Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ. รับ ’ครูผู้ช่วย’ กว่า 4 พันอัตรา เผยปฏิทินสมัครสอบทั่วปท. 8 - 14 มิ.ย. ลงแข่ง&rsquo
      

สพฐ. รับ 'ครูผู้ช่วย' กว่า 4 พันอัตรา เผยปฏิทินสมัครสอบทั่วปท. 8 - 14 มิ.ย. ลงแข่ง'รองผอ.อาชีวะ '3วัน' 125ราย'

 

          เมื่อวันที่ 19 เมษายน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้าหลังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประกาศรับสมัครสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการ และผู้อำนวยการสถานศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งรับสมัครวันที่ 3-9 เมษายน มียอดผู้สมัครประมาณ 15,000 คนนั้น ขณะนี้มีผู้สมัครในตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษาบางส่วน ได้แจ้งข้อมูลมายัง สพฐ.ว่าตามปฏิทินที่ สพฐ.กำหนดให้สอบข้อเขียนแบบปรนัยในวันที่ 13 พฤษภาคมนั้น ตรงกับช่วงการมอบตัวรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และมัธยมศึกษาปีที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2555 อาจทำให้ผู้ที่สมัครสอบไม่สามารถไปสอบตามที่กำหนดได้ เพราะติดภารกิจการรับนักเรียน จึงสอบถามว่าจะเลื่อนปฏิทินการสอบคัดเลือกออกไปได้หรือไม่ ซึ่งตนได้หารือกับสำนักพัฒนระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สพฐ.แล้ว เห็นว่าไม่ควรเลื่อนการสอบออกไป เพราะเรื่องนี้เป็นประเด็นเชิงบริหาร และเป็นเรื่องภายในที่สถานศึกษาสามารถมอบให้ข้าราชการครูคนอื่นทำหน้าที่รับนักเรียนแทนผู้ที่จะต้องมาสอบในตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา และผู้อำนวยการสถานศึกษาได้ ซึ่ง สพฐ.จะกำชับไปยังเขตพื้นที่การศึกษาเพื่อให้ประสานไปยังโรงเรียน
          นอกจากนี้ ยังมีข้อห่วงใยเรื่องสนามสอบที่อาจจะต้องใช้เป็นสถานที่รับนักเรียนนั้น อยู่ในวิสัยที่ สพฐ.สามารถบริหารจัดการหาสถานที่เป็นสนามสอบใหม่ได้ทัน และยังมีเวลาโดยไม่ต้องเลื่อนสอบออกไปเนื่องจากเหลือเวลาอีกประมาณ1 เดือน กว่าจะมีการสอบ และในวันที่ 30 เมษายนนี่ สพฐ.จะประกาศรายชื่อผู้ที่มีสิทธิในการสอบข้อเขียน นายชินภัทรกล่าว
          นายชินภัทรกล่าวว่า ส่วนการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2555 ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เห็นชอบกำหนดปฏิทิน โดยประกาศรับ วันที่ 1-7 มิถุนายน และรับสมัครสอบแข่งขัน วันที่ 8-14 มิถุนายนนั้น คาดว่าตำแหน่งว่างที่จะเปิดสอบบรรจุคราวนี้จะมีประมาณ 4,000 กว่าอัตรา
          นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า สำหรับการสรรหาข้าราชการครู เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สอศ. 251 ตำแหน่ง และรับสมัครรองผู้อำนวยการสถานศึกษาในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เฉพาะ จ.ยะลา จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี และ 4 อำเภอ ใน จ.สงขลา ได้แก่ อ.จะนะ อ.สะบ้าย้อย อ.เทพา และ อ.นาทวี 14 ตำแหน่ง ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 17-23 เมษายนนั้น มียอดสมัครที่แจ้งเข้ามาจากทั่วประเทศ ณ วันที่ 19 เมษายน จำนวน 125 คน แบ่งเป็น ภาคกลาง และภาคตะวันออก 37 ราย ภาคเหนือ 26 ราย ภาคใต้ 17 ราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 45 ราย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 20 เม.ย. 55   อ่าน 3597 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หลักสูตรพื้นฐานใหม่มี 6 กลุ่มสาระ
27 มี.ค. 56 | อ่าน 813 ครั้ง
มรภ.ยะลาพัฒนาปฐมวัยดึงครูกลับเป็นนักผลิตสื่อสอน
19 มิ.ย. 55 | อ่าน 1123 ครั้ง
ปธ.เครือข่าย ร.ร.เอกชนฉะ ศธ.จัด "ประถม-มัธยม" เหลว จี้ปล่อย "เอกชน-มท." จัดอนุบาล
17 ก.พ. 60 | อ่าน 442 ครั้ง
ศธ.บังคับสอนธรรมศึกษา
21 ส.ค. 57 | อ่าน 625 ครั้ง
มติอ.ก.ค.ศ.หักเลขาฯกพฐ.โยกบิ๊กร.ร. ตั้ง’เขตพื้นที่ฯ’ร่วมสพฐ.กลั่นกรอง กำหนด’ลักษณะ
14 ก.ค. 54 | อ่าน 42805 ครั้ง
"กมล" ขู่เด้ง ผอ.เขตฯ หากงานไม่เดิน-ตุลาฯ นี้ มีโยกย้ายล็อตใหญ่!
04 พ.ค. 58 | อ่าน 611 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.