Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพป.ปัตตานี เขต 3 สร้างสุข 3 จว.ใต้ ผุด’ตานี ตีฆอ สมานฉันท์เพื่อสันติสุข’
      

สพป.ปัตตานี เขต 3 สร้างสุข 3 จว.ใต้ ผุด'ตานี ตีฆอ สมานฉันท์เพื่อสันติสุข'

 

          นายปราโมทย์ ส่งสิงห์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ปัตตานี เขต 3 เปิดเผยว่า ตน และคณะผู้บริหาร สพป.ปัตตานี เขต 3 คณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด และเจ้าหน้าที่ สพป.ปัตตานี เขต 3 ร่วมจัดกิจกรรมละหมาดฮายัต และละศีลอด เพื่อสร้างความสมานฉันท์ และรู้รักสามัคคีระหว่างบุคลากรในสังกัด สพป.ปัตตานี เขต 3 และชุมชนในเขตบริการ ทั้งให้เกิดการมีส่วนร่วมระหว่างสถานศึกษา และชุมชนในการจัดกิจกรรมร่วมกัน ภายใต้ชื่อกิจกรรม ตานี ตีฆอ สมานฉันท์เพื่อสันติสุข เนื่องด้วยสถานการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ดำเนินติดต่อกันมา และทวีความรุนแรงมากขึ้น ส่งผลให้เกิดปัญหาต่อพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา และกระทบถึงการดำเนินชีวิตประจำวันของประชาชน และเยาวชน รวมถึงขวัญกำลังใจของพี่น้องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และบางส่วนของ จ.สงขลา ที่สำคัญกระทบต่อความสามัคคีของประชาชน และยังสร้างความหวาดระแวงต่อกันซึ่งไม่เป็นผลดีต่อประเทศชาติเลย
          นายปราโมทย์กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หน่วยงานทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และส่วนท้องถิ่น ต่างทุ่มเทกำลัง สติปัญญา และทรัพยากรเพื่อช่วยกันแก้ปัญหาสถานการณ์ดังกล่าวให้หมดไป และสร้างความสันติสุขให้กลับคืนมาสู่พี่น้องประชาชนโดยเร็วที่สุด สพป.ปัตตานี เขต 3 ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว โดยเล็งเห็นว่าการได้ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างนักเรียน ครู ผู้บริหารโรงเรียน รวมถึงบุคลากรในโรงเรียน ชุมชน เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ และผู้บริหารของ สพป.ปัตตานี เขต 3 สามารถสร้างความเข้าใจอันดีต่อกัน โดยมุ่งให้เกิดความสมานฉันท์ และความสามัคคีแก่พี่น้องในพื้นที่ นำความสันติสุขกลับคืนมา จึงได้จัดทำโครงการตานี ตีฆอ สมานฉันท์เพื่อสันติสุขขึ้น
          โดยได้รับเกียรติจากนายวิทยา พานิชพงศ์ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดปัตตานี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด นายอนุมัติ ซูสารอ นายสมมุติ เบ็ญจลักษณ์ ส.ส.ปัตตานี และหัวหน้าส่วนราชการในเขตพื้นที่ อ.สายบุรี ร่วมงาน พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่เด็กด้อยโอกาสในเขตพื้นที่บริการทั้ง 4 อำเภอ ได้แก่ อ.สายบุรี อ.กะพ้อ อ.ทุ่งยางแดง และ อ.ไม้แก่น พร้อมกันนี้ จะอัญเชิญคัมภีร์อัลกุรอ่าน โดย ด.ญ.อัลซุลฟา อาแด นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านกะรุบี อ.กะพ้อ สังกัด สพป.ปัตตานี เขต 3 ก่อนการละศีลอดร่วมกัน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 21 ส.ค. 55   อ่าน 1408 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สานต่อโครงการครูสอนภาษาก๊อก 2 เร่งต่อยอดทักษะฟุดฟิดฟอไฟ
13 มี.ค. 56 | อ่าน 844 ครั้ง
รร.เอกชน ฮ็อต! พ่อแม่แห่สมัครล่วงหน้าให้ลูกเรียนปี 57
03 ธ.ค. 55 | อ่าน 1502 ครั้ง
คอลัมน์: บทความพิเศษ: ความล้มเหลวของระบบการประเมินผลการศึกษาไทย : สาเหตุและข้อเสนอแนะ
15 ก.พ. 55 | อ่าน 19878 ครั้ง
นิวซีแลนด์รับสมัครทุนบัณฑิตศึกษา
23 เม.ย. 57 | อ่าน 614 ครั้ง
ม.มหิดลอวดโครงการสิ่งแวดล้อม มุ่งสู่’มหาวิทยาลัยเมืองในฝัน-อยู่ร่วมธรรมชาติ’
08 ก.พ. 56 | อ่าน 892 ครั้ง
เยียวยานศ. มรภ. เลย ‘คุรุสภา’ เปิดให้เทียบโอนฯ คาดทันได้ตั๋วก่อนสมัครครูผู้ช่วยก.ค.
26 มิ.ย. 61 | อ่าน 704 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.