Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผุดแผน 3 ยกกำลัง 3 อบรมครูใช้แท็บเล็ต
      

ผุดแผน 3 ยกกำลัง 3 อบรมครูใช้แท็บเล็ต

 

          โพสต์ทูเดย์ -สพฐ. ผุดแผน 3 ยกกำลัง 3 รองรับแท็บเล็ต ป.1
          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)เปิดเผยว่า สำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดเตรียมแผน 3 ยกกำลัง 3 เพื่อรองรับโครงการแท็บเล็ต ป.1 โดยจะจัดเตรียมบุคลากรและพัฒนาเนื้อหา โดยดำเนินการ 3 ส่วน 3 ระยะเวลา
          สำหรับ 3 เดือนแรก จะส่งเสริมให้ครูรู้จักการใช้สื่ออี-คอนเทนต์ที่มีอยู่และคุ้นเคยกับเนื้อหาการเรียนรู้ที่เป็นแอนิเมชันและคลิปภาพประกอบการสอนของสพฐ. 336 เรื่องโดยใน 3 เดือนต่อไปจะเป็นการส่งเสริมให้ครูพัฒนาสื่ออีคอนเทนต์ขึ้นมาเอง ผ่านการประกวดแข่งขัน
          ทั้งนี้ เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ครูผู้พัฒนาสื่อดังกล่าวขึ้นสพฐ.จะกำหนดให้ผลงานที่ผ่านการคัดเลือกทำไปใช้ในการพิจารณาเลื่อนวิทยฐานะของครูรวมถึงนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ของ สพฐ. ให้นักเรียนและผู้ปกครองสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้
          ขณะที่ 3 เดือนสุดท้ายจะขยายผลการส่งเสริมให้ครูใช้สื่อต่างๆเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนการสอนมากที่สุดโดยมีตัวชี้วัดความสำเร็จจากผลสัมฤทธิ์นักเรียนที่ดีขึ้น การเรียนรู้เนื้อหาต่างๆทำได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มเนื้อหาที่ส่งเสริมพัฒนาการของนักเรียนชั้น ป.1 เกี่ยวกับการคัดลายมือ วาดรูป ระบายสีสูตรคูณ และการส่งเสริมจิตสำนึกเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
          นายชินภัทร กล่าวอีกว่า ภายหลังแท็บเล็ตเที่ยวแรกมาถึงไทยภายใน 15 วัน จำนวน 2,000 เครื่องแต่ สพฐ.อาจขอเพิ่มเป็น 5 หมื่นเครื่องเพื่อนำมาใช้ในการอบรมพัฒนาวิทยากรแกนนำสำหรับถ่ายทอดเทคนิคการใช้แท็บเล็ตประกอบการเรียนตามแผน
          ทั้งนี้ จะอบรมสร้างวิทยากรระดับสูง100 คน จากนั้นวิทยากรกลุ่มนี้ ไปขยายผลสร้างวิทยากรแกนนำอีก 1,000 คนให้แล้วเสร็จในเดือน เม.ย.นี้ เพื่อนำไปถ่ายทอดความรู้ให้ศึกษานิเทศก์และครู 1.5 หมื่นคนในช่วงต้นเดือน พ.ค.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์โพสเมื่อ : 21 มี.ค. 55   อ่าน 8079 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เทพสตรีจับมือ ม.จำปาสัก หนุนงานวิจัย
24 ม.ค. 55 | อ่าน 28715 ครั้ง
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: กศน.ตรัง รวมพลังยกระดับคุณภาพศึกษา
16 ต.ค. 56 | อ่าน 612 ครั้ง
เตรียมเด็กสู่อาเซียน สร้าง’ทัศนคติที่ดี’ต่อเพื่อนบ้าน
27 มิ.ย. 56 | อ่าน 797 ครั้ง
สช.ฟุ้งเด็กเรียนเอกชนเพิ่ม
02 พ.ค. 54 | อ่าน 23084 ครั้ง
ศธ.แต่งตั้ง-โยกย้ายผู้บริหาร กศน.
23 ก.พ. 59 | อ่าน 498 ครั้ง
ชกลมทุกปี
12 ม.ค. 58 | อ่าน 308 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.