Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มร.สส.เลื่อนออกนอกระบบ
      

มร.สส.เลื่อนออกนอกระบบ

 

          รศ.ดร.ช่วงโชติ พันธุเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.) เปิดเผยว่า จากการประชุมสภา มร.สส. ที่ผ่านมา ตนได้นำผลการประชาพิจารณ์และการสร้างความเข้าใจกับนักศึกษาและบุคลากรของสถาบัน เกี่ยวกับปรับเปลี่ยนสถานภาพของมหาวิทยาลัยไปเป็นมหา วิทยาลัยในกำกับของรัฐหรือการออกนอกระบบ เพื่อขอความเห็นชอบในการนำมหาวิทยาลัยออกนอกระบบ แต่ทางสภา มร.สส.ขอให้เลื่อนการพิจารณาเรื่องนี้ออกไปก่อน เนื่องจากขณะนี้ยังมีนักศึกษาบางกลุ่มออกมาคัดค้านการออกนอกระบบ แม้จำนวนจะลดลงจากเดิมที่ออกมาคัดค้าน 1,000 คน เหลือ 300 คน ทางสภา มร.สส. ก็เห็นพ้องว่า ถ้ายังมีผู้คัดค้านอยู่ให้ผู้บริหารกลับไปทำความเข้าใจอีก เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาตามมาอีก ซึ่งการเลื่อนวาระดังกล่าวออกไป ทำให้การเสนอร่าง พ.ร.บ.ออกนอกระบบที่จะเสนอต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในเดือน ก.ค.นี้ ต้องเลื่อนออกไปด้วย


          ด้าน นายยศอนันต์ โรจนาพันธุ์พัฒน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาการจัดการ ในฐานะประธานสภานักศึกษา มร.สส. กล่าวว่า กลุ่มนักศึกษายังยืนยันคัดค้านการออกนอกระบบ เพราะถึงขณะนี้มหาวิทยาลัยยังไม่มีอะไรที่จะมาสร้างความมั่นใจให้แก่นักศึกษาได้เลยว่าจะไม่มีการขึ้นค่าเทอม เพียงแต่พูดว่าจะไม่ขึ้นค่าเทอมเท่านั้น ดังนั้นถ้าจะให้เชื่อก็ควรมีการกำหนดไว้ในร่าง พ.ร.บ.ให้ชัดเจน อย่างไรก็ตามตนเข้าใจว่ามหาวิทยาลัยต้องขึ้นค่าเทอมบ้าง แต่ก็ต้องมีหลักประกันว่าจะไม่ขึ้นจนนักศึกษาเดือดร้อน อย่างที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งซึ่งได้ออกนอกระบบไปแล้วและได้ขึ้นค่าเทอมจนเด็กเดือดร้อนกันไปทั่ว ซึ่งหลังจากนี้ตนและเพื่อน ๆ มีแผนที่จะออกมาเคลื่อนไหวและคัดค้านเรื่องนี้ต่อ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าจะดำเนินการอย่างไร.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 03 ก.ค. 55   อ่าน 836 ครั้ง      คำค้นหา : รศ.ดร.ช่วงโชติ พันธุเวช , มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา , มร.สส. , ออกนอกระบบ
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“ธีระเกียรติ” มึน ร.ร.สกัดเด็กเรียนต่อสายอาชีพ
13 ก.พ. 61 | อ่าน 791 ครั้ง
พลิกตำราสกัดกลโกงครูผู้ช่วย
18 เม.ย. 57 | อ่าน 253 ครั้ง
มีสิทธิ์บรรจุครูคืนถิ่นแค่ 2,297 คน
24 เม.ย. 61 | อ่าน 202 ครั้ง
สพฐ.เพิ่มหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่ออาชีพเริ่ม 450 โรง อนาคตขยายเพิ่มเป็น 7,000 แห่ง
15 ก.ค. 57 | อ่าน 227 ครั้ง
นักวิชาการตรวจนโยบาย รมว.ศธ.คนใหม่สอดคล้องทิศทางการศึกษา - ไม่ชัดเจนแนวร.ร.ปฏิบัติ
31 ม.ค. 55 | อ่าน 68887 ครั้ง
แนวทางการจัดสรรอัตราว่างข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาจากผลการเกษียณอายุราชการเมื่อสิ้นปีงบประมาณ
22 ม.ค. 59 | อ่าน 498 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.