Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ชินวรณ์” ขู่ “อาชีวะคู่เดือด” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ.

       “ชินวรณ์” ขู่ “ช่างกลอุตฯกรุงเทพ-เทคโนฯบางกะปิ” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่ สั่งจับตาช่วงสอบ หวั่นเด็กใช้ช่วงเวลาว่างก่อเหตุ เล็งตรวจสอบผู้บริหารสถาบันหน่อมแน้มมาตรการป้องกันหรือไม่ 
       
       วานนี้ (26 ม.ค.) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนโรงเรียนช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ และ โรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ว่า ตนได้สั่งการให้องค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และคณะกรรมการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน ติดตามสถานการณ์เรื่องนักเรียนทะเลาะวิวาทกันเป็นพิเศษ เพราะช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.นี้ เป็นช่วงของการเตรียมตัวสอบ ดังนั้น อาจจะมีบางชั้นเรียนหยุดเรียน มีเวลาว่างที่อาจจะนำไปสู่การก่อเหตุทะเลาะวิวาทได้ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ดำเนินการตรวจสอบและขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาคี 4 ฝ่ายในการดำเนินการทั้ง 4 ด้าน คือ ดูแลนักเรียนที่ทะเลาวิวาทกัน ดูแลนักเรียนที่หนีเรียน ดูแลนักเรียนที่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาว และดูแลนักเรียนที่จะไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
       
       “ในส่วนของโรงเรียนที่มีการทะเลาะวิวาทกันขณะนี้ก็ได้สั่งปิดทั้ง 2 โรงเรียนเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน และให้สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้เรียกผู้บริหารทั้ง 2 โรงเรียน มาพบ และจะเข้าไปตรวจว่าทั้ง 2 สถาบันได้ดำเนินการตามมาตรการที่ ศธ.ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากพบว่าไม่ได้ดำเนินการตามที่ ศธ.กำหนด ก็อาจจะมีมาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น และอาจจะมีการสั่งปิดเป็นการถาวรได้” รมว.ศธ.กล่าว
       
       นายชินวรณ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนอยากขอความร่วมมือจากนักเรียน ว่า อย่าทะเลาะวิวาทกัน เพราะขณะนี้ตนมีรายชื่อกลุ่มนักเรียนนักเลงไว้แล้ว และมีความจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอาญา เด็กก็จะเสียอนาคต ก็ขอให้ทุกฝ่ายมาร่วมมือกันแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจังต่อไป และยืนยันว่า จะไม่ทำเรื่องนี้ให้เหมือนไฟไหม้ฟาง ส่วนกรณีที่ผู้บริหารปล่อยปละละเลยหรือไม่นั้น ตนต้องขอเข้าไปดูรายละเอียดก่อน และอยากเตือนให้ทุกฝ่ายให้ความระมัดระวัง เพราะขณะนี้ ศธ.ร่วมกับคณะกรรมการอำนวยการที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติ และร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) และภาคีเครือข่ายอื่นๆ ดูแลในเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ที่มาข้อมูล : ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 54   อ่าน 11601 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ก.ค.ศ. มีมติอนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเลื่อนวิทยฐานะสูงขึ้น จำนวน 24 ราย
11 ก.ย. 56 | อ่าน 1103 ครั้ง
ม.ร.รับ ป.โทสื่อสารมวลชน
19 พ.ค. 57 | อ่าน 622 ครั้ง
จี้ศธ.วางแผนผลิตคนตรงต้องการ
23 พ.ย. 59 | อ่าน 607 ครั้ง
ตัวแทนผู้เข้าสอบผู้บริหารสถานศึกษายื่นหนังสือร้องเรียนมศว.ตรวจสอบความโปร่งใสของข้อสอบ
09 เม.ย. 58 | อ่าน 1001 ครั้ง
“ดาว์พงษ์” ลั่นขอคุมงานแบบเบ็ดเสร็จ ลุยผลักดัน สกสค.ดูแลสวัสดิการครูมากขึ้น ยังแทงกั๊กตั้งผู้ช่วยรัฐ
11 ก.ย. 58 | อ่าน 708 ครั้ง
ร.ร.เล็กเสนอเรียนแบบพี่-น้อง ชี้ยุบรวมยังแก้ไม่ตรงจุดต้องทบทวนทั้งระบบ
15 พ.ค. 56 | อ่าน 977 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.