Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ซื้อแท็บเล็ตอีก 4 แสน ไอซีทีลงนามวันนี้บ่ายสามโมงใช้มาตรฐานกองทัพตรวจรับ
      

ซื้อแท็บเล็ตอีก 4 แสน ไอซีทีลงนามวันนี้บ่ายสามโมงใช้มาตรฐานกองทัพตรวจรับ

 

          โพสต์ทูเดย์ -ไอซีทีเซ็นจัดซื้อแท็บเล็ตล็อตสอง 4 แสนเครื่องวันนี้
          น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เปิดเผยว่า นางจีราวรรณบุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงไอซีที จะลงนามสัญญาจัดซื้อแท็บเล็ตชั้น ป.1 เพิ่มเติมจำนวน 4.03 แสนเครื่องในวันที่9 ก.ค. เวลา 15.00 น.ณ ชั้น 9 กระทรวงไอซีที โดยจะเป็นการลงนามจัดซื้อเป็นล็อตที่ 2 หลังจากจัดซื้อล็อตแรกไปแล้ว 4 แสนเครื่องเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา
          ด้านแหล่งข่าวกรรมการบริหารโครงการคอมพิวเตอร์พกพาแท็บเล็ต กล่าวว่า บริษัท เสิ่นเจิ้นสโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ได้จัดส่งแท็บเล็ตชั้น ป.1 มาเก็บและรอตรวจรับแล้ว 4.45 หมื่นเครื่องซึ่งเข้าเกณฑ์การตรวจรับทุกๆ 3.5 หมื่นเครื่อง
          ทั้งนี้ การตรวจรับจะใช้วิธีสุ่มทดสอบตามมาตรฐาน MIL-STD-105D ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับการตรวจรับของกองทัพบกสหรัฐ โดยใช้วิธีสุ่มตรวจ 500 เครื่องจาก 3.5 หมื่นเครื่องหากพบเครื่องมีปัญหาเพียง 7 เครื่องจากการสุ่มตรวจทั้งหมด ก็จะถือว่าไม่ผ่านมาตรฐานต้องคืนเครื่องที่ส่งมาทั้งหมดแล้วให้บริษัท เสิ่นเจิ้น สโคปฯ ไปผลิตมาใหม่ แต่หากตรวจรับผ่านก็คาดว่ากลางเดือน ก.ค.นี้ จะสามารถกระจายแท็บเล็ตไปยังโรงเรียนทั่วประเทศได้
          คาดว่าคณะกรรมการตรวจรับจากกระทรวงไอซีทีจะสามารถเริ่มดำเนินการตรวจรับได้ภายในวันที่ 9 ก.ค.เป็นต้นไป และน่าจะตรวจรับแท็บเล็ตที่พร้อมกระจายไปยังโรงเรียนชุดแรกเสร็จสิ้นได้ภายในวันที่ 14 ก.ค.นี้ แหล่งข่าวเปิดเผย
          อย่างไรก็ตาม วิธีการกระจายแท็บเล็ตไปยังโรงเรียนทั่วประเทศของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะมีการกระจายเรียงตามลำดับอักษรจังหวัดตามเดิม โดยให้บริษัท พัสดุภัณฑ์ไทย เป็นผู้จัดส่งแต่เพิ่มเติมด้วยการจัดส่งให้นักเรียนบางส่วนโดยกำหนดให้นักเรียนได้รับแท็บเล็ตในสัดส่วน 48% ของจำนวนนักเรียนทั้งหมดในจังหวัดส่วนที่เหลือค่อยกระจายให้หลังจากมีการทยอยจัดส่งแท็บเล็ตล็อตที่สองมาแล้ว
          นอกจากนี้ สำหรับความคืบหน้าโครงการรัฐบาลแจกแท็บเล็ตชั้น ป.1 และ ม.1 ในปีการศึกษา 2556 สพฐ.ได้จัดทำรายละเอียดบ้างแล้วโดยในส่วนของชั้น ป.1 ตั้งงบประมาณ 1,563 ล้านบาทจำนวน 5.74 แสนเครื่องและ ม.1 ตั้งงบ 1,918 ล้านบาท จำนวน 6.56 แสนเครื่องส่วนแนวทางการจัดซื้อมี 2 แนวทาง ได้แก่ ให้กระทรวงไอซีทีเป็นผู้จัดซื้อทั้งหมดเหมือนเดิมและ สพฐ.ให้งบไปยังโรงเรียนจัดซื้อได้เองภายใต้สเปกกลางที่กำหนดให้แต่เบื้องต้นก็ยังไม่มีข้อสรุป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์โพสเมื่อ : 09 ก.ค. 55   อ่าน 1050 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: คิดเองทำเอง: มก.คิดสารเคลือบสารพัดไข่ ’สด-ใหม่’ อยู่ได้นาน28วัน
23 พ.ย. 53 | อ่าน 13204 ครั้ง
สพค.เปิดให้ ‘4.5’พันครูยกเลิกหลักสูตร หลังหน่วยจัดเปลี่ยนจังหวัดอบรม แนะช็อปปิ้งรอบ2 แทน
14 มิ.ย. 61 | อ่าน 374 ครั้ง
รายชื่อผู้ที่ผ่านการเทียบโอนความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา ครั้งที่ 21
20 ต.ค. 57 | อ่าน 503 ครั้ง
มรภ.เล็งเปิดเทอมรับอาเซียน อาชีวะโยนศธ.ชี้ขาดปรับปฏิทิน
27 ก.ย. 56 | อ่าน 1408 ครั้ง
’เสิ่นเจิ้นสโคป’ ประมูลแทบเล็ตรอบใหม่
05 มี.ค. 57 | อ่าน 506 ครั้ง
การวางแผนเพื่อรองรับการบรรจุผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปีการศึกษา 25
20 ก.ย. 59 | อ่าน 449 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.