Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กก.กลั่นกรองชงย้าย 19 ผอ.ร.ร.ดัง สพฐ.รอเสนออ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯแต่งตั้ง เผยรายชื่อโรงเรียนที่ผู้บริหา
      

กก.กลั่นกรองชงย้าย 19 ผอ.ร.ร.ดัง สพฐ.รอเสนออ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯแต่งตั้ง เผยรายชื่อโรงเรียนที่ผู้บริหารเกษียณ

 

          เมื่อวันที่ 13 กันยายน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการย้ายผู้บริหารของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ที่มีตนเป็นประธาน เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนวัตถุประสงค์พิเศษ และคุณภาพพิเศษ แทนตำแหน่งที่จะว่างจากการเกษียณอายุราชการในเดือนตุลาคมนี้เสร็จหมดแล้ว การพิจารณาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะได้ดำเนินการตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ อาทิ คุณวุฒิ ประสบการณ์ ผลงานที่ผ่านมา มุมมองในเชิงการบริหาร วิสัยทัศน์ต่างๆ เป็นต้น หลังจากนี้คณะกรรมการกลั่นกรองการย้าย จะส่งข้อมูลผลการกลั่นกรองการย้ายไปให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เพื่อนำเสนอให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษาอนุมัติต่อไป อย่างไรก็ตาม การพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการย้ายฯ ต้องเป็นไปเพื่อประโยชน์ของสถานศึกษา และสาเหตุที่จะต้องมีคณะกรรมการกลั่นกรองการย้าย ก็เพื่อให้สามารถคัดเลือกผู้บริหารที่มีคุณภาพจริงๆ เข้าไปบริหารงาน และจะได้พัฒนาโรงเรียนเหล่านี้ไปสู่ความเป็นมาตรฐานในระดับสูง
          ขณะนี้ยังเปิดเผยโรงเรียนที่มีการแต่งตั้งโยกย้ายไม่ได้ แต่มีหลายโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯ ที่มีตำแหน่งว่าง ซึ่งการย้ายจะดูภายในเขตพื้นที่ฯ และหากจะย้ายจากนอกเขตพื้นที่ฯ เข้ามา จะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อวงจรการย้ายภายในเขตพื้นที่ฯ มากเกินไป นายชินภัทรกล่าว
          แหล่งข่าวระดับสูงจาก สพฐ.คนหนึ่ง กล่าวว่า สำหรับตำแหน่งที่คณะกรรมการกลั่นกรองการย้าย ได้พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายนั้นมีประมาณ 19 ตำแหน่ง เพื่อทดแทนตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาที่ว่างจากการเกษียณอายุราชการ ได้แก่ โรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา กรุงเทพฯ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ จ.ลพบุรี โรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จ.นครปฐม โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.สุพรรณบุรี โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย จ.ตรัง โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ จ.ยะลา โรงเรียนเทพศิรินทร์ กรุงเทพฯ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.นครศรีธรรมราช โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.สกลนคร โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย จ.ศรีสะเกษ โรงเรียนบุญวัฒนา จ.นครราชสีมา โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย จ.ลำปาง โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ จ.พิษณุโลก โรงเรียนเมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา จ.นครราชสีมา และโรงเรียนอนุบาลอุดรธานี จ.อุดรธานี

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 14 ก.ย. 55   อ่าน 981 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มติ ครม. 28 กุมภาพันธ์ 2560 ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
01 มี.ค. 60 | อ่าน 369 ครั้ง
มก.คัดเด็กดีเรียนป.ตรีได้ผล ’มศก.-มข.-มอ.’ ยึดต้นแบบ
13 มี.ค. 55 | อ่าน 10035 ครั้ง
หวั่นผู้ปกครองรับภาระเก็บภาษีโรงเรียนกวดวิชา
11 ธ.ค. 57 | อ่าน 575 ครั้ง
แนะรับม.6 เข้าโครงการครูมืออาชีพ สร้างแรงจูงใจดึงคนเก่งเป็นครู ชี้แนวโน้มดีเด็กเก่งสนใจเยอะ
15 มิ.ย. 55 | อ่าน 1239 ครั้ง
ด่วนที่สุด! สพฐ.เปิดสอบศึกษานิเทศก์ ประจำปี 2558
25 พ.ค. 58 | อ่าน 676 ครั้ง
ชงรมต.ชี้ขาดปรับเพิ่มเขตสพม.-สพป.
23 เม.ย. 55 | อ่าน 1151 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.