Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกสค.เตรียมขยายโรงแรมใน 4 ภูมิภาคพัฒนาสถานพยาบาลเพิ่มสวัสดิการให้ครู
      

สกสค.เตรียมขยายโรงแรมใน 4 ภูมิภาคพัฒนาสถานพยาบาลเพิ่มสวัสดิการให้ครู

 

          นายบำเหน็จ ทิพย์อักษร รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพ ครูและบุคลากรทางการศึกษา(รองเลขาธิการ สกสค.) กล่าวว่า ตามที่ในที่ประชุม สกสค. มีมติให้สร้างหอพักคุรุสภา 4 ภูมิภาคแล้วนั้น ขณะนี้ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างแล้ว 1 แห่งที่ใจกลางเมือง จ.เชียงใหม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในระยะเวลา 2 ปี ส่วนงบที่ใช้ดำเนินการ ก่อสร้างนั้น กว่า 300 ล้านบาท ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นหอพักสวัสดิการกับครูที่เดินทางไปภาคเหนือสามารถไปพักได้ที่ จ.เชียงใหม่ ส่วนการดำเนินการอีก 3 ภูมิภาคนั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นกำลังดำเนินการเนื่องจากยังติดขัดในเรื่องงบประมาณ โดย สกสค.จะนำงบที่ได้จากการดำเนินภารกิจหน้าที่มาใช้ในการดำเนินการก่อสร้างเอง

          ส่วนที่คณะกรรมการสกสค.มีมติให้ดำเนินการก่อสร้างหอพักเพิ่มเติมที่บริเวณหอพัก สกสค.ภายในกระทรวงศึกษาฯนั้น สืบเนื่องมาจากครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปต้องการให้สร้างเพิ่ม เพราะหอพักที่มีอยู่เดิมนั้นยังไม่สามารถรองรับได้เพียงพอกับความต้องการของ ผู้เข้าพัก ส่วนสาเหตุที่ครูและบุคลากรต้องการพักที่บริเวณหอพักสกสค.เดิมเนื่องจากการคมนาคมไป-มาสะดวกและสามารถติดต่อกระทรวงได้รวดเร็วและประหยัด ที่สำคัญราคาหอพักสกสค.มี ราคาถูกกว่าโรงแรมที่อยู่บริเวณเดียวกันนี้ อย่างไรก็ตาม เพื่อตอบสนองความต้องการของครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป ซึ่ง สกสค.กำลังอยู่ในขั้นเตรียมการในเรื่องนี้ เพราะเห็นชัดแล้วว่าผลจากการดำเนินการของหอพักสกสค.รวมถึงสถานพยาบาล สกสค.ซึ่งที่ผ่านมานั้นก็สามารถดำเนินการให้มีกำไรทุกเดือน

          รองเลขาธิการ สกสค. กล่าวด้วยว่า ในอนาคต สกสค.จะปรับปรุงบริเวณหอพักให้น่าอยู่อาศัย รวมทั้ง จะปรับปรุงสถานพยาบาล สกสค.เพื่อให้บริการดูแลด้านสุขภาพ และตรวจรักษาครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป แต่จะไม่รับเป็น ผู้ป่วยใน ส่วนยาที่จะจ่ายให้กับครูและบุคลากร และประชาชนนั้น ก็จะเป็นยาคุณภาพดีจากต่างประเทศ

          สกสค.สร้างแน่นอน แต่กำลังเกลี่ย งบที่จะนำมาดำเนินการก่อสร้างอยู่ แบบก็เขียน แล้ว แต่ที่ยังไม่สามารถดำเนินการก่อสร้าง ได้ เพราะยังติดเรื่องการบริหารจัดการ เรื่องความ พร้อม และการดำเนินการต่างๆ เช่นเดียวกับการดำเนินการก่อสร้างหอพักอีก 3 ภาค ที่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ ขณะนี้ สกสค.มีเงินอยู่แต่ยังไม่สามารถนำมาลงทุนได้ เพราะเป็นเงินสะสมของ ช.พ.ค.ซึ่งเงินส่วนนี้ต้องเก็บไว้ให้มวลสมาชิก ช.พ.ค.กู้ยืม ดังนั้น การดำเนินงานตามโครงการของสกสค.นั้นจึงต้องรอการอุดหนุนจากช.พ.ค.และช.พ.ส. ใน ส่วนของรายได้ที่หักจากสมาชิก 4 เปอร์เซ็นต์ มาเป็นค่าดำเนินการตามโครงการที่ตั้งไว้แต่ละปี รองเลขาธิการ สกสค.กล่าว

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 05 มี.ค. 55   อ่าน 10405 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 12/2559 เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2559
21 ธ.ค. 59 | อ่าน 373 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : จัดประชุมชี้แจงคู่มือการประเมินวิทยฐานะ
23 ส.ค. 53 | อ่าน 12327 ครั้ง
สพฐ.ผุดคู่มือปฏิรูปหลักสูตรคุณภาพ บูรณาการครบวงจรมุ่งพลิกโฉมรูปแบบเรียน-สอน
26 เม.ย. 56 | อ่าน 524 ครั้ง
ชี้ปัญหาผลิตครูไทยแก้แบบต่างคนต่างทำ
03 ส.ค. 58 | อ่าน 282 ครั้ง
รมช.ศึกษาฯ เปิดประชุม อชท.ส่งเสริมนร.นำความรู้พัฒนาตน
01 ก.พ. 55 | อ่าน 32967 ครั้ง
นักการศึกษาชี้“มัธยมสายอาชีพ” ต้องเป็นของจริง ไม่ใช่เสมือนจริง
08 ต.ค. 56 | อ่าน 1261 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.