Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ได้ 19 ผู้แทนวิชาชีพนั่งกก.คุรุสภา เจาะใจผู้สมัคร ’ปธ. - ผู้ทรงคุณวุฒิ’ 24 ส.ค.
      

ได้ 19 ผู้แทนวิชาชีพนั่งกก.คุรุสภา เจาะใจผู้สมัคร 'ปธ. - ผู้ทรงคุณวุฒิ' 24 ส.ค.

 

          เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการคุรุสภาชุดเดิมหมดวาระไปเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ผ่านมา และได้สรรหาคณะกรรมการคุรุสภาชุดใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาได้สรรหากรรมการคุรุสภาในส่วนของผู้แทนคณบดีครุศาสตร์ หรือศึกษาศาสตร์ หรือการศึกษา ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ และเอกชน โดยได้ประกาศรายชื่อตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม และเมื่อวันที่ 20-21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้สรรหากรรมการในส่วนของผู้แทนประกอบวิชาชีพทางการศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สังกัดสถาบันอาชีวศึกษา สังกัดสถานศึกษาเอกชน และสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยได้คัดเลือกผู้แทนแต่ละด้าน 19 ราย แบ่งเป็น 1.ผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา สังกัดเขตพื้นที่ฯ 14 ราย ประกอบด้วย ส่วนผู้แทนครู 7 ราย ได้แก่ นายชยพล จันทร์เกิดทรัพย์ โรงเรียนบ้านศาลาลำดวน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) สระแก้วเขต 1, นายเสวก วันรักษา โรงเรียนบ้านวันตาดราษฎร์อุทิศ สพป.พิษณุโลก เขต 2, นายวินัย แบนสุภา โรงเรียนบ้านหนองปลาสะวาย สพป.ลำพูน เขต 2, นายไพฑูรย์ สีสง่า โรงเรียนวัดโตนดหลวง สพป.เพชรบุรี เขต 2, นายสุนทร ประเสริฐรัตน์ โรงเรียนขี้เหล็กเขียวไพรวัลย์วิทยา สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1, นายวัฒนา ไตรยราช โรงเรียนนาแกสามัคคีวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 22 และนายบุญมี เวชกุล โรงเรียนบ้านทับพล สพป.กระบี่
          นายองค์กรกล่าวว่า ส่วนผู้บริหารสถานศึกษา 5 ราย ได้แก่ นายธีระศักดิ์ สุวรรณปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งฝางวิทยา สพป.ลำปาง เขต 1, นายเสรี แสงทองเขียว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนรัง สพป.นครราชสีมา เขต 6, นายอำนาจ สุนทรธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดอินทาราม โกวิทอินทราทร สพป.กาญจนบุรี เขต 1, นายโอภาศ กลับแป้น ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลานช้างมิตรภาพที่ 45 สพป.พัทลุง เขต 2 และนายสมเกียรติ เจริญฉิม ผู้อำนวยการโรงเรียนทวีธาภิเศก สพม.เขต 1 ส่วนผู้บริหารการศึกษา 1 ราย ได้แก่ นายสุวิทย์ มูลคำ สพป.นนทบุรี เขต 1 ส่วนบุคลากรทางการศึกษาอื่น (ศึกษานิเทศก์) 1 ราย ได้แก่ นายธ นาศักดิ์ ศิริปุณยนันท์ ศึกษานิเทศก์ สพป.ขอนแก่น เขต 3
          นายองค์กรกล่าวต่อว่า 2.ผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ในสังกัดสถาบันอาชีวศึกษา 1 ราย ได้แก่ นายเพิ่มสิน เฉยสิริ ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคนิคบูรพาปราจีน จ.ปราจีนบุรี 3.ผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ในสังกัดสถานศึกษาเอกชน 3 ราย ประกอบด้วย ส่วนผู้แทนครู 2 ราย ได้แก่ นางรัชนี ชังชู โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทรา กรุงเทพมหานคร (กทม.), นายวิรัช จันทร์เกิด โรงเรียนทิพรัตน์วิทยาคาร จ.สงขลา และส่วนผู้บริหารสถานศึกษา ได้แก่ นายณรงค์ โภชนจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนภราดานุสรณ์ จ.อุตรดิตถ์ และ 4.ผู้แทนผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา สังกัด อปท. 1 ราย ได้แก่ นายสมศักดิ์ บุญเทิม ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 ระบบสาธิตเทศบาล จ.ลพบุรี
          ขณะนี้ได้คัดเลือกกรรมการคุรุสภาครบถ้วนแล้ว เหลือในส่วนของการสรรหาประธานคณะกรรมการ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 7 ด้าน คือ ด้านบริหารการศึกษา ด้านการอาชีวศึกษา ด้านการศึกษาพิเศษ ด้านมนุษยศาสตร์ ด้านสังคมศาสตร์ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และด้านกฎหมาย ซึ่งมี น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธาน ทราบว่าปลัด ศธ.ได้นัดคณะกรรมการเพื่อสัมภาษณ์ผู้สมัครในวันที่ 24 สิงหาคม จากนั้นจะคัดเลือกรายชื่อประธาน 4 ราย และผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 7 ด้านๆ ละ 4 ราย เพื่อเสนอนาย สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการ ศธ.เป็นผู้เลือกตัวประธาน และผู้ทรงคุณวุฒิด้านละ 1 ราย จากนั้นจะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบ คาดว่าจะได้บอร์ดคุรุสภาในเดือนกันยายนนี้ เมื่อได้บอร์ดชุดใหม่ เชื่อว่าการดำเนินงานของคุรุสภาจะเดินหน้าได้เร็วขึ้น เพราะขณะนี้มีงานหลายอย่างค้างอยู่ สำหรับผมจะหมดวาระในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ส่วนจะสมัครเข้ารับการสรรหาต่อหรือไม่ ยังบอกไม่ได้ ต้องรอดูว่าบอร์ดคุรุสภาชุดใหม่มีวิสัยทัศน์อย่างไร และมีทิศทางเดียวกันหรือไม่ นายองค์กรกล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 23 ส.ค. 55   อ่าน 1911 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กลุ่มนิสิต นักศึกษา ครุ-ศึกษาศาสตร์ คัดค้านนโยบายปลดล็อกตั๋วครู ใครก็เป็นครูได้
14 ก.ย. 56 | อ่าน 1240 ครั้ง
“บุญรักษ์” ฟิตจัดลุยสะสางสารพัดปัญหาอาชีวศึกษา
22 พ.ค. 62 | อ่าน 653 ครั้ง
ม.เกษตรฯ รับสมัครอธิการบดี-เผยคุณสมบัติ
23 ก.ค. 57 | อ่าน 744 ครั้ง
สทศ.เตรียมสอบแพตภาษาสเปน
20 เม.ย. 54 | อ่าน 61614 ครั้ง
ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัย พนักงานราชการ ปัญหาที่ยังรอการแก้ไข
28 ม.ค. 56 | อ่าน 1121 ครั้ง
ศธ.เตรียมตั้งศูนย์ผู้นำการศึกษาระดับอาเซียน เพื่อพัฒนาทักษะผู้นำให้กับผู้บริหารประเทศ
07 ส.ค. 57 | อ่าน 910 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.