Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลา-สพฐ.จับมืออบรมครูใต้หวังสร้างแรงจูงใจ
      

มรภ.สงขลา-สพฐ.จับมืออบรมครูใต้หวังสร้างแรงจูงใจ

 

          ผศ.เปรมใจ เอื้ออังกูร คณะบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า มรภ.สงขลา ได้ลงนามความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการจัดโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ก่อนแต่งตั้งให้มีการเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ โดย สพฐ.ได้มอบหมายให้ศูนย์การพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ มรภ.สงขาเป็นเจ้าภาพในการจัดอบรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ.พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 14 รุ่น รุ่นละประมาณ 40 คน รวมทั้งสิ้น 536 คน อบรมระหว่างวันที่ 18 เมษายน-26 พฤษภาคม ณ ห้องประชุม 5-103 และ 5-105 คณะครุศาสตร์ มรภ.สงขลา
          ผศ.เปรมใจ กล่าวว่า สำหรับวิธีการดำเนินการพัฒนา เป็นการจัดการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการกลุ่มและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้พร้อมทั้งมีการประเมินผลการพัฒนาผู้เข้าอบรม ตามแบบประเมินที่สถาบันพัฒนาครูคณาจารญ์และบุคลากรทางการศึษากำหนดโดยใช้งบประมาณในการดำเนินโครงการจากค่าลงทะเบียนของครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ
            ศธ.วางหลักเกณฑ์ในการเลื่อนวิทยฐานะไว้ว่า นอกจากข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาต้องส่งผลงานทางวิชาการแล้ว ยังต้องผ่านการอบรมหลักสูตรพัฒนาครู ที่มรภ.สงขลา ได้จัดขึ้น ซึ่งการอบรมในครั้งนี้จะเป็นสิ่งจูงใจและแรงเสริมในการสร้างผลงานสำหรับเลื่อนวิทยฐานะต่อไป คณบดีคณะครุศาสตร์ มรภ.สงขลา กล่าว
            ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดี มรภ.สงขลา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมุ่งหวังที่จะเพิ่มพูนสมรรถนะในการปฏิบัติงานของผู้เข้าอบรม ให้สามารถวิเคราะห์ สงเคราะห์ บทบาทหน้าที่ความเป็นครู และวางแผนพัฒนาคุณภาพ การปฏิบัติงานได้ตามมาตรฐานวิยยฐานะ ตลอดจนสามารถนำเสนอแนวทางการพัฒนางานในหน้าที่ ซึ่งการที่ครูเข้ารับการอบรมเพื่อพัฒนาตัวเอง ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานในวิชาชีพ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 08 พ.ค. 55   อ่าน 1512 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.จัดงาน’แผ่นดินของเรา...อาชีวะสร้างอาชีพฯ’เฉลิมพระเกียรติในหลวง
03 ธ.ค. 53 | อ่าน 26401 ครั้ง
ถอดบทเรียนจัดการศึกษา’ปอเนาะ’
25 พ.ย. 53 | อ่าน 13153 ครั้ง
มรภ.ภูเก็ตติวครูสหกิจศึกษา
29 พ.ย. 53 | อ่าน 10730 ครั้ง
ทยอยแจ้งผลเลือกตั้งอ.ก.ค.ศ.เขตฯ
22 ม.ค. 54 | อ่าน 8424 ครั้ง
"ม.รามคำแหง"ไม่เก็บค่าหน่วยกิต นศ.ใหม่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม
11 พ.ย. 54 | อ่าน 67969 ครั้ง
โพลล์ชี้สภามหาวิทยาลัยอืด-สภาตรา
04 ก.พ. 54 | อ่าน 13749 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.