Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ภูเก็ตป้องกันเด็กหนีเรียนเชิญผู้ปกครองร่วมหาทางแก้ไข
      

ภูเก็ตป้องกันเด็กหนีเรียนเชิญผู้ปกครองร่วมหาทางแก้ไข

 

          ที่ จ.ภูเก็ต นายเกรียงไกร บุญตา รองหัวหน้าศูนย์เสมารักษ์ จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองภูเก็ต นำโดย นายศุภชัย โพชนุกูล นายอำเภอเมืองภูเก็ต ได้ร่วมกับทางศูนย์ เสมารักษ์ จ.ภูเก็ต สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาภูเก็ต และสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เชิญผู้ปกครอง พร้อมบุตรหลานจำนวน 21 คน อายุระหว่าง 13-14 ปี มาร่วมรับทราบพฤติกรรมของเด็กดังกล่าว หลังจากสารวัตรนักเรียน ศูนย์เสมารักษ์ จ.ภูเก็ต สนธิกำลังเข้าจับกุมได้ขณะหนีเรียน ตั้งแต่ช่วงเวลา 07.00-16.00 น. ของวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา พบของกลางยาแก้ไอ 1 ขวด ยาแก้อักเสบ 1 ถุง และน้ำโค้ก 1 ขวด อาวุธมีด 1 เล่ม จับกุมได้บริเวณผับร้าง และบริเวณจุดอับของโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองภูเก็ต นอกจากนี้จากการขอตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย ประเภทยาบ้า และยาไอซ์ จำนวนทั้งสิ้น 6 คน
          ทั้งนี้ในการเชิญประชุมผู้ปกครองเพื่อให้ทราบรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับพฤติกรรมของบุตรหลาน เพื่อร่วมกันหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งตนได้ให้คำแนะนำผู้ปกครองในการมารับบุตรหลานหลังเลิกเรียน ควรแนะนำให้บุตรหลานไปรอในที่โล่ง ที่ไม่เป็นจุดเสี่ยง พยายามดูแลพฤติกรรม ดูแลการคบเพื่อนฝูง เนื่องจากเด็กในช่วงวัยดังกล่าวคือระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2 เป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรม ถ้าเด็กเดินไปในทางที่ดีก็จะดีไปเลย แต่ถ้าเดินไปในทางที่หลงผิดก็จะเป็นปัญหากับทั้งตัวเด็ก ผู้ปกครอง และสังคมด้วย
          ด้านนายศุภชัย กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลมีนโยบายให้ดำเนินการเรื่องยาเสพติด 7 ประการ ทาง จ.ภูเก็ต และอำเภอได้นำเอาแนวนโยบายดังกล่าวมาปรับใช้ในการที่จะทำงานร่วมกับส่วนต่าง ๆ ทั้งร้านขายยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ตำรวจ และฝ่ายปกครองจังหวัด ที่ผ่านมาค่อนข้างได้ผลดี และเวลานี้เราก็ได้นำเอาแนวนโยบายเรื่องยาเสพติด 7 ประการมาใช้กับในโรงเรียนหรือนอกโรงเรียน โดยร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาขั้นพื้นฐานภูเก็ตดำเนินการ โดยให้สารวัตรนักเรียนสนธิกำลังกับฝ่ายปกครองอำเภอเมือง และตำรวจออกตรวจสอบจับกุมเด็กกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเราก็มีข้อมูลอยู่แล้วทั้งจากที่ได้มีการติดตามดูพฤติกรรมของเด็กและจากข้อมูลที่ประชาชนแจ้งเข้ามา.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 21 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 20 ก.พ. 55   อ่าน 66827 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’สภาการศึกษา’ ไฟเขียว 9 ยุทธศาสตร์ผลิต-พัฒนากำลังคนรับปฏิรูปศึกษา
19 ส.ค. 53 | อ่าน 11644 ครั้ง
ข้าราชการ-ครูอาชีวะรวมใจ บวชถวาย “พ่อของแผ่นดิน”
20 ธ.ค. 53 | อ่าน 7110 ครั้ง
ชงแยกอุดมศึกษาตั้งเป็นกระทรวง’ภาวิช’ชี้รั้งไว้ยิ่งแย่-เร่งแก้ปมกระจายอำนาจ
28 ม.ค. 56 | อ่าน 757 ครั้ง
สอบครูผู้ช่วยส่อทุจริตชัด ก.ค.ศ.ให้สอบใหม่ 509 คน
26 เม.ย. 56 | อ่าน 1008 ครั้ง
กศน.เน้นเรียนรู้เอง - เอ็นเน็ตผลพลอยได้
22 เม.ย. 56 | อ่าน 765 ครั้ง
"อาชีวศึกษา"รุกหนักตั้ง4สถาบัน จับมือบิ๊กเอกชนพัฒนาหลักสูตรปั้นคนป้อนธุรกิจ
02 พ.ค. 54 | อ่าน 21405 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.