Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“บอร์ด สกสค.” มีมติให้ ผอ.อค.ออกจากตำแหน่งชั่วคราว พร้อมตั้ง กก.สอบใช้เวลา 2 เดือน
      

บอร์ด สกสค. มีมติให้ ผอ.อค.ออกจากตำแหน่งชั่วคราว พร้อมตั้ง กก.สอบใช้เวลา 2 เดือน

 

          น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวภายหลังประชุมบอร์ด สกสค. นัดพิเศษ  เพื่อพิจารณากรณีที่สหภาพแรงงานองค์การค้าของคุรุสภา เรียกร้องให้ย้าย นายสันติภาพ อินทรพัฒน์ ออกจากโรงพิมพ์องค์การค้า สกสค. ว่า ในวันนี้ที่ประชุมบอร์ด สกสค. ได้มีมติให้นายสันติภาพ ออกจากตำแหน่ง ผอ.องค์การค้า สกสค.ชั่วคราว และให้ไปช่วยราชการที่สำนักงาน สกสค.แทน  และให้นายบำเหน็จ ทิพย์อักษร รองเลขาธิการ สกสค. รักษาการผอ.องค์การค้าแทน ทั้งนี้ เพื่อเปิดทางให้กับการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องที่มีการร้องเรียนมาหลายเรื่อง เช่น การซื้อขายที่ดิน จ.สุราษฎร์ธานี และการซื้อขายหนังสือเรียนและอุปกรณ์การเรียนให้กับกองทุนครอบครัวข่าว 3 เป็นต้น

          ปลัด ศธ. กล่าวต่อว่า บอร์ด สกสค.ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่มีการร้องเรียนต่าง ๆ แล้ว โดยมีนายดนัย มหิพันธ์ รองเลขาธิการ สกสค. เป็นประธาน และมีนิติกร ฝ่ายกฎหมายจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สกสค.และกรรมการบอร์ด สกสค.ร่วมเป็นกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในครั้งนี้ ทั้งนี้ ได้ให้เวลา 2 เดือน ทุกอย่างจะต้องกระจ่างชัดในการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากในเดือนพฤษภาคม ก็จะเปิดภาคเรียนแล้วซึ่งจะต้องดำเนินการเรื่องการจัดพิมพ์ตำราเรียนให้กับนักเรียนทันเปิดเทอม

          นส.ศศิธารา กล่าวอีกว่า เวลา 09.00 น.วันที่ 17 ก.พ. ตนพร้อมด้วยนายบำเหน็จรักษาการผอ.อค.จะเดินทางไปยังโรงพิมพ์องค์การค้า สกสค. เพื่อประชุมรับฟังการชี้แจงข้อมูลจากสองฝ่ายทั้งกลุ่มสหภาพฯที่บอกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงจะให้พนักงานเสนอว่าจะทำอะไรเพื่อประเทศชาติและกระทรวงศึกษา พร้อมรับฟังการชี้แจงจากนายสันติภาพ อย่างไรก็ตาม สำหรับนายสันติภาพนั้น ขณะออกมาช่วยราชการนอกอค.แล้วก็ยังจะได้รับเงินเดือนและสิทธิเมือนเดิม เพราะขณะนี้ถือว่ายังไม่มีความผิด ส่วนจะออกจากตำแหน่งผอ.อค.หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของกรรมการฯ

          ด้านนายสันติภาพ กล่าวว่า ถ้าเป็นมติบอร์ดตนก็ยินดีทำตามเพราะบอร์ดซึ่งเป็นนายจ้าง แต่คำสั่งที่จะมีผลให้ตนหยุดปฏิบัติหน้าที่จะมีผลก็ต่อเมื่อนายเกษม กลั่นยิ่ง เลขาธิการสกสค.เป็นผู้ลงนามเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมให้ตรวจสอบและพร้อมตอบทุดคำถาม ยืนยันว่าไม่เคยทุจริต เพราะตนมีธุรกิจส่วนตัวที่มีรายได้มากอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องโกงกิน

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 17 ก.พ. 55   อ่าน 78201 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ร่อนหนังสือถึงสช.พิจารณาการอุดหนุดรายหัวนร.ใหม่
10 ส.ค. 54 | อ่าน 21590 ครั้ง
ชี้ถึงเวลามีกระทรวงอุดมศึกษาและวิจัย
30 พ.ย. 54 | อ่าน 60228 ครั้ง
หนุน "ครูหนุ่ย"นั่งเก้าอี้เสมา1 ต่อ
04 ก.พ. 59 | อ่าน 834 ครั้ง
ศธ.จัดประชุมนานาชาติ’วันครูโลก’
09 ส.ค. 54 | อ่าน 20079 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติ’เชี่ยวชาญ’9ราย
10 ส.ค. 54 | อ่าน 25306 ครั้ง
สอศ.ปฏิรูปการอาชีวศึกษา...พลิกโฉม"ครูอาชีวศึกษา"ก้าวสู่"ครูยุคใหม่ ครูพันธุ์ใหม่"
23 มิ.ย. 54 | อ่าน 111831 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.