Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มข.เดินเครื่องวิชาการวิศวะ-นวัตกรรม ร่วมกฟผ.ให้ทุนจนท.ไฟฟ้าลาวเรียนปริญญาโท
      

มข.เดินเครื่องวิชาการวิศวะ-นวัตกรรม ร่วมกฟผ.ให้ทุนจนท.ไฟฟ้าลาวเรียนปริญญาโท

 

           รศ.ดร.สมนึก ธีระกุลพิศุทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) กล่าวภายหลังพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจในโครงการความร่วมมือทางวิชาการ ครั้งที่ 3 ระหว่างการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) กับมข. ว่า นับเป็นเวลากว่า 8 ปี ที่ความร่วมมือกฟผ.กับมข. ได้ก่อให้เกิดประโยชน์มากมายแก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิตผลงานวิจัยและนวัตกรรมต่างๆ รวมถึงยังได้รับการสนับสนุนในด้านวิชาการและการผลิตบัณฑิตชาวต่างชาติ โดยกฟผ. ได้สนับสนุนทุนการศึกษาแก่บุคลากรจากรัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาว เพื่อเข้าศึกษาในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. ตลอดจนให้การสนับสนุนงบประมาณเป็นจานวนกว่า 150,000 บาท เพื่อใช้ในการดาเนินการจัดประชุมวิชาการวิศวกรรมนานาชาติ The 4th KKU International Engineering Conference หรือ KKU-IENC ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. จัดขึ้นเป็นประจาทุก 2 ปี โดยในปีนี้มีกาหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 พ.ค.
          ความร่วมมือครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสอันดีของทั้งสองสถาบันที่ได้ร่วมสร้างความแข็งแกร่งในการพัฒนาผลงานวิจัย นวัตกรรมต่างๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนาไปประยุกต์ใช้ ทั้งในหน่วยงาน สังคมและประเทศให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. กล่าว
          รายงานข่าวจากมข. ระบุว่า สาระสาคัญในข้อตกลงความร่วมมือครั้งที่ 3 ระหว่างมข.กับกฟผ. ประกอบด้วยการทาโครงการวิจัยร่วมกันในหัวข้อที่เกี่ยวข้อง หรือที่ทั้งสองฝ่ายเห็นว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งทางด้านวิชาการ การสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่จากรัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาวได้เข้าศึกษาระดับปริญญาโทที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือคณะอื่นๆ ของ มข. การสนับสนุนการจัดประชุมสัมมนาทางวิชาการด้านวิศวกรรมเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาในระดับท้องถิ่น ระดับชาติหรือระดับนานาชาติ ของคณะ ทั้งครอบคลุมการเยี่ยมเยียนศึกษาดูงานของอาจารย์และนักศึกษา และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทาร่วมกันทางด้านวิชาการ โดยกฟผ. จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายการดาเนินกิจกรรมของโครงการตามกรอบของวงเงินที่กาหนดไว้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 21 ก.พ. 55   อ่าน 69125 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บอร์ด ก.ค.ศ.เห็นชอบคัด ‘ครูผู้ช่วย’ ก.ค.61 ยังต้องสอบภาค ก-ข-ค ขึ้นบัญชี 2 ปี
31 มี.ค. 61 | อ่าน 644 ครั้ง
’วิจิตร’ค้านปิดการสอนนอกที่ตั้ง
04 ก.ค. 54 | อ่าน 52915 ครั้ง
ส.ค.ศ.ท.ค้านให้ตั๋วครูอัตโนมัติ
29 ก.ค. 57 | อ่าน 476 ครั้ง
‘ศธ.’เตรียมเลื่อนเปิดเรียน กทม.-ปทุม-นนท์ จาก 7 พ.ย. เป็น 15 พ.ย.
27 ต.ค. 54 | อ่าน 92456 ครั้ง
ชู1มหา’ลัย1จังหวัด ทำสังคมไทยน่าอยู่
16 ธ.ค. 53 | อ่าน 8334 ครั้ง
ลุ้นอีกเฮือกส่ง สนช.ฟันธงตัดงบอุดหนุนศึกษา 5%
23 ก.พ. 61 | อ่าน 367 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.