Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.เอ็มโอยูออสซี่ปฏิรูปทั้งระบบ ร่วมมือรอบด้าน-พัฒนานโยบายสอดคล้อง 2 ชาติ
      

ศธ.เอ็มโอยูออสซี่ปฏิรูปทั้งระบบ ร่วมมือรอบด้าน-พัฒนานโยบายสอดคล้อง 2 ชาติ

 

          นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศธ. กล่าวว่า ตนร่วมคณะของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไปเยือนออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ และได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางการศึกษา และการฝึกอบรมไทย ระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กับกระทรวงอุตสาหกรรม นวัตกรรม วิทยาศาสตร์ การวิจัย และการอุดมศึกษาแห่งออสเตรเลีย ซึ่งบันทึกความเข้าใจฉบับนี้ จัดทำขึ้นเพื่อแทนที่บันทึกความเข้าใจด้านความร่วมมือทางการศึกษา ฉบับปี พ.ศ.2547 เป็นความร่วมมือภายใต้ข้อตกลงทางเศรษฐกิจ และข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวัฒนธรรมระหว่างสองรัฐบาล ซึ่งคำนึงถึงความสำคัญของการศึกษา และการฝึกอบรมเพื่อการพัฒนาประเทศของแต่ละฝ่าย ขยายขอบเขตความร่วมมือที่มีร่วมกัน และการฝึกอบรมของแต่ละประเทศ
          รมว.ศธ. กล่าวต่อว่า รูปแบบบันทึกความเข้าใจ มีดังนี้ การแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ทั้งการศึกษาและระบบการฝึกอบรมและมาตรฐานของทั้งสองประเทศ อุปกรณ์การเรียนการสอน ระบบการรับรอง และระบบการเรียกชื่อรางวัล เพื่อรองรับการแปลงและการประเมินผลวิทยฐานะ รวมทั้งการพัฒนานโยบายให้สอดคล้องกับการศึกษาและการฝึกอบรมสองประเทศ โอกาสทางการศึกษาต่างๆ ของแต่ละประเทศ และการปฏิรูปทางการศึกษา การวางแผนและการดำเนินโครงการความร่วมมือในสาขาต่างๆ ได้แก่ การศึกษา การฝึกอบรม มาตรฐานทางการศึกษาและการประกันคุณภาพ การถ่ายโอนเทคโนโลยี การพัฒนาหลักสูตร การพัฒนาบุคลากร การดำเนินการโครงการโรงเรียนพี่ โรงเรียนน้อง โปรแกรมความร่วมมือต่างๆ โครงการแนบท้ายอื่นๆ ประกอบด้วย การถ่ายโอนหน่วยกิต ระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของทั้งสองประเทศ เป็นต้น
          นายสุชาติกล่าวอีกว่า เอ็มโอยูฉบับใหม่นี้ จะมีสาขาความร่วมมือในระดับประถม มัธยมศึกษา อาชีวศึกษาและการฝึกอบรม และอุดมศึกษา ในด้านการวางแผนกลยุทธ์ การจัดการทางการศึกษา การวิจัย การฝึกอบรมครูและการพัฒนาวิชาชีพ การเชื่อมต่อระหว่างการศึกษาและการทำงาน การศึกษาทางไกล การฝึกอบรมภาษาไทย และภาษาอังกฤษ การแลกเปลี่ยนนักเรียน ครู นักวิชาการ และบุคลากรทางการศึกษา การยอมรับวิทยฐานะ และการฝึกอบรมว่าด้วยการบริหารจัดการทางการศึกษา

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 1 มิ.ย. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 31 พ.ค. 55   อ่าน 765 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"บิ๊กหนุ่ย" มอบผู้บริหาร ศธ.รวบรวม "พระราชดำริ-พระราชดำรัส" ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้านการศึกษา
20 ต.ค. 59 | อ่าน 240 ครั้ง
วทอ.นครฯเปิดหลักสูตรเครื่องกลเรือ ผ่านเกณฑ์กรมเจ้าท่า-จ่อสอบรับตั๋วท่องสมุทร
18 ธ.ค. 55 | อ่าน 995 ครั้ง
’สุชาติ’ถกทีมกรอ.12 มี.ค. เร่ง’ธาดา’สอบทุจริตเงินกู้
12 มี.ค. 55 | อ่าน 9837 ครั้ง
สสวท.จับมือ กศน. สานต่อแหล่งเรียนรู้วิทยาศาสตร์ชุมชน
21 ส.ค. 55 | อ่าน 1183 ครั้ง
สุชาติขอจีนส่งครูเพิ่ม 5 ปีหมื่นคน บินเยือน เม.ย.นี้ต่ออายุเอ็มโอยู - ดูโรงงานผลิตแท็บเล็ต
16 มี.ค. 55 | อ่าน 10710 ครั้ง
ศธ.ตั้งสารวัตรนักเรียนพันนายสอดส่องพฤติกรรมตีกัน
21 ก.ย. 53 | อ่าน 11783 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.