียวกัน หรือ เป็นทีม เพื่อไม่มีความขัดแย้ง เพราะที่ผ่านมาแม้ว่าจะมาจากพรรคเดียวกัน แต่ในทางปฏิบัติกลับมีจุดเน้นที่นำไปสู่การปฏิบัติที่ไม่เหมือนกัน จนทำให้ข้าราชการลำบากใจ และขอให้เร่งดำเนินการเรื่องที่มีกฎระเบียบกำหนดชัดเจนก่อน เช่น การแต่งตั้งประธานคุรุสภา หรือการแต่งตั้งข้าราชการเข้าสู่ตำแหน่งต่าง ๆ เพื่อให้การทำงานดำเนินต่อไปได้โดยไม่ติดขัด
          ผศ.นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) กล่าวว่า ตนอยากให้รัฐมนตรีดูแลเรื่องพนักงานมหาวิทยาลัย โดยระบุว่า พนักงานมหาวิทยาลัยคือเจ้าหน้าที่ของรัฐฯ ที่ทำงานในมหาวิทยาลัย และเมื่อจะปรับสวัสดิการให้ข้าราชการก็อย่าลืมพนักงานมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นบุคลากรเหมือนกัน
          ด้าน รศ.ดร.สมพงษ์  จิตรระดับ  อาจารย์ประจำคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ตนรู้สึกกังวลใจที่ รมว.ศธ. นั่งควบตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีด้วย เพราะงานการศึกษามีปัญหาสะสมมานาน และหลากหลาย  ดังนั้น หาก รมว.ศธ.ทำงานได้ไม่เต็มที่ก็จะทำให้งานด้านการศึกษาสะดุด และเดินหน้าได้ไม่เต็มที่ ทั้งนี้ รมว.ศธ.ควรสะสางเรื่องทุจริตครุภัณฑ์อาชีวศึกษา ให้เสร็จสิ้นภายใน 3 เดือน.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 05 พ.ย. 55   อ่าน 686 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มทร.ธัญบุรีปลื้มขึ้นอันดับ2ประเมินก.พ.ร.
06 ม.ค. 54 | อ่าน 8858 ครั้ง
ปลดล็อก 1 อ. 1 ทุน รับยันอายุ25ปี อ้ารับรอบ 2 ใน 603 อำเภอ - วัดEQแทนสัมภาษณ์
17 เม.ย. 55 | อ่าน 3154 ครั้ง
ไฟเขียวเกณฑ์ประเมินเชิงประจักษ์ดันครูผลดีเด่นรับวิทยฐานะ’ชกพ-ชช.’’ศิริพร’คาด
04 เม.ย. 54 | อ่าน 42924 ครั้ง
สอศ.ระดม 51 อาชีวะช่วยเหลือชาวนา
20 ก.พ. 57 | อ่าน 308 ครั้ง
ผอ.ซีมีโอแนะไทยบรรจุ อังกฤษ ’ภาษาที่ 2’ รับเอซี
29 พ.ย. 55 | อ่าน 593 ครั้ง
จ่อฟันสถาบันฯมั่วรับนศ.เกินโควตา
14 พ.ค. 55 | อ่าน 856 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.