Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มข.เดินเครื่องวิชาการวิศวะ-นวัตกรรม ร่วมกฟผ.ให้ทุนจนท.ไฟฟ้าลาวเรียนปริญญาโท
      

มข.เดินเครื่องวิชาการวิศวะ-นวัตกรรม ร่วมกฟผ.ให้ทุนจนท.ไฟฟ้าลาวเรียนปริญญาโท

 

           รศ.ดร.สมนึก ธีระกุลพิศุทธิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) กล่าวภายหลังพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจในโครงการความร่วมมือทางวิชาการ ครั้งที่ 3 ระหว่างการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) กับมข. ว่า นับเป็นเวลากว่า 8 ปี ที่ความร่วมมือกฟผ.กับมข. ได้ก่อให้เกิดประโยชน์มากมายแก่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิตผลงานวิจัยและนวัตกรรมต่างๆ รวมถึงยังได้รับการสนับสนุนในด้านวิชาการและการผลิตบัณฑิตชาวต่างชาติ โดยกฟผ. ได้สนับสนุนทุนการศึกษาแก่บุคลากรจากรัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาว เพื่อเข้าศึกษาในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. ตลอดจนให้การสนับสนุนงบประมาณเป็นจานวนกว่า 150,000 บาท เพื่อใช้ในการดาเนินการจัดประชุมวิชาการวิศวกรรมนานาชาติ The 4th KKU International Engineering Conference หรือ KKU-IENC ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. จัดขึ้นเป็นประจาทุก 2 ปี โดยในปีนี้มีกาหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-11 พ.ค.
          ความร่วมมือครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสอันดีของทั้งสองสถาบันที่ได้ร่วมสร้างความแข็งแกร่งในการพัฒนาผลงานวิจัย นวัตกรรมต่างๆ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนาไปประยุกต์ใช้ ทั้งในหน่วยงาน สังคมและประเทศให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. กล่าว
          รายงานข่าวจากมข. ระบุว่า สาระสาคัญในข้อตกลงความร่วมมือครั้งที่ 3 ระหว่างมข.กับกฟผ. ประกอบด้วยการทาโครงการวิจัยร่วมกันในหัวข้อที่เกี่ยวข้อง หรือที่ทั้งสองฝ่ายเห็นว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งทางด้านวิชาการ การสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่จากรัฐวิสาหกิจไฟฟ้าลาวได้เข้าศึกษาระดับปริญญาโทที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือคณะอื่นๆ ของ มข. การสนับสนุนการจัดประชุมสัมมนาทางวิชาการด้านวิศวกรรมเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาในระดับท้องถิ่น ระดับชาติหรือระดับนานาชาติ ของคณะ ทั้งครอบคลุมการเยี่ยมเยียนศึกษาดูงานของอาจารย์และนักศึกษา และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทาร่วมกันทางด้านวิชาการ โดยกฟผ. จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายการดาเนินกิจกรรมของโครงการตามกรอบของวงเงินที่กาหนดไว้

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 21 ก.พ. 55   อ่าน 69167 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มร.ชม.ระดมความคิดช่วยนศ.พิการเรียนมีสุข
28 ส.ค. 55 | อ่าน 907 ครั้ง
คุรุสภาให้เงินอุดหนุนเครือข่ายพัฒนาวิชาชีพสำหรับสมาชิกศูนย์ทางการศึกษา ประจำปี 57
21 เม.ย. 57 | อ่าน 572 ครั้ง
สพฐ.ตั้งเป้าแก้ปัญหาเด็กอ้วน
31 ก.ค. 57 | อ่าน 747 ครั้ง
คอลัมน์: กศน.เพื่อนเรียนรู้: กศน.การศึกษาน้อยนิด...คุณค่ามหาศาล
19 มิ.ย. 56 | อ่าน 758 ครั้ง
ฮือฮาวัดเชียงราย-เปิดร.ร.ผู้เฒ่า
03 ต.ค. 56 | อ่าน 654 ครั้ง
คอลัมน์: สถานีก.ค.ศ.: สร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับการประเมินวิทยฐานะ ตาม ว 17/2552 (จบ)
25 มิ.ย. 55 | อ่าน 932 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.