Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ด่วน! นศ.ม.อีสาน รีบยื่นคำร้องโอนย้ายที่เรียน ภายใน 10 ต.ค.นี้ภายหลังตัวแทนพนักงานมหาวิทยาลัยอีสาน(มอส.) และนักศึกษาจำนวนหนึ่งได้เข้ายื่นหนังสือต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ทบทวนคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตจัดตั้ง มอส.นั้น 

ล่าสุด วันที่ 24 ก.ย.55 นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ในฐานะกรรมการควบคุมมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานใดๆ ในกรณีดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ได้ชี้แจงต่อ นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เพื่อนำเรียนต่อนายกรัฐมนตรี ถึงรายละเอียดและขั้นตอนการดำเนินการภายหลังการเพิกถอนใบอนุญาตฯ 

โดยยืนยันว่า คณะกรรมการควบคุมมีแผนดูแลนักศึกษาและคณาจารย์ทุกคน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการอย่างเร่งด่วน และขณะเดียวกันได้มอบหมายให้สภาวิชาการ มอส.เร่งดำเนินการจัดสอบให้แก่นักศึกษาปริญญาโท ที่ยังคงค้างอยู่อีกจำนวนมากให้แล้วเสร็จโดยเร็ว พร้อมกำหนดให้มีการเรียกประชุมคณะกรรมการควบคุมฯ 2 ครั้งในเดือน ต.ค.55 เพื่อดำเนินการอนุมัติสำเร็จการศึกษาให้แก่นักศึกษาเพิ่มเติม โดยการประชุมครั้งแรกจะเริ่มในสัปดาห์แรกของเดือน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูชาติ อารีจิตรานุสรณ์ อธิการบดี มอส. ได้ลงนามในประกาศมหาวิทยาลัยอีสาน ลงวันที่ 22 ก.ย.55 เรื่อง การยื่นคำร้องประสงค์จะศึกษาต่อหรือไม่ศึกษาต่อในสถานศึกษาอื่น โดยระบุให้นักศึกษาไปกรอกแบบฟอร์มเพื่อยืนยันความประสงค์ต้องการหรือไม่ต้องการโอนย้ายหรือเข้าศึกษาต่อในสถานศึกษาอื่น หรือกรณีต้องการขอรับค่าธรรมเนียมการศึกษาคืน โดยสามารถกรอกคำร้องด้วยตนเองได้ที่คณะหรือศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งที่นักศึกษาสังกัด ภายในวันที่ 10 ต.ค.55 หากพ้นกำหนดจะถือว่านักศึกษาสละสิทธิ์ในการได้รับการดูแลจากมหาวิทยาลัย 

โพสเมื่อ : 25 ก.ย. 55   อ่าน 1326 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สั่งห้ามสูบบุหรี่ทุกสถานศึกษา ปิดป้ายหน้ามหาวิทยาลัย-โรงเรียน/อยู่ในชุดนร.ต้องไม่แตะ!
22 มิ.ย. 55 | อ่าน 4524 ครั้ง
เพิ่มเงินเดือนครูกศน. 15,000 บาท
16 ก.ค. 56 | อ่าน 1117 ครั้ง
อ.ก.ค.ศ.เขตไม่กล้าฟันธงทุจริตครู
05 เม.ย. 56 | อ่าน 706 ครั้ง
“มหิดลเพื่อการตื่นรู้” นำหลักสติพัฒนาบุคลากร-นศ.
26 พ.ย. 59 | อ่าน 518 ครั้ง
สกอ.ตั้งทีมวิจัยดูการประเมิน สมศ.
20 ส.ค. 57 | อ่าน 864 ครั้ง
การบ้านเรื่องของเด็กแต่กระทบถึงผู้ใหญ่
31 ม.ค. 56 | อ่าน 1113 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.