Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มสด.ผุดมุมห้องสมุดอาเซียน
      

มสด.ผุดมุมห้องสมุดอาเซียน

 

          ผศ.จิตติมา เทียมบุญประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ และเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต (มสด.) เผยความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนว่า ทางสำนักวิทยบริการฯ หรือห้องสมุด ตระหนักและตื่นตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งมีการวางแผนระบบสร้างศูนย์กลางแหล่งเรียนรู้สำหรับการค้นคว้าด้านประชาคมอาเซียนโดยได้รับความร่วมมือจากคณะต่างๆ เป็นอย่างดี ในการร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน ซึ่งจัดเป็นมุมไว้เฉพาะเรียกว่า ASEAN Corner หรือมุมอาเซียน ภายในห้องสมุดอย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้มีการประดับตกแต่งสถานที่ให้น่านั่งหาความรู้ตามสไตส์สวนดุสิต มีจอแสดงผลแบบระบบสัมผัส และเหนือสิ่งอื่นใดข้อมูลในการเผยแพร่ต้องใหม่และถูกต้อง
          อาเซียนไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปแล้ว ภายใน 3 ปีข้างหน้าประเทศไทย จะมีคู่แข่งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และการศึกษาเพิ่มสูงขึ้นเป็นทวีคูณ หากประเทศใดเตรียมความพร้อมได้ดีกว่า ประชากรของประเทศนั้นยิ่งมีคุณภาพแซงหน้าประเทศอื่น มสด.ซึ่งเป็นสถาบันทางการศึกษาได้เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว จึงเตรียมระบบการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาของเราอย่างเต็มรูปแบบ ส่งเสริมให้นักศักษาเริ่มตระหนักและตื่นตัวในการค้นคว้าหาความรู้ประชาคมอาเซียนทั้งด้านภูมิอากาศ เศรษฐกิจ-สังคม วัฒนธรรม เพื่ออนาคตข้างหน้านักศึกษาของ มสด.จะมีคุณภาพทัดเทียมกับนานาประเทศ ผศ.จิตติมา กล่าว

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 2 พ.ค. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 02 พ.ค. 55   อ่าน 2374 ครั้ง      คำค้นหา : ห้องสมุดอาเซียน , ห้องสมุด , มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต , ผศ.จิตติมา เทียมบุญประเสริฐ , ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข้อมูลหลักสูตร ป.บัณฑิต (อย่างเป็นทางการ)
19 พ.ค. 58 | อ่าน 628 ครั้ง
"ลดภาระครูเรื่องใบอนุญาตฯ" กับ การบ้าน 3 ข้อใหญ่ของคุรุสภา
08 ก.พ. 59 | อ่าน 671 ครั้ง
ดีเดย์1ต.ค.! ‘ครู’เลิกงานธุรการ เตรียม3พันล.จ้างภารโรงแทน สำรวจ-ซ่อม‘บ้านพัก’แก้ย้ายถิ่น
22 ส.ค. 61 | อ่าน 229 ครั้ง
"บิ๊กตู่" มอบ ศธ.สร้างความตระหนักเด็กคิดต่างได้ แต่ต้องหาข้อสรุปร่วมกันให้ลงตัว
01 ธ.ค. 59 | อ่าน 313 ครั้ง
ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว4394 การย้ายและแต่งตั้งผู้บริหารสถานศึกษา
18 ต.ค. 57 | อ่าน 834 ครั้ง
มช.ปลื้มติดเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน
20 ก.ค. 55 | อ่าน 2984 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.