Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ชินวรณ์” ขู่ “อาชีวะคู่เดือด” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ.

       “ชินวรณ์” ขู่ “ช่างกลอุตฯกรุงเทพ-เทคโนฯบางกะปิ” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่ สั่งจับตาช่วงสอบ หวั่นเด็กใช้ช่วงเวลาว่างก่อเหตุ เล็งตรวจสอบผู้บริหารสถาบันหน่อมแน้มมาตรการป้องกันหรือไม่ 
       
       วานนี้ (26 ม.ค.) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนโรงเรียนช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ และ โรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ว่า ตนได้สั่งการให้องค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และคณะกรรมการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน ติดตามสถานการณ์เรื่องนักเรียนทะเลาะวิวาทกันเป็นพิเศษ เพราะช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.นี้ เป็นช่วงของการเตรียมตัวสอบ ดังนั้น อาจจะมีบางชั้นเรียนหยุดเรียน มีเวลาว่างที่อาจจะนำไปสู่การก่อเหตุทะเลาะวิวาทได้ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ดำเนินการตรวจสอบและขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาคี 4 ฝ่ายในการดำเนินการทั้ง 4 ด้าน คือ ดูแลนักเรียนที่ทะเลาวิวาทกัน ดูแลนักเรียนที่หนีเรียน ดูแลนักเรียนที่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาว และดูแลนักเรียนที่จะไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
       
       “ในส่วนของโรงเรียนที่มีการทะเลาะวิวาทกันขณะนี้ก็ได้สั่งปิดทั้ง 2 โรงเรียนเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน และให้สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้เรียกผู้บริหารทั้ง 2 โรงเรียน มาพบ และจะเข้าไปตรวจว่าทั้ง 2 สถาบันได้ดำเนินการตามมาตรการที่ ศธ.ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากพบว่าไม่ได้ดำเนินการตามที่ ศธ.กำหนด ก็อาจจะมีมาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น และอาจจะมีการสั่งปิดเป็นการถาวรได้” รมว.ศธ.กล่าว
       
       นายชินวรณ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนอยากขอความร่วมมือจากนักเรียน ว่า อย่าทะเลาะวิวาทกัน เพราะขณะนี้ตนมีรายชื่อกลุ่มนักเรียนนักเลงไว้แล้ว และมีความจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอาญา เด็กก็จะเสียอนาคต ก็ขอให้ทุกฝ่ายมาร่วมมือกันแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจังต่อไป และยืนยันว่า จะไม่ทำเรื่องนี้ให้เหมือนไฟไหม้ฟาง ส่วนกรณีที่ผู้บริหารปล่อยปละละเลยหรือไม่นั้น ตนต้องขอเข้าไปดูรายละเอียดก่อน และอยากเตือนให้ทุกฝ่ายให้ความระมัดระวัง เพราะขณะนี้ ศธ.ร่วมกับคณะกรรมการอำนวยการที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติ และร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) และภาคีเครือข่ายอื่นๆ ดูแลในเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ที่มาข้อมูล : ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 54   อ่าน 11160 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แม่ร้องลูกถูกครูฝ่ายปกครอง ให้เซ็นใบลาออก แค่ซื้อโดนัทแจกวันเกิดเพื่อน ผอ.แจงแค่ปราม
21 ก.พ. 60 | อ่าน 352 ครั้ง
สพฐ.ร่อนหนังสือ วอนเขตพื้นที่ชะลอตั้ง ผอ.รร.
22 ต.ค. 57 | อ่าน 460 ครั้ง
เริ่มต้นปีแห่งการพูดภาษาอังกฤษ บิ๊กเซอร์ไพรส์คุณครู’โทนี แบลร์’
17 ม.ค. 55 | อ่าน 77905 ครั้ง
สพฐ.เร่งขับเคลื่อนเส้นทางการศึกษาเพื่อการมีงานทำใน 225 เขตพื้นที่ฯ-ร.ร.ทั่วประเทศ
18 เม.ย. 60 | อ่าน 127 ครั้ง
สช.ลุยเรื่องการจัดตั้ง ปสกช.ทุกจังหวัดเพื่อให้เกิดความคล่องตัว งานมีประสิทธิภาพ
19 ก.พ. 57 | อ่าน 752 ครั้ง
งานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา สกว. :TRF IP EXPO 2013
30 ส.ค. 56 | อ่าน 480 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.