Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"ศศิธารา"ระบุถูกหั่นงบคอมพ์ SP2 อาชีวะ 452 ล.เป็นเรื่องปกติ
      

ศศิธาราระบุถูกหั่นงบคอมพ์ SP2 อาชีวะ 452 ล.เป็นเรื่องปกติ

          เตรียมทำเรื่องยื่นอุธรณ์ ยันราคาไม่ได้สูงเกินจริง แต่ต้องจัดอบรมหลายรุ่นทั้งปี ทั้งปรับห้องเรียน-ตำราอีกเพียบเลยทำค่าใช้จ่ายพุ่งพรวด

          ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ดำเนินการจัดจ้างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เข้ามาทำหลักสูตรและสื่อโครงการเครือข่ายคอมพิวเตอร์ มูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท ในการลงทุนโครงการตามแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง ภายใต้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะที่ 2 หรือ เอสพี 2 ด้วยวิธีกรณีพิเศษ ซึ่งล่าสุดมีกระแสข่าวว่า สำนักงบประมาณพิจารณาตัดงบฯ โครงการนี้กว่า 400 ล้านบาท จากที่ สอศ.เสนอของบฯ ไปกว่า 1,300 ล้านบาท เนื่องจากคณะกรรมการตรวจสอบโครงการฯ ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ตั้งขึ้น ตรวจสอบพบว่า โครงการนี้มีการจัดทำสเปกและตั้งราคาของครุภัณฑ์เกินความจริงอยู่มากนั้น

          ล่าสุดวันที่ 27 ม.ค.54 น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา (กอศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สอศ.ยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งผลการพิจารณางบฯ หรือรายละเอียดจากสำนักงบประมาณ แต่ได้เตรียมทำเรื่องอุทธรณ์ไปยังสำนักงบฯ เพื่อชี้แจงรายละเอียดของโครงการดังกล่าว โดยจะจัดทำรายละเอียดโครงการให้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ต้องรอหนังสือจากสำนักงบฯ ก่อน

          เป็นที่ทราบกันดีว่าสำนักงบฯ ไม่มีวันให้งบฯ ตามที่เสนอไปอย่างแน่นอน จะต้องมีการตัดออกอยู่แล้ว แต่ สอศ.ก็จะทำเรื่องอุทธรณ์ไปเพื่อชี้แจงรายละเอียดให้ชัดว่าราคาที่เสนอไปนั้น ไม่ได้สูงตามที่กล่าวอ้าง เพราะการผลิตหลักสูตรไม่ใช่เสร็จแล้วจบเลย จะต้องมีการจัดอบรมอาจารย์เพื่อพัฒนาเป็นรุ่น ๆ ตลอดทั้งปี ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงมาก อีกทั้งต้องมีการปรับปรุงระบบ ห้องเรียน ตำราเรียน และรายละเอียดอื่น ๆ อีกมากมาย

          เลขาธิการ กอศ.กล่าวและว่า อย่าง ไรก็ตามขอยืนยันว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีซึ่งต้องขอขอบคุณสำนักงบฯ และกระทรวงไอซีที ที่เข้ามาดูแลเพื่อให้โครงการเป็นประโยชน์แก่นักศึกษา แต่ทั้งนี้ก็ต้องขอดูรายละเอียดที่ถูกปรับลดมีเรื่องอะไรบ้างเพื่อจะได้ชี้แจงต่อไป

 

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 28 ม.ค. 54   อ่าน 10895 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ.สับสนกับมติที่แตกต่างทางกฎหมาย ทำข้อสรุปใหม่แล้วนำมาพิจารณาอีกครั้ง
17 ต.ค. 56 | อ่าน 646 ครั้ง
ตั้ง 19 สถาบันอาชีวะสอนปริญญาวิชาชีพจี้เอาผิดอดีตบิ๊กกอศ.
17 ม.ค. 55 | อ่าน 79804 ครั้ง
’บำเหน็จ’ ยันรอมติบอร์ด สกสค.ตัดสินชะตา ’สันติภาพ’ 22 มี.ค.นี้
10 ก.พ. 55 | อ่าน 76841 ครั้ง
ศธ.เล็งโละหลักสูตร ชี้ 10 ปี เปลี่ยนเพียบ
07 ม.ค. 56 | อ่าน 713 ครั้ง
ได้ฤกษ์ปรับมาตรฐานวิชาชีพครู
18 ก.ค. 60 | อ่าน 608 ครั้ง
’มศว’ รุกงานเครือข่ายเพื่อสังคม
09 เม.ย. 57 | อ่าน 541 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.