Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.เมืองน้ำดำ เร่งพัฒนาครูสู่มืออาชีพ
      

กศน.เมืองน้ำดำ เร่งพัฒนาครูสู่มืออาชีพ

 

          เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายประสิทธิ์ แสงพินิจ ผอ.สำนักงาน กศน.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า กศน.กาฬสินธุ์ จับมือ กศน.อำเภอทั้ง 18 อำเภอ จัดพิธีเปิดโครงการพัฒนาครู กศน. จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน ประจำปี 2555 ที่โรงแรมริมปาว โดยมีนายสุวิทย์ สุบงกฎ รองผู้ว่าฯกาฬสินธุ์  ผอ.กศน.จาก 18 อำเภอ พร้อมครู กศน. ทั้งจังหวัดร่วมกิจกรรม 500 คน วัตถุประสงค์เพื่อให้ครู กศน. มีความรู้ในบทบาทภารกิจของ กศน. ตลอดจนสามารถ นำทักษะความรู้ และประสบการณ์ที่ได้ไปใช้ในการจัดขบวนเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเสริมสร้างความสามารถเฉพาะ ตลอดจนทักษะที่จำเป็นสำหรับครูสู่มืออาชีพ เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้มีความมั่นใจในการปฏิบัติงานตามบทบาทหน้าที่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
          นายประสิทธิ์ กล่าวว่า กิจกรรมในงานมีการชี้แจงนโยบายการทำงานในรูปแบบโครงการ  6 โครงการ ช่วงไตรมาสที่ 1-2 ของปีงบประมาณ 2555 ได้แก่ โครงการพัฒนาครู กศน.จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน,โครงการพัฒนาผู้บริหาร กศน.จ.กาฬสินธุ์ สู่ประชาคมอาเซียน, โครงการมหกรรมอาชีพสู่อาเซียน, โครงการกล้วย 9 หน่อ มะละกอ 9 ต้น, โครงการประกวด กศน.อำเภอดีเด่น และโครงการกีฬา กศน. เกมส์
          นายสุวิทย์ กล่าวว่า กศน.จ.กาฬสินธุ์จัดทำโครงการดังกล่าวเพื่อจัดการศึกษาตามนโยบายการทำงานในรูปแบบการมีส่วนร่วมของสถานศึกษาสังกัด กศน.อำเภอ กศน.ตำบล ถือว่าบุคลากรดังกล่าวมีความใกล้ชิดกับชุมชนที่สุด และส่งเสริมสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนในชุมชนเข้ามาร่วมเป็นภาคีเครือข่ายในการดำเนินงานกิจกรรม กศน.ตั้งแต่การร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมแก้ปัญหา จนสามารถบูรณาการกระบวนการเรียนรู้ และจัดประสบการณ์การเรียนรู้ให้สอดคล้องกับวิถีของชุมชน ตลอดจนร่วมกิจกรรมประเมินผลการดำเนินงาน เพื่อให้ประชาชนได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึง และมีคุณภาพสู่ประชาคมอาเซียนต่อไป.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 25 พ.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 24 พ.ค. 55   อ่าน 1266 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูหวั่นออกนอกระบบลดทอนสิทธิ์ ’เปรื่อง’ไม่มั่นใจบริหารคล่องขึ้น-จี้พิสูจน์คุณภาพ
12 มี.ค. 55 | อ่าน 10245 ครั้ง
สพป.กำแพงเพชรเขต2จัดเสวนาสภากาแฟ
23 พ.ย. 53 | อ่าน 18611 ครั้ง
ปรับระบบสอบตรงเข้ามหาวิทยาลัยวัน-เวลาเดียวกัน
29 พ.ค. 57 | อ่าน 331 ครั้ง
ปธ.กพฐ.หนุนเพิ่ม ’อังกฤษ’ 20 % คัดม.1/ม.4 ย้ำขจัด’เด็กฝาก’-ยึดยุติธรรม ผอ.ร.
06 ส.ค. 56 | อ่าน 689 ครั้ง
แบ่งกลุ่มมหาวิทยาลัยประเมินคุณภาพ
14 ส.ค. 57 | อ่าน 409 ครั้ง
เยาวชน ’คนชายขอบ’ ตื่นเต้นกับหนังวิทย์สัญจร ต่อยอดสู่’ห้องเรียนวิทยาศาสตร์’
06 มี.ค. 55 | อ่าน 11735 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.