Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.เยียวยาผู้ประกอบวิชาชีพครู
      

สอศ.เยียวยาผู้ประกอบวิชาชีพครู

          นายประดิษฐ์ ระสิตานนท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า จากการสำรวจข้อมูลบุคลากรผู้ประกอบวิชาชีพครูในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาทั่วประเทศ พบว่า ผู้ดำรงตำแหน่งครู พนักงานราชการ ครูจ้างสอน ลูกจ้างชั่วคคราว ลูกจ้างประจำ และข้าราชการพลเรือนสามัญ ที่ปฏิบัติหน้าที่สอนในสถานศึกษาอยู่ก่อนที่กฎหมายพระราชบัญญัติสภาครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2546 จะมีผลบังคับใช้ ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู จำนวน 4,189 คน ได้มอบหมายให้สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา (สสอ.) ดำเนินการประสานงานไปยังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาเพื่อเสนอคณะกรรมการคุรุสภาขอความเห็นชอบและอนุมัติให้มีการจัดโครงการพัฒนามาตรฐานความรู้และประสบการณ์ทางวิชาชีพ
          รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ สสอ. เร่งจัดทำบัญชีรายชื่อบุคลากรที่จะเข้ารับการพัฒนาทั้งหมดเพื่อจัดส่งไปยังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา และขฯเดียวกันได้มอบหมายให้ไปประสานขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลให้รับเป็นสถาบันจัดหลักสูตรการเรียนการสอนและให้การศึกษา ฝึกอบรมวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพครู เนื่องจากเป็นสถาบันการศึกษา ที่เน้นจัดการเรียนการสอนสายวิชาชีพสอดคล้องกับบริบทการจัดการศึกษาของสถานศึกษาอาชีวศึกษา และมีที่ตั้งของมหาวิทยาลัยกระจายอยู่ในภูมิภาค ที่บุคลากรอาชีวศึกษาสามารถเดินทางไปศึกษาอบรมได้สะดวก
          โดยจะเสนอชื่อมหาวิทยาลัยไปให้คณะกรรมการคุรุสภาเพื่อพิจารณาให้การอนุมัติก่อน หลังจากนั้นจะดำเนินการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) ระหว่างสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และม.เทคโนโลยีราชมงคล เพื่อกำหนดรายละเอียดให้ครบถ้วนต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 16 มี.ค. 55   อ่าน 10864 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ไมโครซอฟท์ผนึกกำลัง สพฐ.มอบ Office 365 แก่นักเรียน 8 ล้านคน
28 พ.ค. 57 | อ่าน 244 ครั้ง
บอร์ดคุรุสภาตั้งสำนักงาน 76 จังหวัด ช่วยกระจายอำนาจ-เร่งคัดผอ.-ขีดเส้นภารกิจ
26 ก.ย. 56 | อ่าน 361 ครั้ง
บัตรประชาชนหาย-ชำรุด จ่ายค่าธรรมเนียมจาก20บาท เป็น100บาท
24 มิ.ย. 58 | อ่าน 261 ครั้ง
"กรมบัญชีกลาง" ตั้งทีมศึกษาเงินเดือนราชการใหม่
19 พ.ค. 58 | อ่าน 542 ครั้ง
ทปอ.สรุปปี61 ยกเลิกแอดมิชชัน
02 ก.ย. 59 | อ่าน 105 ครั้ง
สพฐ.สั่งโรงเรียนปูพรมทำ 6 งานด่วน
06 ก.ย. 59 | อ่าน 293 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.