Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ค้านเกณฑ์คัดผู้แทนคุรุสภาเหตุลดสัดส่วนผอ.ร.ร.เอกชน
      

ค้านเกณฑ์คัดผู้แทนคุรุสภาเหตุลดสัดส่วนผอ.ร.ร.เอกชน

 

          นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่าตามที่คณะกรรมการคุรุสภาจะหมดวาระในวันที่ 3 สิงหาคมนั้น ขณะนี้คณะกรรมการสรรหาที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แต่งตั้งได้ออกประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหา การเลือก และการเลือกตั้งคณะกรรมการคุรุสภา พ.ศ.2555 แล้ว มีรายละเอียดต่างๆ อาทิ การสรรหาประธานกรรมการคุรุสภา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และการคัดเลือกคณะกรรมการจากผู้แทนสถาบันอุดมศึกษา ให้ส่งใบสมัครหรือใบเสนอชื่อได้ที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา หรือส่งทางไปรษณีย์ลงทะเบียนมาที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ถนนราชสีมา เขตดุสิต กทม.10300 ตั้งแต่วันที่ 9-23 กรกฎาคม ประกาศรายชื่อผู้สมัครและผู้ได้รับการเสนอชื่อที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในวันที่ 27 กรกฎาคม ซึ่งผู้ที่สนใจดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่คุรุสภาหรือ www.ksp.or.th


          นายยืนยง จิรัฎฐิติกาล กรรมการคุรุสภา กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับประกาศคณะกรรมการสรรหา ที่ได้ตัดสัดส่วนผู้แทนผู้บริหารสถานศึกษาเอกชน จากเดิม 2 คนให้เหลือเพียง 1 คน และได้นำสัดส่วนของผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนไปเพิ่มให้กับผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษาแทน ซึ่งการดำเนินการเช่นนี้ไม่เป็นไปตามประเพณีปฏิบัติที่ได้ทำกันมา โดยทราบว่าเรื่องนี้สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาเป็นผู้เสนอไม่ได้มาจากกรอบความคิดของคณะกรรมการสรรหา ดังนั่น จึงขอเรียกร้องให้ ศธ.ทบทวนเรื่องนี้เพราะไม่เช่นนั้นแล้วจะทำให้เกิดปัญหาความแตกแยกระหว่างผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนกับทางคุรุสภาได้ เนื่องจากทางกลุ่มผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนเห็นว่าดำเนินการไม่ถูกต้องเพราะปัจจุบันจำนวนของผู้บริหาร ครูโรงเรียนเอกชน มีจำนวน 1.4 แสนกว่าคนเพิ่มขึ้นจากการสรรหา เลือกตั้งคณะกรรมการคุรุสภาในปี 2546 และ 2551

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 09 ก.ค. 55   อ่าน 855 ครั้ง      คำค้นหา : กรรมการคุรุสภา , เลขาธิการคุรุสภา , คุรุสภา , ผู้แทนคุรุสภา
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
การกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือนข้าราชการครูฯ ที่ว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ ปีงบประมาณ 2555
06 ก.ย. 56 | อ่าน 894 ครั้ง
24 ต.ค.นี้ จับสลากครูมืออาชีพ
01 ต.ค. 55 | อ่าน 988 ครั้ง
สั่งเขตพื้นที่ทั่วประเทศตรวจสอบจัดซื้อป้องกันทุจริต
10 มิ.ย. 58 | อ่าน 324 ครั้ง
เปิดรายชื่อครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี 11 ประเทศ พร้อมวิดีโอนำเสนอของครูไทย 3 ท่าน
05 ส.ค. 58 | อ่าน 1104 ครั้ง
เพิ่มเงินพิเศษครูทุ่มเท
25 พ.ค. 55 | อ่าน 1009 ครั้ง
สุดช้ำ! ทุจริตสกสค. พบดราฟต์100ล.เหรียญบ.บิลเลี่ยนฯ"ของเก๊" เงินสกุลคูนาแค่เศษกระดาษ
29 พ.ค. 58 | อ่าน 459 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.