Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เร่งอบรมครูหัดใช้แท็บเล็ต
      

สพฐ.เร่งอบรมครูหัดใช้แท็บเล็ต

 

          ดร.ชินภัทร  ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยความคืบหน้าโครงการจัดหาแท็บเล็ตแจกนักเรียนป.1 ว่า ขณะนี้มีความพร้อมด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคนิค  ระบบฮาร์ดแวร์  และเนื้อหาการเรียนรู้ โดยเฉพาะการลงนามสัญญาการจัดซื้อกับประเทศจีนได้มีการแบ่งภาระงานไว้อย่างชัดเจนแล้วระหว่างกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  (ไอซีที)  ซึ่งจะมีการลงนามสัญญาจัดซื้อในเร็ว ๆ นี้ โดยมีขั้นตอนการพิจารณาสาระสำคัญตั้งแต่การเปิดโอกาสให้คู่สัญญาได้เห็นร่างสัญญาก่อนการลงนาม  ขณะเดียวกันจะให้สำนักงานอัยการสูงสุดเป็นผู้ตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง หลังจากนั้นจะมีการส่งมอบเครื่องแท็บเล็ตลอตแรก จำนวน 2,000 เครื่อง เพื่อนำมาทดสอบอย่างเข้มข้นต่อไป
          เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้การเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีการจัดอบรมครู และศึกษานิเทศก์ หลักสูตรเข้ม 5 วัน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษาเครื่อง การใช้เนื้อหาที่มีอยู่ในแท็บเล็ต  และประมาณต้นเดือนพฤษภาคม จะขยายผลการอบรมให้แก่ครูผู้สอนป.1 ให้ครบทั้ง 5.5 หมื่นคน ทั้งนี้หากครูโรงเรียนเอกชนต้องการเข้ารับการอบรมด้วย ทางสพฐ.ก็ยินดีจะช่วยจัดอบรมให้
          ส่วนความคืบหน้าการเปลี่ยนแปลงงบฯ จากส่วนอื่นเพื่อนำไปจัดซื้อแท็บเล็ตที่ยังขาดอยู่อีก 90,000 เครื่องในวงเงิน 360 ล้านบาทนั้น ผมได้มอบให้สำนักงานพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติกร (สพร.)  ไปพิจารณาอยู่  ส่วนข้อกังวลเรื่องการบรรจุเนื้อหาลงในแท็บเล็ตที่มีหน่วยความจำน้อยเกินไปหรือประมาณ 8 GB นั้น ผมอยากย้ำว่าการบรรจุเนื้อหาไม่ใช่ใครเสนออะไรมาแล้วจะนำไปใส่ได้ แต่เราจะมีคณะกรรมการกลั่นกรองเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับนักเรียนอย่างแท้จริงเท่านั้นจึงจะใส่ลงในแท็บเล็ต เลขาธิการกพฐ.กล่าว.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 03 เม.ย. 55   อ่าน 9589 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ลุ้น คสช.ปรับเงินเดือน’ครู-ลูกจ้าง ศธ.’
20 ส.ค. 57 | อ่าน 560 ครั้ง
ชี้สภาพคล่ององค์การค้าฯแนวโน้มดี มี’จ่ายหนี้-เงินเดือนพนักงาน’ ยันปั๊มตำราทันส่งในรอบ30ป
07 มิ.ย. 54 | อ่าน 35176 ครั้ง
’สอศ.’ชี้แจงเหตุทุนครูอาชีวะสะดุดโยนสำนักงบฯอนุมัติ-ชี้อาจย้ายโหมดรายจ่าย
27 ธ.ค. 54 | อ่าน 106847 ครั้ง
สอศ.คลอดปฏิทินรับน.ร.-น.ศ.ปี55
18 พ.ย. 54 | อ่าน 77887 ครั้ง
คอลัมน์: ศึกษา..พาที: ปัญหาและโอกาสทางการศึกษาทุกภาคส่วนต้องร่วมด้วยช่วยกัน
11 ม.ค. 56 | อ่าน 1174 ครั้ง
สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา สัญจรสู่ภาคเหนือระดมสมอง"ยุทธศาสตร์การศึกษา 2556-2558"
12 มี.ค. 56 | อ่าน 720 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.