Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ป.บัณฑิต’มจษ.’จ่อฟ้องศาล เหตุไม่รับรองหลักสูตร-แห้วบรรจุครู
      

ป.บัณฑิต'มจษ.'จ่อฟ้องศาล เหตุไม่รับรองหลักสูตร-แห้วบรรจุครู

 

          เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) น.ส.ภัสสร์สิรี บุญเสริมรักษ์ ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม (มจษ.) ศูนย์การศึกษามจษ. จ.ชัยนาท ได้ยื่นหนังสือต่อนายสุชาติธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการ ศธ.เพื่อขอความเป็นธรรมจากการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บริหาร มจษ.เนื่องจากสำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตร (ป.บัณฑิต)วิชาชีพครู ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2554 แต่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู
          น.ส.ภัสสร์สิรีเปิดเผยว่า ตนและเพื่อนอีก 17 คน สำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรป.บัณฑิต มานานแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรองสถานะจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และไม่สามารถขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูจากสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้ โดยมีสาเหตุจากการบริหารงานผิดพลาด ซึ่ง มจษ.ไม่ยอมดำเนินการตามประกาศ ศธ.ว่าด้วยการจัดการศึกษานอกสถานที่ตั้งของสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ พ.ศ.2552 ส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนแก่ตน และเพื่อนที่เรียนจบหลักสูตรนี้
          ช่วงปี 2553 ดิฉันสอบขึ้นบัญชีเพื่อรอบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครู ได้ลำดับที่2 ในตอนนั้นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้เรียกตัวให้ไปบรรจุถึง 2 ครั้ง แต่ต้องสละสิทธิไป เพราะยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ทำให้เสียโอกาสอย่างมาก เรื่องนี้พวกเราได้ทวงถามไปยังมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ปี แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบว่าจะได้รับการรับรองสถานภาพตามสิทธิของนักศึกษาหรือไม่ ดังนั้น การกระทำดังกล่าวของผู้บริหาร มจษ. สร้างความเสียหายแก่พวกเรามาก ถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อย่างไรก็ตามจากนี้หาก มจษ.ยังไม่เร่งดำเนินการเรื่องนี้ให้พวกเราจะยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง และเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป น.ส.ภัสสร์สิรีกล่าว
          นางสุมาลี ไชยศุภรากุล รักษาการอธิการบดี มจษ. กล่าวว่า ในการประชุมสภามหาวิทยาลัยวันที่ 22 กุมภาพันธ์ จะนำเรื่องนี้เข้าไปหารือ เพื่อพิจารณาแนวทางแก้ไขปัญหา  และช่วยเหลือนักศึกษากลุ่มนี้ต่อไป

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 22 ก.พ. 55   อ่าน 60004 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธจ.เผยสมัครสอบครูผู้ช่วย กศจ.นครปฐม คึกคักกว่า 4,300 คน พร้อมสแกนเข้มผู้เข้าสอบ
13 ก.ย. 59 | อ่าน 377 ครั้ง
"ชินวรณ์"เตรียม ลงพื้นที่ปัตตานี ดูปลอดภัยครู
01 ต.ค. 53 | อ่าน 16672 ครั้ง
เทียบหลักสูตรดนตรี3มหา’ลัยดัง’มหิดล-ศิลปากร-ม.รังสิต’สัปดาห์นี้
12 ก.ย. 54 | อ่าน 50827 ครั้ง
การเสนอชื่อข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐในสังกัดเพื่อคัดเลือกยกย่องเป็นผู้ประพฤติปฏิบัติตนชอบด้วยความซ
19 ก.พ. 59 | อ่าน 418 ครั้ง
รอ’วรวัจน์’ชี้ขาดตั้งสถาบันอาชีวะเร่งรวบเอกสารแจงกมธ.การศึกษา
14 ก.ย. 54 | อ่าน 15642 ครั้ง
สพฐ.สรุป"ตกซ้ำชั้น"แค่ป.1-3 ถ้ายังอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้อีกขยายไปถึงป.4-6/ระดับมัธยมให้เรีย
04 พ.ย. 56 | อ่าน 524 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.