Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ส่งครูกศน.สอนอาชีพหวังประชาชนมีฐานะดีขึ้น
      

ศธ.ส่งครูกศน.สอนอาชีพหวังประชาชนมีฐานะดีขึ้น

 

          พิมพ์ไทยออนไลน์ //สุชาติ เปิดโครงการโอทอปมินิ เอ็มบีเอ ส่งครู กศน.ช่วยประชาชนสร้างอาชีพ สามารถบริหารจัดการธุรกิจตัวเองได้และเป็นเจ้าของธุรกิจเองจะได้ให้มีฐานะดีขึ้น
          ที่ฮอลล์ 9 ศูนย์การประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธานเปิดงานรวมพลัง กศน.เพื่อขับเคลื่อน OTOP Mini MBA ศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน และมอบนโยบายการจัดศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน โดยมี น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) และนายประเสริฐ บุญเรืองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (เลขาธิการกศน.) รวมถึงผู้บริหารกศน.ครูอาสาสมัคร ครูศรช. และผู้เกี่ยวข้อง รวม 11,000 คน เข้าร่วม
          ศ.ดร.สุชาติ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่เห็นชาวกศน.มารวมตัวกันถึง 1.1 หมื่นคน จาก 24 นโยบายหลักด้านการศึกษาของ ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน ก็เป็นอีกนโยบายหนึ่งที่มุ่งตอบสนองนโยบายเสริมสร้างกระบวนการสร้างอาชีพ สร้างงานที่มีคุณภาพ และมีรายได้สูงให้แก่ประชาชนอย่างทั่วถึง เป็นระบบในทุกระดับชั้นความรู้ และส่งเสริมให้เกิดความรู้ความชำนาญ และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงแห่งเงินกู้ และเงินร่วมลงทุนระยะยาว รวมทั้งจัดตั้งกองทุนต่างๆ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการผลิต การแปรรูป และการค้าอย่างทันสมัย มีประสิทธิภาพเพื่อให้ได้สินค้าและบริการที่มีคุณภาพ สามารถขายได้ราคาดี
          ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า รัฐบาลนี้มีความตั้งใจจะดูแลพี่น้องประชาชนเหมือนคนในครอบครัวเพื่อให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็วโดยครูกศน.พร้อมจะไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกที่ทุกแห่งทั่วประเทศไทย ซึ่งบางคนผลิตสินค้าเป็นแล้ว และสามารถนำไปขายได้ และบางคนทำได้แต่ยังไม่ดี ก็สามารถรถมาฝึกกับ กศน.แล้วนำไปประกอบอาชีพได้ หรือบางคนทำเป็นสินค้าโอทอปแล้ว แต่ก็ไม่รู้จะนำไปขายที่ใด ดังนั้น นายกรัฐมนตรี จึงได้ให้กระทรวงศึกษาฯ คิดหาทางช่วยเหลือ จึงเป็นที่มาของ โครงการศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน(OTOP MINI MBA) มีเป้าหมายเพื่อสอนอาชีพต่างๆ และเปิดสอนหลักสูตรบริหาธุรกิจแบบย่อเข้าใจง่ายๆ เกี่ยวกับการบริหาร การหาตลาด การทำบัญชี การหาแหล่งเงินกู้ การติดต่อต่างประเทศเพื่อขายสินค้า การออกแบบหรือบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม และสามารถทำธุรกิจหรือขายสินค้าเองได้มีฐานะดีขึ้น เพราะรู้หลักการบริหารจัดการ สามารถทำกำไรได้เองโดยไม่ต้องรอให้คนอื่นมาซื้อเพื่อไปทำกำไรต่อ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทยโพสเมื่อ : 22 พ.ค. 55   อ่าน 1109 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ใช้งบ 150 ล้าน พัฒนาอาชีวะขนาดเล็ก ต้องทำทุกอย่างตั้งแต่สถานที่ถึงตัวบุคคล
04 มี.ค. 56 | อ่าน 505 ครั้ง
สอศ.พัฒนาครูธุรกิจค้าปลีก
02 พ.ค. 57 | อ่าน 613 ครั้ง
ย้ำเงิน 8% ได้เฉพาะสายสอน
15 ธ.ค. 57 | อ่าน 512 ครั้ง
หนุนลูกคนรวยเข้าร.ร.ดังฟื้น’แป๊ะเจี๊ยะ’! ไอเดีย’วรวัจน์’ชี้สกัดยากให้คูปองนร
12 ก.ย. 54 | อ่าน 39392 ครั้ง
ปฏิทินการปฏิบัติงาน การจัดทำข้อมูลมาตรฐานวิชาเอกที่กำหนดให้มีในสถานศึกษา
23 ส.ค. 59 | อ่าน 478 ครั้ง
จากความพยายามของภาครัฐที่ต้องการพัฒนาและส่งเสริมด้านการศึกษาให้เกิดประสิทธิภาพขึ้นในภาคการศึกษาของเด
04 ม.ค. 59 | อ่าน 326 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.