Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผุดแผน 3 ยกกำลัง 3 อบรมครูใช้แท็บเล็ต
      

ผุดแผน 3 ยกกำลัง 3 อบรมครูใช้แท็บเล็ต

 

          โพสต์ทูเดย์ -สพฐ. ผุดแผน 3 ยกกำลัง 3 รองรับแท็บเล็ต ป.1
          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)เปิดเผยว่า สำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดเตรียมแผน 3 ยกกำลัง 3 เพื่อรองรับโครงการแท็บเล็ต ป.1 โดยจะจัดเตรียมบุคลากรและพัฒนาเนื้อหา โดยดำเนินการ 3 ส่วน 3 ระยะเวลา
          สำหรับ 3 เดือนแรก จะส่งเสริมให้ครูรู้จักการใช้สื่ออี-คอนเทนต์ที่มีอยู่และคุ้นเคยกับเนื้อหาการเรียนรู้ที่เป็นแอนิเมชันและคลิปภาพประกอบการสอนของสพฐ. 336 เรื่องโดยใน 3 เดือนต่อไปจะเป็นการส่งเสริมให้ครูพัฒนาสื่ออีคอนเทนต์ขึ้นมาเอง ผ่านการประกวดแข่งขัน
          ทั้งนี้ เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ครูผู้พัฒนาสื่อดังกล่าวขึ้นสพฐ.จะกำหนดให้ผลงานที่ผ่านการคัดเลือกทำไปใช้ในการพิจารณาเลื่อนวิทยฐานะของครูรวมถึงนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ของ สพฐ. ให้นักเรียนและผู้ปกครองสามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้
          ขณะที่ 3 เดือนสุดท้ายจะขยายผลการส่งเสริมให้ครูใช้สื่อต่างๆเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนการสอนมากที่สุดโดยมีตัวชี้วัดความสำเร็จจากผลสัมฤทธิ์นักเรียนที่ดีขึ้น การเรียนรู้เนื้อหาต่างๆทำได้เร็วขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มเนื้อหาที่ส่งเสริมพัฒนาการของนักเรียนชั้น ป.1 เกี่ยวกับการคัดลายมือ วาดรูป ระบายสีสูตรคูณ และการส่งเสริมจิตสำนึกเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
          นายชินภัทร กล่าวอีกว่า ภายหลังแท็บเล็ตเที่ยวแรกมาถึงไทยภายใน 15 วัน จำนวน 2,000 เครื่องแต่ สพฐ.อาจขอเพิ่มเป็น 5 หมื่นเครื่องเพื่อนำมาใช้ในการอบรมพัฒนาวิทยากรแกนนำสำหรับถ่ายทอดเทคนิคการใช้แท็บเล็ตประกอบการเรียนตามแผน
          ทั้งนี้ จะอบรมสร้างวิทยากรระดับสูง100 คน จากนั้นวิทยากรกลุ่มนี้ ไปขยายผลสร้างวิทยากรแกนนำอีก 1,000 คนให้แล้วเสร็จในเดือน เม.ย.นี้ เพื่อนำไปถ่ายทอดความรู้ให้ศึกษานิเทศก์และครู 1.5 หมื่นคนในช่วงต้นเดือน พ.ค.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์โพสเมื่อ : 21 มี.ค. 55   อ่าน 8126 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ขอนแก่นเร่งสางคดีทุจริตสอบครู
22 ก.พ. 56 | อ่าน 925 ครั้ง
แจ้งผล ’อ.ก.ค.ศ.’ ผ่านออนไลน์ พร้อมเลือกตั้งทั่วประเทศ 7 ก.ย.
29 ส.ค. 57 | อ่าน 452 ครั้ง
ร้องนายกฯเลิกเก็บค่าบำรุงศึกษา
01 ก.พ. 59 | อ่าน 839 ครั้ง
ประกาศผลแอดมิชชั่น 5 มิ.ย
04 มิ.ย. 58 | อ่าน 344 ครั้ง
ตรังจัดประชุมพัฒนาข้าราชการครูเพื่อเลื่อนวิทยฐานะให้สูงขึ้นรุ่นที่3
16 ธ.ค. 53 | อ่าน 8119 ครั้ง
’ชินวรณ์’เร่งจัดหลักสูตรอาเซียนจี้รับเด็กโปร่งใส-เรียนฟรีให้มีคุณภาพ
07 มี.ค. 54 | อ่าน 12169 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.