Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพป.สตูลล้ำ พัฒนาโปรแกรมประเมินเด็กปฐมวัย
      

สพป.สตูลล้ำ พัฒนาโปรแกรมประเมินเด็กปฐมวัย

 

          สพป.สตูล พัฒนาโปรแกรมประเมินผลเด็กปฐมวัย วัดพัฒนาการของเด็ก 4 ด้าน คือ ร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา ไม่ต้องจดบันทึกเอง พร้อมทราบข้อด้อยหรือข้อเด่นของเด็ก...
          เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นายอนุรักษ์ รุ่งเรือง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา จังหวัดสตูล (สพป.สตูล) กล่าวว่า สพป.สตูล เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาปฐมวัย เนื่องจากเป็นการศึกษาที่สร้างความพร้อมพื้นฐานให้แก่เด็ก ทั้งร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา เพื่อให้เติบโตพร้อมที่จะรับรู้การศึกษาในระดับที่สูงขึ้น จึงได้จัดพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพครูผู้สอนปฐมวัยอย่างต่อเนื่องทุกปี พร้อมทั้งให้ครูพัฒนารูปแบบการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศ (Best Practice)
          ทั้งนี้ ล่าสุดนายอาดุล สานิง ศึกษานิเทศก์ สพป.สตูล ซึ่งรับผิดชอบการจัดการศึกษาปฐมวัย สพป.สตูล ร่วมกับนายเลอศักดิ์ พูลพิพัฒน์ อดีตศึกษานิเทศก์ สพป.สตูล ได้พัฒนาโปรแกรมประเมินผลเด็กปฐมวัย ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับให้ครูผู้สอนปฐมวัยใช้ในการวัดพัฒนาการของเด็กปฐมวัย 4 ด้าน คือ ร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา โดยโปรแกรมจะอำนวยความสะดวกให้แก่ครูปฐมวัย จากรูปแบบเดิมที่ครูปฐมวัยต้องจดบันทึกพฤติกรรมเด็กในสมุดบันทึกพฤติกรรม และนำไปคำนวณเพื่อประเมินผลการพัฒนา แต่เมื่อใช้โปรแกรมนี้ ครูเพียงป้อนข้อมูลพัฒนาการเด็กปฐมวัย ระบบจะประมวลผลพัฒนาการของเด็กแต่ละคนและแสดงผลในรูปของกราฟ ซึ่งทำให้ครูหรือผู้บริหารโรงเรียน สามารถใช้เป็นข้อมูลในการพัฒนาและส่งเสริมเด็กปฐมวัยได้อย่างเต็มศักยภาพ พร้อมทั้งสามารถบอกให้ผู้ปกครองได้ทราบถึงข้อด้อยหรือข้อเด่นของเด็ก ที่ผู้ปกครองควรนำไปพัฒนาศักยภาพในตัวเด็กได้อีกด้วย
          นายอนุรักษ์ กล่าวอีกว่า โปรแกรมประเมินผลเด็กปฐมวัย นอกจากจะมีจุดเด่นในการแสดงผลจุดเด่นจุดด้อยของเด็กปฐมวัยแต่ละคน เพื่อครู ผู้ปกครองได้พัฒนาศักยภาพอย่างถูกทางแล้ว ยังช่วยให้ครูผู้สอนปฐมวัย มีเวลาที่จะไปคิดค้นนวัตกรรมในการพัฒนาการศึกษาปฐมวัย สู่ความเป็นเลิศอีกด้วย.

          ที่มา: http://www.thairath.co.thโพสเมื่อ : 06 ก.ค. 55   อ่าน 809 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชินวรณ์ชี้อนาคต ’ชพค.6’ อยู่ที่เงื่อนไขกู้
06 ก.ย. 53 | อ่าน 14149 ครั้ง
เผยนโยบายดันมหาวิทยาลัยติดอันดับ 1ใน3 พร้อมดึงจิตวิญญาณธรรมศาสตร์กลับคืน ให้ทุกคนมีเสรีภาพคู่คุณธรร
02 ต.ค. 53 | อ่าน 16342 ครั้ง
ทปอ.ตีกลับ พ.ร.บ.การอุดมศึกษา
28 ส.ค. 57 | อ่าน 503 ครั้ง
สพฐ.คลอดหลักสูตรปฐมวัย
16 ส.ค. 60 | อ่าน 400 ครั้ง
ปลัดก.ศึกษาฯบุกเมืองเพชรถกมาตรการแก้ไขนร.มั่วสุม
02 ก.ค. 55 | อ่าน 1057 ครั้ง
เผยสัดส่วนรับม.1 โรงเรียนดังกทม. จับสลาก-สอบคัดเลือก’เขตพท.บริการ-ทั่วไป’
21 ก.พ. 56 | อ่าน 853 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.