Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เตือนนศ.เร่งขอใบประกอบฯสอบครูผู้ช่วย
      

เตือนนศ.เร่งขอใบประกอบฯสอบครูผู้ช่วย

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน -คุรุสภาเตือนเร่งขอตั๋วครู ก่อนสอบครูผู้ช่วยคาดยังมีไม่ต่ำกว่า 1
          หมื่นรายทั้งที่จบใหม่และจบไปก่อนหน้านี้ พร้อมเผยได้จัดทำโปรแกรม KSP BUNDIT ร่วมกับมหา'ลัยที่ผลิตครูกว่า 100 แห่งขาดอีกประมาณ 50 แห่ง ซึ่งจะช่วยให้ทราบจำนวนบัณฑิตที่เรียนและจบเพื่อขอตั๋วครูได้อย่างถูกต้องตรวจสอบได้
          นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) กำหนดการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยประจำปี พ.ศ.2555 โดยกำหนดรับสมัครสอบแข่งขันวันที่ 8-14 มิ.ย. 2555 นั้น คุรุสภาขอให้บัณฑิตที่ยังไม่ได้ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู เร่งมาขอรับในอนุญาตฯ โดยทางคุรุสภาจะเร่งออกใบอนุญาตฯให้โดยเร็วเพื่อให้ทันกับกำหนดการรับสมัครสอบครูผู้ช่วยของสพฐ.เพราะหากมาขอกระชั้นชิดเกินไปอาจไม่ทันกับการรับสมัครทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้มาขอรับใบอนุญาตฯ ไม่ต่ำกว่า 10,000 คนซึ่งมีทั้งบัณฑิตจบใหม่ และผู้ที่จบไปแล้วแต่ยังไม่มาขอใบอนุญาตฯ
          เชื่อว่าปีนี้จำนวนผู้ที่มาขอใบอนุญาตฯ จากคุรุสภาจะลดน้อยลงกว่าปีที่ผ่านๆ มา เพราะคุรุสภา ได้จัดทำโปรแกรม KSP BUNDIT ร่วมกับมหาวิทยาลัยที่ผลิตครูกว่า 100 แห่ง ทั่วประเทศ โดยทางมหาวิทยาลัยจะส่งข้อมูลจำนวนบัณฑิตที่รับเข้าเรียนต่อปี และจำนวนที่จบ มายังคุรุสภา เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูล และเมื่อบัณฑิตจบแล้วทางคุรุสภาจะจัดส่งใบอนุญาตฯไปให้ที่มหาวิทยาลัยทันที โดยที่นักศึกษาไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาขอด้วยตนเอง ทั้งนี้ยังมีมหาวิทยาลัยที่ยังไม่เข้าร่วมโปรแกรมดังกล่าวกับทางคุรุสภาอีกกว่า 50 แห่ง
          เลขาธิการคุรุสภา กล่าวและว่า สำหรับความคืบหน้าการขอรับใบอนุญาตฯ ของนักศึกษามหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.)นั้น ขณะนี้มีนักศึกษาที่สอบประมวลความรู้กับทาง มอส.ผ่านเรียบร้อยแล้ว จำนวน 137 คน มายื่นขอรับใบอนุญาตฯต่อคุรุสภา และคุรุสภาอนุมัติแล้วจำนวน 26 คน ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสาร ซึ่งที่ผ่านมาทราบว่ามีนักศึกษาของมอส.ที่สอบประมวลความรู้กับทางมหาวิทยาลัยผ่านแล้วกว่า700 คน จึงขอให้นักศึกษาที่ยังไม่มาขอใบอนุญาตฯ รีบมาขอเพื่อจะได้มีโอกาสสอบครูผู้ช่วยหรือนำไปใช้ในการประกอบวิชาชีพได้ถูกต้อง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 16 พ.ค. 55   อ่าน 1086 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สปช.มีมติปฏิรูปการศึกษาไทย
04 ส.ค. 58 | อ่าน 358 ครั้ง
ก.ค.ศ.เร่งคลอดเกณฑ์งด.1.5หมื่นบ. สพฐ.ชี้ไม่ประเมิน-’4.9หมื่น’ครูเฮ! บรรจุปีแรก1.2หมื่น-ร
26 ธ.ค. 54 | อ่าน 14739 ครั้ง
ระดม’อาชีวะ’จัดบิ๊กคลีนนิงสกัดปากเปื่อย
20 ก.ค. 55 | อ่าน 1727 ครั้ง
ใช้ "ม.44"-คสช.ปฏิรูปศธ. แยกกรมวิชาการออกจาก สพฐ.
05 ม.ค. 59 | อ่าน 475 ครั้ง
29 ม.ค. อ.ก.พ.สพฐ.ชี้ชะตา คดีครูผู้ช่วย ว.12
22 ม.ค. 59 | อ่าน 643 ครั้ง
7 ม. สอน ป.โทกฎหมายไม่ได้มาตรฐาน
29 ส.ค. 57 | อ่าน 403 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.