Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ป.บัณฑิต’มจษ.’จ่อฟ้องศาล เหตุไม่รับรองหลักสูตร-แห้วบรรจุครู
      

ป.บัณฑิต'มจษ.'จ่อฟ้องศาล เหตุไม่รับรองหลักสูตร-แห้วบรรจุครู

 

          เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) น.ส.ภัสสร์สิรี บุญเสริมรักษ์ ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม (มจษ.) ศูนย์การศึกษามจษ. จ.ชัยนาท ได้ยื่นหนังสือต่อนายสุชาติธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการ ศธ.เพื่อขอความเป็นธรรมจากการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของผู้บริหาร มจษ.เนื่องจากสำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตร (ป.บัณฑิต)วิชาชีพครู ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2554 แต่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู
          น.ส.ภัสสร์สิรีเปิดเผยว่า ตนและเพื่อนอีก 17 คน สำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรป.บัณฑิต มานานแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรองสถานะจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และไม่สามารถขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูจากสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้ โดยมีสาเหตุจากการบริหารงานผิดพลาด ซึ่ง มจษ.ไม่ยอมดำเนินการตามประกาศ ศธ.ว่าด้วยการจัดการศึกษานอกสถานที่ตั้งของสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ พ.ศ.2552 ส่งผลให้เกิดความเดือดร้อนแก่ตน และเพื่อนที่เรียนจบหลักสูตรนี้
          ช่วงปี 2553 ดิฉันสอบขึ้นบัญชีเพื่อรอบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครู ได้ลำดับที่2 ในตอนนั้นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้เรียกตัวให้ไปบรรจุถึง 2 ครั้ง แต่ต้องสละสิทธิไป เพราะยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ทำให้เสียโอกาสอย่างมาก เรื่องนี้พวกเราได้ทวงถามไปยังมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ปี แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบว่าจะได้รับการรับรองสถานภาพตามสิทธิของนักศึกษาหรือไม่ ดังนั้น การกระทำดังกล่าวของผู้บริหาร มจษ. สร้างความเสียหายแก่พวกเรามาก ถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ อย่างไรก็ตามจากนี้หาก มจษ.ยังไม่เร่งดำเนินการเรื่องนี้ให้พวกเราจะยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง และเรียกร้องค่าเสียหายต่อไป น.ส.ภัสสร์สิรีกล่าว
          นางสุมาลี ไชยศุภรากุล รักษาการอธิการบดี มจษ. กล่าวว่า ในการประชุมสภามหาวิทยาลัยวันที่ 22 กุมภาพันธ์ จะนำเรื่องนี้เข้าไปหารือ เพื่อพิจารณาแนวทางแก้ไขปัญหา  และช่วยเหลือนักศึกษากลุ่มนี้ต่อไป

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 22 ก.พ. 55   อ่าน 60135 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชินวรณ์เร่ง สพท.สำรวจความเสียหายจากภัยพิบัติ
20 พ.ย. 53 | อ่าน 11675 ครั้ง
รมช.ศึกษาธิการประชุมวิชาการนานาชาติด้านการปกครองท้องถิ่น ที่จังหวัดขอนแก่น
16 พ.ย. 55 | อ่าน 1031 ครั้ง
สพป.สตูล นำร่อง 7 ร.ร.สอนภาษามลายูรับอาเซียน
30 ก.ค. 55 | อ่าน 991 ครั้ง
ตัวเลขที่ท้าทาย
02 ส.ค. 59 | อ่าน 843 ครั้ง
แนะ ร.ร.ใช้สูตร “10:20:30” แบ่งเวลาเล่น-เรียน แอคทีฟให้ได้ 60 นาที
06 ก.ค. 60 | อ่าน 701 ครั้ง
จี้ศธ.วางระบบ’ครูคืนถิ่น’หวั่นแห่ย้ายทำขาดแคลน
25 พ.ย. 54 | อ่าน 99329 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.