Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มสด.ผุดมุมห้องสมุดอาเซียน
      

มสด.ผุดมุมห้องสมุดอาเซียน

 

          ผศ.จิตติมา เทียมบุญประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ และเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต (มสด.) เผยความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนว่า ทางสำนักวิทยบริการฯ หรือห้องสมุด ตระหนักและตื่นตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งมีการวางแผนระบบสร้างศูนย์กลางแหล่งเรียนรู้สำหรับการค้นคว้าด้านประชาคมอาเซียนโดยได้รับความร่วมมือจากคณะต่างๆ เป็นอย่างดี ในการร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน ซึ่งจัดเป็นมุมไว้เฉพาะเรียกว่า ASEAN Corner หรือมุมอาเซียน ภายในห้องสมุดอย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้มีการประดับตกแต่งสถานที่ให้น่านั่งหาความรู้ตามสไตส์สวนดุสิต มีจอแสดงผลแบบระบบสัมผัส และเหนือสิ่งอื่นใดข้อมูลในการเผยแพร่ต้องใหม่และถูกต้อง
          อาเซียนไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปแล้ว ภายใน 3 ปีข้างหน้าประเทศไทย จะมีคู่แข่งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษาเพิ่มสูงขึ้นเป็นทวีคูณ หากประเทศใดเตรียมความพร้อมได้ดีกว่า ประชากรของประเทศนั้นยิ่งมีคุณภาพแซงหน้าประเทศอื่น มสด.ซึ่งเป็นสถาบันทางการศึกษาได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว จึงเตรียมระบบการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาของเราอย่างเต็มรูปแบบ ส่งเสริมให้นักศักษาเริ่มตระหนักและตื่นตัวในการค้นคว้าหาความรู้ประชาคมอาเซียนทั้งด้านภูมิอากาศ เศรษฐกิจ-สังคม วัฒนธรรม เพื่ออนาคตข้างหน้านักศึกษาของ มสด.จะมีคุณภาพทัดเทียมกับนานาประเทศ ผศ.จิตติมา กล่าว

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 2 พ.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 02 พ.ค. 55   อ่าน 2331 ครั้ง      คำค้นหา : ห้องสมุดอาเซียน , ห้องสมุด , มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต , ผศ.จิตติมา เทียมบุญประเสริฐ , ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านการฝึกอบรมมาตรฐานความรู้วิชาชีพครู ครั้งที่ 6
11 พ.ย. 57 | อ่าน 319 ครั้ง
คณะบริหารฯ มทร.ธัญบุรีปั้นบัณฑิตนักปฏิบัติ-เรียนรู้สถานที่จริง
29 พ.ย. 53 | อ่าน 7618 ครั้ง
นศ.โวยวุฒิม.สวนสุนันทาสมัครสอบครูไม่ได้
31 ส.ค. 53 | อ่าน 22605 ครั้ง
เคาะ 8 มหาวิทยาลัยสอน ป.บัณฑิตทางการศึกษา
21 พ.ค. 57 | อ่าน 380 ครั้ง
คาดแม่พิมพ์หนี้วิกฤตทะลุหมื่นราย เฉลี่ยหัวละ 2 ล้านบาท
04 ต.ค. 59 | อ่าน 272 ครั้ง
ล็อกโผนายกสภาสถาบันอาชีวะ ’พงศ์เทพ’ติงควรรอ’บอร์ดกอศ.’ชุดใหม่ดำเนินการ
29 พ.ย. 55 | อ่าน 566 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.