Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เล็งขอรถของกลางใช้สอนเด็ก
      

เล็งขอรถของกลางใช้สอนเด็ก

 

          นายศักดา คงเพชร รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กำลังเตรียมจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาการอาชีวศึกษาและการฝึกอบรมวิชาชีพ ตาม พ.ร.บ.การอาชีวศึกษา พ.ศ.2551 เพื่อเป็นกองทุนที่จะนำไปใช้ในการพัฒนาการจัดการศึกษาของนักเรียน นักศึกษา โดยในเบื้องต้นตนมีแนวคิดที่จะประสานไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอรถจักรยานยนต์ของกลางที่เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้ ซึ่งมีจำนวนหลายหมื่นคันมาให้สถานศึกษาในสังกัดได้ใช้เป็นสื่อการเรียนรู้กลไกของเครื่องยนต์และการซ่อมแซม โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์
          รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ตนเห็นว่าแทนที่จะปล่อยให้รถจักรยานยนต์ของกลางที่ยึดมาต้องเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ก็ควรนำมาประยุกต์ดัดแปลงเป็นรถอเนกประสงค์ หรือรถสะเทินน้ำสะเทินบกไว้ใช้ในการช่วยเหลือประชาชนและเคลื่อนย้ายสิ่งของบรรเทาสาธารณภัยเข้าไปยังพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือประชาชนในยามที่เกิดอุทกภัย เพราะในอนาคตสถานศึกษาในสังกัดที่อยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ จะต้องเข้าไปมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่เกิดภัยพิบัติ รวมทั้งส่งเสริมให้สถานศึกษาในสังกัดคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งหากทำได้ดีและมีประสิทธิภาพตนก็จะเสนอให้รัฐบาลจัดซื้อ เพื่อนำเงินเข้าไปสมทบในกองทุน
          ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า การจัดตั้งกองทุนจะไม่ใช้งบประมาณแผ่นดิน แต่จะมาจาก 4 ส่วน ได้แก่ 1. เงินหรือทรัพย์สินที่สถานประกอบการ เอกชน หรือผู้บริจาคให้แก่กองทุน 2. เงินที่ได้รับจากต่างประเทศ รัฐบาลต่างประเทศหรือองค์การระหว่างประเทศ 3. ดอกผลและผลประโยชน์ที่เกิดจากกองทุน และ4. รายได้และผลประโยชน์อื่นของกองทุน.

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 16 ก.พ. 55   อ่าน 69886 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มสด.ขยับขึ้นอันดับหนึ่งเว็บไซต์
08 ส.ค. 54 | อ่าน 23606 ครั้ง
ส่งครูไทยบินฟิตภาษา’จีน’ สช.เดินหน้านำร่องทันที 100 คนปีนี้ พร้อมรับครูแดนมังกรช่วยสอนนั
02 ก.ค. 56 | อ่าน 2194 ครั้ง
ประชาคมอาเซียนมหาวิทยาลัยไทยทำอะไรอยู่?
11 ต.ค. 54 | อ่าน 41065 ครั้ง
ม.ศรีปทุม ชู 4 จุดเด่นเตรียมพร้อมรับอาเซียน
23 มี.ค. 55 | อ่าน 8352 ครั้ง
เซ็นแก้หนี้ครูแล้ว!! ‘ศธ.-คลัง’ ลงนามแก้หนี้ครู เปิดทางลูกหนี้ชั้นดีเข้าโครงการก่อน 2.4 แสนราย
15 ก.ย. 59 | อ่าน 490 ครั้ง
เลขาธิการกพฐ. สั่งพาเด็กเข้าวัดใกล้บ้าน
07 ก.ค. 57 | อ่าน 324 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.