Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ม.อีสานนัดถกคืบหน้า พร้อมแก้ปัญหา นศ.ไม่มีชื่อขอย้ายที่เรียน
      

ม.อีสานนัดถกคืบหน้า พร้อมแก้ปัญหา นศ.ไม่มีชื่อขอย้ายที่เรียน

 

          รองเลขาธิการ กกอ.เผย เตรียมนัดประชุมผู้บริหาร ม.อีสาน ร่วมกับคณะอนุกรรมการควบคุมฯ รายงานความคืบหน้า พร้อมแก้ไขปัญหา หลังมีนักศึกษาประสงค์ย้ายที่เรียน แต่ไม่มีชื่อ เร่งดำเนินการก่อนเพิกถอนใบอนุญาต...
          เมื่อวันที่ 16 ต.ค. รศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ในฐานะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยอีสาน เปิดเผยว่า รศ.ชูชาติ อารีจิตรานุสรณ์ อธิการบดี ม.อีสาน ได้รายงานความคืบหน้ากรณีนักศึกษาได้ลงชื่อแสดงความประสงค์ในการย้ายไปศึกษาต่อ หรือขอค่าเล่าเรียนคืน ซึ่งกำหนดให้แจ้งความประสงค์ถึงวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีนักศึกษาที่มายื่นคำร้องที่สำนักงานอธิการบดี จำนวน 3,865 คน แบ่งเป็นระดับปริญญาตรี จำนวน 868 คน และระดับปริญญาโท จำนวน2,997 คน ในจำนวนนักศึกษาที่มายื่นคำร้องนั้น มี 3,125 คน ขอย้ายไปศึกษาต่อที่สถาบันอื่น อีกจำนวน 740 คน ขอค่าเล่าเรียนคืน แต่ในจำนวนนี้ มี 11 คนที่มีหลักฐานไม่ชัดเจนว่าจ่ายเงินจริงหรือไม่ ดังนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะต้องมาตรวจสอบต่อไป
          รองเลขาธิการ กกอ. กล่าวว่า ยังมีรายงานอีกว่า มีนักศึกษาระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ รายหนึ่ง ได้สอบถามความคืบหน้ามาที่สำนักงานอธิการบดีถึงการขอย้ายที่เรียน แต่ทางสำนักงานอธิการบดีแจ้งว่า ไม่มีชื่อของนักศึกษาดังกล่าว ทั้งที่นักศึกษาย้ำว่าตนและเพื่อนในคณะกว่า 200 คน ได้แจ้งชื่อขอย้ายที่เรียนกับทางคณบดีคณะบริหารธุรกิจแล้ว อย่างไรก็ตาม กรณีนี้นักศึกษาอาจจะต้องมาแจ้งชื่อที่สำนักงานอธิการบดีอีกครั้ง หรือไปตามเรื่องกับทางคณบดีคนดังกล่าว
          ในวันที่ 17ต.ค.นี้ ทางผู้บริหาร ม.อีสาน และคณะอนุกรรมการควบคุม มอส.จะ ประชุมร่วมกัน เพื่อสรุปและรายงานความคืบหน้าในการดำเนินการแก้ปัญหาต่างๆ ของมหาวิทยาลัย รวมทั้งหาแนวทางแก้ไขปัญหาอุปสรรคที่พบขณะเดียวกัน อาจจะต้องดูว่ามีการขยายเวลาะให้นักศึกษาแจ้งความประสงค์ขอย้ายไปศึกษาต่อที่สถาบันอื่นอีกหรือไม่อย่างไรก็ตามคณะกรรมการควบคุมฯ ต้องให้ทุกฝ่ายเร่งดำเนินการในการแก้ปัญหาให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อต้องสรุปเสนอต่อคณะกรรมการควบคุมฯ วันที่ 30 ต.ค. ก่อนที่คำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตจัดตั้ง ม.อีสาน จะมีผลในวันที่ 31 ต.ค.นี้ รศ.นพ.กำจร กล่าว.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 17 ต.ค. 55   อ่าน 1107 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูชายแดนใต้เฮ!ครม.เว้นภาษี ผอ.สพป.นราฯ จี้เพิ่มค่าตอบแทนอาชีวะได้งบทุนปริญญาโท 13.8 ล.
04 ต.ค. 55 | อ่าน 1158 ครั้ง
’วรวัจน์’ชงตั้งปธ.บอร์ดกกอ.คนใหม่
04 ต.ค. 54 | อ่าน 45897 ครั้ง
"หมอธี" ชี้สพฐ.มีสิทธิ์ยกเลิกหลักสูตรคูปองครู หากแพงเกินไป
07 มิ.ย. 61 | อ่าน 675 ครั้ง
ภาระจะตกอยู่ที่ใคร เมื่อ ครม. ไฟเขียวเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชา 20%
11 มี.ค. 58 | อ่าน 819 ครั้ง
มธ.เปิดแน่รับตรงปลายปี ’56 หลังเสร็จแอดมิชชันกลาง
30 ม.ค. 56 | อ่าน 1082 ครั้ง
ร้อง ศธ.ข้องใจประกวดราคายูนิเน็ตส่อล็อกสเปก
19 พ.ย. 61 | อ่าน 764 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.