Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เตือนนศ.เร่งขอใบประกอบฯสอบครูผู้ช่วย
      

เตือนนศ.เร่งขอใบประกอบฯสอบครูผู้ช่วย

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน -คุรุสภาเตือนเร่งขอตั๋วครู ก่อนสอบครูผู้ช่วยคาดยังมีไม่ต่ำกว่า 1
          หมื่นรายทั้งที่จบใหม่และจบไปก่อนหน้านี้ พร้อมเผยได้จัดทำโปรแกรม KSP BUNDIT ร่วมกับมหา'ลัยที่ผลิตครูกว่า 100 แห่งขาดอีกประมาณ 50 แห่ง ซึ่งจะช่วยให้ทราบจำนวนบัณฑิตที่เรียนและจบเพื่อขอตั๋วครูได้อย่างถูกต้องตรวจสอบได้
          นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) กำหนดการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยประจำปี พ.ศ.2555 โดยกำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 8-14 มิ.ย. 2555 นั้น คุรุสภาขอให้บัณฑิตที่ยังไม่ได้ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู เร่งมาขอรับในอนุญาตฯ โดยทางคุรุสภาจะเร่งออกใบอนุญาตฯให้โดยเร็วเพื่อให้ทันกับกำหนดการรับสมัครสอบครูผู้ช่วยของสพฐ.เพราะหากมาขอกระชั้นชิดเกินไปอาจไม่ทันกับการรับสมัครทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้มาขอรับใบอนุญาตฯ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คนซึ่งมีทั้งบัณฑิตจบใหม่ และผู้ที่จบไปแล้วแต่ยังไม่มาขอใบอนุญาตฯ
          เชื่อว่าปีนี้จำนวนผู้ที่มาขอใบอนุญาตฯ จากคุรุสภาจะลดน้อยลงกว่าปีที่ผ่านๆ มา เพราะคุรุสภา ได้จัดทำโปรแกรม KSP BUNDIT ร่วมกับมหาวิทยาลัยที่ผลิตครูกว่า 100 แห่ง ทั่วประเทศ โดยทางมหาวิทยาลัยจะส่งข้อมูลจำนวนบัณฑิตที่รับเข้าเรียนต่อปี และจำนวนที่จบ มายังคุรุสภา เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูล และเมื่อบัณฑิตจบแล้วทางคุรุสภาจะจัดส่งใบอนุญาตฯไปให้ที่มหาวิทยาลัยทันที โดยที่นักศึกษาไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาขอด้วยตนเอง ทั้งนี้ยังมีมหาวิทยาลัยที่ยังไม่เข้าร่วมโปรแกรมดังกล่าวกับทางคุรุสภาอีกกว่า 50 แห่ง
          เลขาธิการคุรุสภา กล่าวและว่า สำหรับความคืบหน้าการขอรับใบอนุญาตฯ ของนักศึกษามหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.)นั้น ขณะนี้มีนักศึกษาที่สอบประมวลความรู้กับทาง มอส.ผ่านเรียบร้อยแล้ว จำนวน 137 คน มายื่นขอรับใบอนุญาตฯต่อคุรุสภา และคุรุสภาอนุมัติแล้วจำนวน 26 คน ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสาร ซึ่งที่ผ่านมาทราบว่ามีนักศึกษาของมอส.ที่สอบประมวลความรู้กับทางมหาวิทยาลัยผ่านแล้วกว่า700 คน จึงขอให้นักศึกษาที่ยังไม่มาขอใบอนุญาตฯ รีบมาขอเพื่อจะได้มีโอกาสสอบครูผู้ช่วยหรือนำไปใช้ในการประกอบวิชาชีพได้ถูกต้อง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 16 พ.ค. 55   อ่าน 1121 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ดันกม.จัดตั้งสถาบันเทคโนฯการศึกษา รวบไอที5แท่งศธ.เป็นหนึ่งเดียว ชี้ทุกวันนี้กระจัดกระจายไร้ประสิทธิภ
25 ก.ย. 57 | อ่าน 609 ครั้ง
สพฐ.จะดำเนินการสอบสวน โรงเรียนค้างค่าไฟฟ้า-น้ำประปาหลายเดือน
17 ก.ค. 58 | อ่าน 664 ครั้ง
บอร์ดคุรุสภาไม่อนุมัติตั๋ว ผู้บริหารการศึกษา4มหาลัย
01 พ.ย. 59 | อ่าน 703 ครั้ง
"ณรงค์"ค้าน-สั่งทบทวน ครูเปลี่ยนเป็นพนักงาน หลังรร.เป็นนิติบุคคล
11 ส.ค. 58 | อ่าน 837 ครั้ง
มรภ.สวนดุสิตเปิดตัวตำราร่วมเขียนอเมริกา
29 พ.ย. 55 | อ่าน 1199 ครั้ง
ด่วนที่สุด! สพฐ.ตั้ง 42 ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.เขตมัธยม
27 ส.ค. 53 | อ่าน 19779 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.