Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สาธิตจุฬาฯขอศึกษาข้อดี - เสีย ก่อนตัดสินใจเลื่อนเปิดเทอม
      

สาธิตจุฬาฯขอศึกษาข้อดี - เสีย ก่อนตัดสินใจเลื่อนเปิดเทอม

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน - สาธิต จุฬาฯ ขอศึกษาดูข้อดี-เสีย ก่อนตัดสินใจเลื่อนเปิดเทอมตามมหาวิทยาลัย หวั่นกระทบการเรียนเพราะ ร.ร.สาธิตใช้หลักสูตรการเรียนเดียวกับ สพฐ. ด้าน ชินภัทร พร้อมทำตามมติ 5 ก.ย.นี้
          วานนี้ (3 ก.ย.) นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) กล่าวถึงกรณีที่ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) มีมติเลื่อนเปิดภาคเรียน และเลื่อนปฏิทินการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลางการรับนิสิต นักศึกษาหรือแอดมิชชัน ปีการศึกษา2557 เพื่อให้สอดคล้องกับประเทศในกลุ่มอาเซียนและประเทศสากล ว่า สพฐ.ยังยืนยันเช่นเดิมว่าจะยังไม่เลื่อนเปิดภาคเรียนตามระดับอุดมศึกษา แต่หากการประชุมหารือเกี่ยวกับการเลื่อนเปิดเทอมในวันที่ 5 ก.ย. ที่มี ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)เป็นประธาน มีมติออกมาเช่นไร สพฐ.ก็พร้อมปฏิบัติตาม
          ด้าน ศ.ดร.ศิริชัย กาญจนวาสี คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่าหากมีการเลื่อนเปิดเทอมก็ควรปรับให้สอดรับกันทั้งระบบตั้งแต่ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานจนถึงระดับอุดมศึกษา ซึ่งในส่วนของโรงเรียนสาธิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มอบหมายให้รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิต จุฬาฯ ไปศึกษาผลดี ผลเสีย รวมถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากโรงเรียนสาธิตถือเป็นห้องแล็บขนาดใหญ่ของคณะครุศาสตร์ ดังนั้นการบริหารจัดการจึงต้องสอดคล้องกัน แต่อาจเกิดปัญหาเพราะโรงเรียนสาธิตใช้หลักสูตรการเรียนการสอนหลักสูตรเดียวกับสพฐ. อีกทั้งจะต้องส่งนักศึกษาไปฝึกงานในโรงเรียนสังกัด สพฐ.ด้วย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 04 ก.ย. 55   อ่าน 941 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทำฐานข้อมูลสางเงินรายหัวเด็กผี
28 ก.ย. 60 | อ่าน 488 ครั้ง
ของขวัญปีใหม่ 2559 ที่ ศธ.มอบให้ประชาชน
16 ธ.ค. 58 | อ่าน 483 ครั้ง
ให้ทุนครู 549 คน ยกระดับการศึกษาช่วยเด็กด้อยโอกาส
07 ส.ค. 55 | อ่าน 825 ครั้ง
คลอด 6 นโยบายใช้เปิดเทอมใหม่ ยกระดับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ
11 ก.พ. 57 | อ่าน 657 ครั้ง
ยูเนสโกชำแหละการศึกษาไทยล้มเหลว
30 ต.ค. 58 | อ่าน 499 ครั้ง
ทุนเรียนฟรี: ทุนมูลนิธิตั้งเซ็กกิม
04 ก.ค. 57 | อ่าน 723 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.