Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะเปิดสอบ"ครูผู้ช่วย"หลังได้คืนอัตราเกษียณ          สอศ.ไม่รอบัญชีเก่าหมดอายุ เตรียมเปิดสอบแข่งขันเฟ้นหาครูมืออาชีพเพิ่มอีก เพื่อรองรับผู้เรียนที่จะเพิ่มทวีคูณในปีการศึกษาหน้า

          น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เพิ่มสัดส่วนผู้เรียนสายอาชีวศึกษา จากเดิมที่มีผู้เรียนสายอาชีวศึกษากับสายสามัญ ในสัดส่วน 40:60 เป็น 60:40 เพื่อรองรับความต้องการแรงงานของประเทศ และเพื่อให้การเรียนการสอนของอาชีวศึกษามีประสิทธิภาพ สอศ.จึงผลักดันเรื่องบุคลากรทางการศึกษา โดยเร่งบรรจุครูผู้ช่วยไปแล้ว 772 อัตรา จากอัตราว่างที่มีอยู่ 800 อัตรา อีกทั้งได้รับคืนอัตราเกษียณของปี 2551-2552จึงทำให้มีอัตราที่จะบรรจุมากกว่า 800 อัตรา อย่างไรก็ตาม ครูผู้ช่วยของ สอศ.ที่สอบขึ้นบัญชีไว้ตั้งแต่เดือน ส.ค.52 จะหมดอายุในเดือน ส.ค.54 ดังนั้น จะทำเรื่องเสนอขออนุมัติจากคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) อาชีวศึกษา และคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เพื่อขอจัดสอบครู โดยไม่ต้องรอให้บัญชีหมดในเดือน ส.ค. เนื่องจากขณะนี้บางสาขาวิชาที่ขึ้นบัญชีไว้หมดแล้ว หากมีอัตราที่จะบรรจุเพิ่มเติมเกรงว่าจะเสียเวลา ส่วนที่ยังขึ้นบัญชีอยู่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงจะเรียกตามบัญชี

          "สอศ.เร่งผลักดันเรื่องนี้ เพราะอยากให้ครูอัตราจ้างดีๆ ที่สอนอยู่ในขณะนี้ สามารถบรรจุเป็นข้าราชการ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ เนื่องจากครูบางคนสอนมากว่า 10 ปี ก็เป็นครูจ้างอยู่อย่างนั้น และเมื่อครูเหล่านั้นไม่ได้เป็นข้าราชการ เมื่อเห็นช่องทางอื่นที่มีความมั่นคงกว่าก็ลาออกไป ทำให้ สอศ.เสียบุคลากรทางการศึกษาไป"

          เลขาธิการ กอศ. กล่าวและว่า นอกจากนี้ยังเร่งผลักดันเรื่องความก้าวหน้าของผู้บริหารสถานศึกษา ซึ่งขณะมี ผอ.สถานศึกษาระดับชำนาญการ ที่ขอมีและเลื่อนวิทยฐานะเป็นระดับชำนาญการพิเศษ ยังไม่ผ่านการประเมิน จำนวน 84 คน ซึงได้มอบนโยบายไปแล้วว่าจะต้องผ่านการประเมินวิทยฐานะทั้งหมด โดยจะเร่งอบรมและปรับปรุงการเขียนผลงานใหม่ให้ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญจาก ก.ค.ศ.มาให้ความรู้

 

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 31 ม.ค. 54   อ่าน 15187 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ขานรับผลิตครู 4 ปี-ดันเพิ่มสมรรถนะ
12 ธ.ค. 61 | อ่าน 310 ครั้ง
เสนอครม.เพิ่มเงินเสี่ยงภัยครูใต้
07 ธ.ค. 55 | อ่าน 990 ครั้ง
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี รับทราบข้อเสนอของตัวแทนสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
14 ก.ย. 53 | อ่าน 16241 ครั้ง
19 ม.ค.นี้ไม่เลื่อนสอบวีเน็ต
17 ม.ค. 57 | อ่าน 696 ครั้ง
เอ็มโอยู 8 สหกรณ์ออมทรัพย์ครูมั่นใจช่วยสางหนี้
30 มิ.ย. 60 | อ่าน 1353 ครั้ง
ได้ฤกษ์รับครูผู้ช่วย!! ชงรับสมัคร "ครูผช." ก.ค.59 หลัง กศจ.โยกย้ายแม่พิมพ์เสร็จเดือน มิ.ย.
31 พ.ค. 59 | อ่าน 480 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.