Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ด่วนพิเศษ!ขอใบวิชาชีพครูคุรุสภาจัดบริการทันใจผู้สมัคร’ครูผู้ช่วย’ถึง 14 มิ.ย.นี้
      

ด่วนพิเศษ!ขอใบวิชาชีพครูคุรุสภาจัดบริการทันใจผู้สมัคร'ครูผู้ช่วย'ถึง 14 มิ.ย.นี้

 

          นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่ง ครูผู้ช่วย ปี2555 จำนวน 75 เขต ระหว่างวันที่ 8-14 มิ.ย.55 สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ได้เตรียมการรองรับการเปิดรับสมัครสอบแข่งขันไว้แล้วไม่ว่าจะเป็นกรณีการขอขึ้นทะเบียน ต่ออายุและติดตามเรื่องด้วยตนเองหรือทางไปรษณีย์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ โดยเปิดให้บริการแบบเร่งด่วน ทั้งการขอขึ้นทะเบียน การต่ออายุ และติดตามเรื่อง ตั้งแต่เวลา 08.30-19.30 น. จนถึงวันที่ 14 มิ.ย.นี้ หรือจนกว่าจะแล้วเสร็จ เพื่อให้ผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันการสมัครสอบ ผู้ที่มีความประสงค์เร่งด่วน สามารถติดตามขอรับด้วยตนเอง ได้ที่สำนักงานเลขาธิ การคุรุสภา
          เลขาธิการคุรุสภา กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ คุรุสภายังเปิดให้บริการขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตผ่านระบบ KSP BUNDIT กับสถาบันการศึกษา 94 สถาบันที่ผลิตครู ที่ได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) ในการบันทึกข้อมูลผู้สำเร็จการศึกษาและส่งมาให้คุรุสภาเพื่อบริการออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแก่ผู้สำเร็จการศึกษา หลักสูตรปริญญาตรีและประกาศนียบัตรทางการศึกษาที่คุรุสภาให้การรองรับ
          ส่วนกรณีที่ประชุมบอร์ดคุรุสภา เมื่อวันที่ 26 เม.ย.55 มีมติให้ออกประกาศและระเบียบคุรุสภา เพื่อเก็บค่าธรรมเนียมค่าดำเนินการรับรองปริญญา และประกาศนียบัตรทางการศึกษา เพื่อการประกอบวิชาชีพในการนำมาเป็นค่าตอบแทนและค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้ทรงคุณวุฒิที่ทำหน้าที่ประเมินและติดตามตรวจสอบคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย ที่คุรุสภาให้การรับรองปริญญานั้น ขณะนี้ ยังไม่ได้มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ และจะนำเรื่องนี้กลับไปหารือต่อที่ประชุมบอร์ดคุรุสภา อีกครั้งในวันที่ 18 มิ.ย.55

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 11 มิ.ย. 55   อ่าน 1009 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ยื่นคำขาดให้ผู้ขอดำเนินการ มอส.ให้เวลาสามเดือน หากก่อกวนจะปิดทันที
23 ธ.ค. 54 | อ่าน 108824 ครั้ง
ตั้ง คกก.แก้ปัญหาผลิตครู พบบัณฑิตเฟ้อเกินต้องการ
21 ต.ค. 57 | อ่าน 422 ครั้ง
สพฐ.สั่งสำรวจร.ร.เลื่อนเปิด-ปิดเทอม ศึกษาผลกระทบรอบด้าน-ชี้ขยับได้ 2 สัปดาห์
22 พ.ย. 55 | อ่าน 836 ครั้ง
แนะจัดกรอบวิชาชีพท่องเที่ยว
05 ส.ค. 54 | อ่าน 39054 ครั้ง
ข่าวดี! เลขาธิการ กพฐ.คาดสอบครูผู้ช่วย 1/2559 เปิดสอบทุกจังหวัด
02 มิ.ย. 59 | อ่าน 562 ครั้ง
โอกาสการศึกษาไทยใต้ท็อปบู๊ตปี 59
04 ม.ค. 59 | อ่าน 437 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.