Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เทคโนฯบพิตรพิมุขเร่งเสริมภาษจีน รองรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมซียน
      

เทคโนฯบพิตรพิมุขเร่งเสริมภาษจีน รองรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมซียน

 

          อาจารย์พิมพร วัฒนากมลกุล หัวหน้าภาควิชาภาษาจีน แห่งสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลวิทยา เขตบพิตรพิมุข เปิดเผยถึงความจำเป็นที่คนไทยต้องเรียนรู้ภาษาที่ 3 ว่า เมื่อประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเฃียน การได้เรียนรู้ภาษาที่สาม โดยเฉพาะภาษาจีน จึงเป็นภาษาที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่ง สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลวิทยาเขตบพิตรพิมุข ตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก จึงได้เปิด ภาควิชาภาษาจีนเพื่อรองรับความต้องการของสังคมขึ้นในระดับปริญญาตรี และเท่าที่ผ่านมาพบว่า ภาษาจีนเป็นภาษายอดนิยมของเด็กไทยมาอย่างต่อเนื่องมากว่า 5-6 ปีมาแล้ว โดยเด็กมัธยมที่มาเรียนต่อปริญญาตรีที่สาบัน 80-90 % จะ มีพื้นฐานภาษาที่ 3 เช่น ภาษาจีน หรือ ญี่ปุ่น มาก่อนแล้ว
          หัวหน้าภาควิชาภาษาจีน ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในด้านการเตรียมพร้อมของสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลบพิตรพิมุข ภาษาจีนจะถูกบรรจุเป็นวิชาโท และวิชาเลือกเสรี ทำให้เด็กทุกคนสามารถเลือกเรียนภาษาจีน ได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ ทางสถาบันยังมีโครงการทุนฝึกอบรมภาษาจีน ระยะเวลา 1 ปี ปีละ 5 คน ที่เรียนเมืองเทียนจิน ณ มหาวิทยาลัยเทียนจิน วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ( Tianjin University of Science & Technology )อีกด้วย และทาง สถาบันยังมีโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน 12 คน ที่จะไปเรียนเป็นเวลา 2 เดือนช่วงซัมเมอร์เดือน มีค-พค ที่เมือง ซ่างเจียน มณทลกวางตุ้ง ณ มหาวิยาลัยซ่างเจียนนอร์มอล (Zhanjian Normal University) และนักเรียนจีนจะมาเรียนในเมืองไทยในเดือน กค-กย ของทุกปีเช่นกัน
          นอกจากนี้เรายังสนับสนุนให้นักเรียนที่จบการศึกษาไปเรียนต่อที่จีน โดยจะแนะแนวทุนของรัฐบาลจีน ซึ่งนักเรียนที่มีโอกาสไปศึกษาต่อ จะมีข้อได้เปรียบทางด้าน ภาษา ชีวิต วัฒนธรรม และความสัมพันธ์กับเพื่อนจีน อาจารย์พิมพร วัฒนากมลกุล กล่าว

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 18 มิ.ย. 55   อ่าน 1103 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.ชูยุทธศาสตร์เป็นฮับอาเซียน
10 ก.ย. 57 | อ่าน 477 ครั้ง
คสช.กำชับการให้ตั๋วครูต่างชาติ
06 ส.ค. 57 | อ่าน 575 ครั้ง
สพฐ.ไม่ปิดกั้นเด็กไร้สัญชาติชี้ยุบรวม’ร.ร.เล็ก’ผลดีเกินคาด
20 มิ.ย. 56 | อ่าน 560 ครั้ง
ประกาศรับสมัครแอดมิชชั่น ปี 60 เร่ิม 20-27 พ.ค. รับได้กว่า 1แสนที่นั่ง
19 พ.ค. 60 | อ่าน 497 ครั้ง
ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง นายอนุสรณ์ ฟูเจริญ เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี
16 ก.ย. 58 | อ่าน 661 ครั้ง
ไทยมีศาสตราจารย์ 1 % สวนแห่เปิด ป.เอก สมศ.กังวลอนาคตคุณภาพมหาบัณฑิต
23 ก.ค. 55 | อ่าน 2324 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.