Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สงขลา-สพฐ.จับมืออบรมครูใต้หวังสร้างแรงจูงใจ
      

มรภ.สงขลา-สพฐ.จับมืออบรมครูใต้หวังสร้างแรงจูงใจ

 

          ผศ.เปรมใจ เอื้ออังกูร คณะบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า มรภ.สงขลา ได้ลงนามความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการจัดโครงการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ก่อนแต่งตั้งให้มีการเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ โดย สพฐ.ได้มอบหมายให้ศูนย์การพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ มรภ.สงขาเป็นเจ้าภาพในการจัดอบรมข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ.พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 14 รุ่น รุ่นละประมาณ 40 คน รวมทั้งสิ้น 536 คน อบรมระหว่างวันที่ 18 เมษายน-26 พฤษภาคม ณ ห้องประชุม 5-103 และ 5-105 คณะครุศาสตร์ มรภ.สงขลา
          ผศ.เปรมใจ กล่าวว่า สำหรับวิธีการดำเนินการพัฒนา เป็นการจัดการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการกลุ่มและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้พร้อมทั้งมีการประเมินผลการพัฒนาผู้เข้าอบรม ตามแบบประเมินที่สถาบันพัฒนาครูคณาจารญ์และบุคลากรทางการศึษากำหนดโดยใช้งบประมาณในการดำเนินโครงการจากค่าลงทะเบียนของครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ
            ศธ.วางหลักเกณฑ์ในการเลื่อนวิทยฐานะไว้ว่า นอกจากข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาต้องส่งผลงานทางวิชาการแล้ว ยังต้องผ่านการอบรมหลักสูตรพัฒนาครู ที่มรภ.สงขลา ได้จัดขึ้น ซึ่งการอบรมในครั้งนี้จะเป็นสิ่งจูงใจและแรงเสริมในการสร้างผลงานสำหรับเลื่อนวิทยฐานะต่อไป คณบดีคณะครุศาสตร์ มรภ.สงขลา กล่าว
            ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อธิการบดี มรภ.สงขลา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมุ่งหวังที่จะเพิ่มพูนสมรรถนะในการปฏิบัติงานของผู้เข้าอบรม ให้สามารถวิเคราะห์ สงเคราะห์ บทบาทหน้าที่ความเป็นครู และวางแผนพัฒนาคุณภาพ การปฏิบัติงานได้ตามมาตรฐานวิยยฐานะ ตลอดจนสามารถนำเสนอแนวทางการพัฒนางานในหน้าที่ ซึ่งการที่ครูเข้ารับการอบรมเพื่อพัฒนาตัวเอง ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานในวิชาชีพ

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 08 พ.ค. 55   อ่าน 1545 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: การศึกษา: เลื่อนเปิดเทอม...รับอาเซียนปัญหาที่ยังรอบทสรุป...!!
16 พ.ย. 55 | อ่าน 1404 ครั้ง
กศน.เผยชงของบ 2,800 ล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด
23 พ.ย. 54 | อ่าน 69269 ครั้ง
ส.ค.ศ.ท.ห่วงอุดมศึกษาผลิตครูล้น จี้ศธ.ปรับแผนเพิ่มสาขาขาดแคลน-เทียบโอน
06 มิ.ย. 56 | อ่าน 575 ครั้ง
ชงร่างเกณฑ์ วิทยฐานะแนวใหม่ ยึดผล’โอเน็ต-อ่าน-เขียน-วิเคราะห์’ประเมินครู-ศึกษานิเทศก์-ผู
08 พ.ค. 55 | อ่าน 1238 ครั้ง
สพป.เชียงใหม่เขต2 เผยผู้มีสิทธ์สอบครูผู้ช่วย
05 เม.ย. 54 | อ่าน 71409 ครั้ง
ธนาคารออมสินยอมคืนเงิน สกสค.
25 พ.ย. 58 | อ่าน 667 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.