Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


จี้ทุ่มงบฯ’ศูนย์ซ่อมสร้าง’ที่พึ่งชุมชน ศธ.ขานรับ-บี้เจ้าภาพดูแลเรือ-ส้วมลอยน้ำถูกทิ้ง
      

จี้ทุ่มงบฯ'ศูนย์ซ่อมสร้าง'ที่พึ่งชุมชน ศธ.ขานรับ-บี้เจ้าภาพดูแลเรือ-ส้วมลอยน้ำถูกทิ้ง

 

          นายกมล รอดคล้าย ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการออกตรวจราชการในพื้นที่เขตราชการที่ 3 ประกอบด้วย ลพบุรี อ่างทอง ชัยนาท และสิงห์บุรี ได้ไปเยี่ยมชมศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชนหรือ Fix it center ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สกศ.) ที่เทศบาล ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท พบว่า ประชาชนตื่นตัวให้ความสนใจและดีใจที่ สอศ.ได้สนับสนุนวัสดุ หรือเครื่องมือซ่อมแซมครบชุด ให้แก่ศูนย์ Fix it center ศูนย์ละประมาณ 3 หมื่นบาทเพื่อให้บริการซ่อมอุปกรณ์การเกษตรรถยนต์ รถกระบะ หรือรถจักรยานยนต์
          นายกมลกล่าวต่อว่า ทั้งนี้ยังเป็นการถ่ายทอดความรู้ให้นำไปประกอบอาชีพเสริม เช่น สอนผสมน้ำยาสำหรับกำจัดศัตรูพืช หรือสอนซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ เป็นต้น ซึ่งชาวบ้านเห็นว่ามีประโยชน์กับคนในชุมชนเป็นอย่างมาก แต่ก็กังวลว่าเมื่อสิ้นสุดปีงบประมาณ ศูนย์แห่งนี้จะถูกปล่อยทิ้งร้างไป โดยไม่เกิดประโยชน์
          ผู้ตรวจราชการ ศธ. กล่าวต่อว่า ทางชุมชนจึงอยากให้ สอศ.สนับสนุนงบประมาณต่อเนื่องทุกปีและอยากให้นักเรียน นักศึกษาจากเทคนิคหรือวิทยาลัยต่างๆ นำผลงานสิ่งประดิษฐ์ ไปนำเสนอต่อชาวบ้านเวลาลงพื้นที่เพื่อไปฝึกอาชีพด้วยเพราะสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวัน และสุดท้ายอยากให้นำศูนย์ฝึกอาชีพชุมชนของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) มาไว้รวมกัน เพราะมีรูปแบบการดำเนินการเหมือนกัน
          ส่วนตัวผมเห็นว่า จากการได้ลงพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะถนนเลียบคลองชลประทาน ผมเห็นว่าสิ่งของบรรเทาอุทกภัยที่อาชีวะส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมในปีที่ผ่าน เช่น เรือ หรือ ส้วมลอยน้ำ เป็นต้น ถูกวางทิ้งไว้ข้างถนนเต็มไปหมด จึงมีแนวคิดว่าควรจะจัดรถบรรทุกไปจัดเก็บ นำไปวางไว้ที่ใดที่หนึ่ง เช่น วิทยาลัยอาชีวศึกษา ไม่เช่นนั้นถ้าจำเป็นต้องใช้ขึ้นมาก็ต้องมาทำกันใหม่ แต่หากชาวบ้านต้องการนำไปเก็บไว้ในชุมชน ก็สามารถทำเรื่องส่งมอบให้เป็นกิจจะลักษณะ ผู้ตรวจราชการศธ. กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 27 เม.ย. 55   อ่าน 965 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มน.บริการบ่มเพาะวิสาหกิจสร้างเสริมความรู้ผู้ประกอบการ
27 ก.พ. 57 | อ่าน 361 ครั้ง
MOU กับม.เทคโนโลยีโฮจิมินห์ซิตี้ เวียดนาม
21 ก.พ. 57 | อ่าน 274 ครั้ง
ยอดสมัครแอดมิสชั่นส์ ปี 60 ลดเหลือแค่ 8.1 หมื่นคน
01 มิ.ย. 60 | อ่าน 299 ครั้ง
มสด. ตั้งเป้า ครูดีแบบสวนดุสิต คือครูที่ “ไม่หยุดการพัฒนา”
27 ม.ค. 55 | อ่าน 21610 ครั้ง
ว2/2558 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินค่างาน บุคลากรฯ38ค(2) ตน.ประเภทวิชาการ ให้เป็นระดับชำนาญการพิเศษ
26 ก.พ. 58 | อ่าน 753 ครั้ง
’พนิตา’ปักธงลดแม่วัยใสอัพเกรดครูทั่วไทย - ดึงกศน.ปั้นโอท็อปนร.
03 ต.ค. 55 | อ่าน 751 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.