Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สอศ.เยียวยาผู้ประกอบวิชาชีพครู
      

สอศ.เยียวยาผู้ประกอบวิชาชีพครู

          นายประดิษฐ์ ระสิตานนท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า จากการสำรวจข้อมูลบุคลากรผู้ประกอบวิชาชีพครูในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาทั่วประเทศ พบว่า ผู้ดำรงตำแหน่งครู พนักงานราชการ ครูจ้างสอน ลูกจ้างชั่วคคราว ลูกจ้างประจำ และข้าราชการพลเรือนสามัญ ที่ปฏิบัติหน้าที่สอนในสถานศึกษาอยู่ก่อนที่กฎหมายพระราชบัญญัติสภาครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2546 จะมีผลบังคับใช้ ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู จำนวน 4,189 คน ได้มอบหมายให้สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา (สสอ.) ดำเนินการประสานงานไปยังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาเพื่อเสนอคณะกรรมการคุรุสภาขอความเห็นชอบและอนุมัติให้มีการจัดโครงการพัฒนามาตรฐานความรู้และประสบการณ์ทางวิชาชีพ
          รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ สสอ. เร่งจัดทำบัญชีรายชื่อบุคลากรที่จะเข้ารับการพัฒนาทั้งหมดเพื่อจัดส่งไปยังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา และขฯเดียวกันได้มอบหมายให้ไปประสานขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลให้รับเป็นสถาบันจัดหลักสูตรการเรียนการสอนและให้การศึกษา ฝึกอบรมวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพครู เนื่องจากเป็นสถาบันการศึกษา ที่เน้นจัดการเรียนการสอนสายวิชาชีพสอดคล้องกับบริบทการจัดการศึกษาของสถานศึกษาอาชีวศึกษา และมีที่ตั้งของมหาวิทยาลัยกระจายอยู่ในภูมิภาค ที่บุคลากรอาชีวศึกษาสามารถเดินทางไปศึกษาอบรมได้สะดวก
          โดยจะเสนอชื่อมหาวิทยาลัยไปให้คณะกรรมการคุรุสภาเพื่อพิจารณาให้การอนุมัติก่อน หลังจากนั้นจะดำเนินการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) ระหว่างสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และม.เทคโนโลยีราชมงคล เพื่อกำหนดรายละเอียดให้ครบถ้วนต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึกโพสเมื่อ : 16 มี.ค. 55   อ่าน 10945 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 6/2557
16 ต.ค. 57 | อ่าน 344 ครั้ง
จัดประชุม รมต.ศึกษาอาเซียนเสนอตั้งศูนย์พัฒนาทักษะผู้นำผู้บริหาร
05 ส.ค. 57 | อ่าน 372 ครั้ง
ศึกษามช.ประสานร.ร.ประถมภาคเหนือ จัดโครงการเสริมสร้างปัญญาควบเรียนรู้วิชาชีพ
21 ธ.ค. 54 | อ่าน 74274 ครั้ง
แจ้งรายชื่อสถานศึกษาที่กำหนดเพื่อรองรับการบรรจุนักศึกษาทุนโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี 2559 แ
20 ต.ค. 59 | อ่าน 242 ครั้ง
ชง’วรวัจน์’ร่างพ.ร.บ.กรอ.สัปดาห์นี้
08 ธ.ค. 54 | อ่าน 70959 ครั้ง
ศูนย์ดาราศาสตร์คืบหน้า รออนุมัติพันล.เสร็จปี55
25 พ.ย. 53 | อ่าน 82222 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.