Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เปิดมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 5
      

เปิดมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 5

          EDUCA 2012 : มหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 5 เปิดตัวแล้วพร้อมสาระครบครันภายใต้แนวคิดการจัดงาน Teachers as Learners ครู...ต้นแบบการเรียนรู้ ภายในงานเตรียมพบกับนักการศึกษาระดับโลก, การเสวนาครูใหญ่ และการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อสนับสนุนการพัฒนาวิชาชีพครูที่ใหญ่ที่สุด กว่า 100 หัวข้อ รวมถึงนิทรรศการแสดงสินค้าอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ทันสมัย จากบริษัทชั้นนำมากมาย โดยปีนี้คาดว่าจะมียอดครูผู้เข้าร่วมงานสูงถึง 100,000 คน โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม 2555 ณ อิมแพ็คฟอรั่ม (ฮอลล์ 9) เมืองทองธานี
          นายศีลชัย เกียรติภาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้บริหารการจัดงานแถลงถึงการเปิดตัวการจัดงาน EDUCA 2012 หรือมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ว่า EDUCA ถือเป็นเวทีแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ และเผยแพร่องค์ความรู้ใหม่ๆ ในด้านการพัฒนาการศึกษาจากทั่วโลกให้แก่ครูไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อมุ่งสนับสนุนการพัฒนาวิชาชีพครูเป็นหลัก และการจัดงานในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศึกษาไทย โดยมี บริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารการจัดงาน
          ดร.เบญจลักษณ์ น้ำฟ้า รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะเจ้าภาพและ ผู้สนับสนุนการจัดงาน กล่าวถึงงาน EDUCA 2012 ว่า EDUCA เป็นแหล่งเรียนรู้แหล่งหนึ่งที่มีประโยชน์ของครูไทย โดยทางกระทรวงมีนโยบายสนับสนุนให้ครูทุกคนต้องเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพราะทุกวันนี้โลกเปลี่ยนแปลงทุกวัน หากครูหยุดเรียนรู้ หยุดที่จะขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ ความรู้ที่ถ่ายทอดไปสู่นักเรียนก็ย่อมเป็นความรู้ที่ล้าหลังไม่ทันสมัย ดังนั้นการที่เห็นครูเป็นจำนวนมากมาร่วมงาน EDUCA ในปีที่ผ่านๆ มา เป็นเสมือนสัญญาณที่สะท้อนให้เห็นว่า ครูไทยรักการเรียนรู้ รักการพัฒนาตนเอง และที่สำคัญกระบวนการเรียนรู้ที่หลากหลายของ EDUCA สะท้อนถึงหลักการเรียนรู้สมัยใหม่ที่ครูควรจะได้ฝึกปฏิบัติด้วยตนเองเพื่อนำสู่การประยุกต์ใช้ในการออกแบบการเรียนรู้ให้กับนักเรียน ซึ่งก็ตรงกับแนวคิดของงาน Teachers as Learners ครู...ต้นแบบของการเรียนรู้ โดยเชื่อว่า ครูที่มาร่วมงานทุกคนจะสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเป็นผู้เรียนด้วยตัวเองในบรรยากาศที่เป็น Active Learning และสามารถนำไปประยุกต์ พัฒนา และต่อยอดใช้ในการเรียนการสอนต่อไป
          EDUCA 2012 : มหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 5 จะจัดขึ้นที่ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม (ฮอลล์ 9) เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 10-12 ตุลาคม 2555 โดยครูผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมสามารถดูรายละเอียดการฝึกอบรมและสำรองได้ที่ www.educathai.com ได้ตั้งแต่วันนี้-30 กันยายน 2555

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 30 ส.ค. 55   อ่าน 813 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แนะจัดกรอบวิชาชีพท่องเที่ยว
05 ส.ค. 54 | อ่าน 39044 ครั้ง
เคาะงบฯ 35 ล.แจกคูปองพัฒนาครูสพฐ.นำร่อง4กลุ่มสาระ-เลือกอบรมตามใจชอบ
16 ก.ค. 58 | อ่าน 486 ครั้ง
กรมบัญชีกลางชี้แจง เรื่อง การนำสิทธิในบำเหน็จตกทอดไปเป็นหลักทรัพย์ประกันการกู้เงินกับสถาบันการเงิน
27 พ.ย. 58 | อ่าน 415 ครั้ง
ศธ.เดินหน้าเพิ่มข้อสอบอัตนัยภาษาไทย 30%
08 ส.ค. 59 | อ่าน 1459 ครั้ง
แนะสร้างค่านิยมใหม่เรียนวิทย์เพิ่ม
09 ธ.ค. 59 | อ่าน 428 ครั้ง
เห็นชอบขยายห้องเรียนเพิ่ม10%กพฐ.คุมเข้มมาตรฐานพร้อมถอดถอนทันที
26 ก.ย. 54 | อ่าน 50751 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.