Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’บำเหน็จ’ ยันรอมติบอร์ด สกสค.ตัดสินชะตา ’สันติภาพ’ 22 มี.ค.นี้
      

'บำเหน็จ' ยันรอมติบอร์ด สกสค.ตัดสินชะตา 'สันติภาพ' 22 มี.ค.นี้

 

          ASTVผู้จัดการรายวัน - บำเหน็จ ชี้อำนาจสั่งโยก ผอ.องค์การค้าฯ ออกนอกพื้นที่เป็นของเลขาธิการ สกสค.แต่ต้องมีมติบอร์ดรองรับก่อน
          ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีสหภาพองค์การค้า (อค.) สำนักงานคณะกรรมการสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.)ได้ยื่นเ รื่องขอให้ตรวจสอบก รณีนายสันติภาพ อินทรพัฒน์ ผู้อำนวยการอค.สกสค.ทุจริตการขายที่ดิน จำนวน47 ไร่ จ.สุราษฎร์ธานี การซื้อขายอุปกรณ์การเรียน หนังสือเรียนให้กองทุนครอบครัวข่าว 3 และกรณีการปฏิบัติหน้าที่และใช้อำนาจโดยมิชอบว่า ได้มอบให้นายประแสง มงคลศิริ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ไปดำเนินการตรวจสอบแล้ว
          ด้านนายบำเหน็จ ทิพย์อักษร รองเลขาธิการ สกสค. ในฐานะกรรมการบอร์ด สกสค. กล่าวว่า การดำเนินการตามข้อเรียกร้องของสหภาพฯ คงเป็นไปได้ยากเพราะยังไม่ได้รับรายงานที่ครบถ้วนที่ชี้ชัดว่ามีการกระทำตามที่ถูกร้องเรียนหรือไม่ ซึ่งการให้ออกจากตำแหน่งผอ.อค.สกสค. หรือให้โยกออกจากโรงพิมพ์ อค.สกสค.ชั่วคราว เป็นอำนาจตามกฎหมายของเลขาธิการ สกสค.โดยผ่านความเห็นชอบจากบอร์ด สกสค.ว่าเข้าข่ายมีการกระทำผิดจริง จึงจะสั่งการได้ รวมถึงการยกเลิกสัญญาจ้างก็ต้องเป็นมติของบอร์ด สกสค.ด้วย
          คงต้องรอในวันที่ 22 มี.ค.2555 ที่มีการประชุมบอร์ด สกสค.และคณะทำงานรายงานว่าบริษัทประเมินที่ดินที่บอร์ด สกสค.ให้ไปจ้างมาตรวจสอบระบุราคาประเมินที่ดินที่ จ.สุราษฎร์ธานีสูงมูลค่าสูงกว่า 47 ล้านบาทที่นายสันติภาพขายไป จึงจะเข้าข่ายทำให้อค.สกสค.เสียผลประโยชน์ ก็จะต้องถูกตั้งคณะกรรมการกลางขึ้นมาตรวจสอบแน่นอน นายบำเหน็จกล่าว

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวันโพสเมื่อ : 10 ก.พ. 55   อ่าน 76672 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.เคาะ 16 วิทยาลัยเข้าไอซียู
14 ก.พ. 60 | อ่าน 321 ครั้ง
ไม่จบม.3 สมัครเรียนปวช.ได้
05 เม.ย. 56 | อ่าน 601 ครั้ง
มทร.คิดค้นหนังสือเสียงเพื่อผู้พิการสายตา
11 พ.ย. 54 | อ่าน 61073 ครั้ง
สสค.หนุน ’มองมุมใหม่ ค่ายลูกเสือกระบี่’
20 ก.พ. 57 | อ่าน 348 ครั้ง
กฤษฎีกาปัดตีความปัญหาตั้งเลขาฯ สกสค.
17 มิ.ย. 62 | อ่าน 133 ครั้ง
ครม.อนุมัติคืนอัตราครูเกษียณปี 2552 กว่า 4,596อัตรา
25 ม.ค. 54 | อ่าน 12870 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.