Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ชินวรณ์” ขู่ “อาชีวะคู่เดือด” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ.

       “ชินวรณ์” ขู่ “ช่างกลอุตฯกรุงเทพ-เทคโนฯบางกะปิ” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่ สั่งจับตาช่วงสอบ หวั่นเด็กใช้ช่วงเวลาว่างก่อเหตุ เล็งตรวจสอบผู้บริหารสถาบันหน่อมแน้มมาตรการป้องกันหรือไม่ 
       
       วานนี้ (26 ม.ค.) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนโรงเรียนช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ และ โรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ว่า ตนได้สั่งการให้องค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และคณะกรรมการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน ติดตามสถานการณ์เรื่องนักเรียนทะเลาะวิวาทกันเป็นพิเศษ เพราะช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.นี้ เป็นช่วงของการเตรียมตัวสอบ ดังนั้น อาจจะมีบางชั้นเรียนหยุดเรียน มีเวลาว่างที่อาจจะนำไปสู่การก่อเหตุทะเลาะวิวาทได้ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ดำเนินการตรวจสอบและขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาคี 4 ฝ่ายในการดำเนินการทั้ง 4 ด้าน คือ ดูแลนักเรียนที่ทะเลาวิวาทกัน ดูแลนักเรียนที่หนีเรียน ดูแลนักเรียนที่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาว และดูแลนักเรียนที่จะไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
       
       “ในส่วนของโรงเรียนที่มีการทะเลาะวิวาทกันขณะนี้ก็ได้สั่งปิดทั้ง 2 โรงเรียนเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน และให้สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้เรียกผู้บริหารทั้ง 2 โรงเรียน มาพบ และจะเข้าไปตรวจว่าทั้ง 2 สถาบันได้ดำเนินการตามมาตรการที่ ศธ.ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากพบว่าไม่ได้ดำเนินการตามที่ ศธ.กำหนด ก็อาจจะมีมาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น และอาจจะมีการสั่งปิดเป็นการถาวรได้” รมว.ศธ.กล่าว
       
       นายชินวรณ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนอยากขอความร่วมมือจากนักเรียน ว่า อย่าทะเลาะวิวาทกัน เพราะขณะนี้ตนมีรายชื่อกลุ่มนักเรียนนักเลงไว้แล้ว และมีความจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอาญา เด็กก็จะเสียอนาคต ก็ขอให้ทุกฝ่ายมาร่วมมือกันแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจังต่อไป และยืนยันว่า จะไม่ทำเรื่องนี้ให้เหมือนไฟไหม้ฟาง ส่วนกรณีที่ผู้บริหารปล่อยปละละเลยหรือไม่นั้น ตนต้องขอเข้าไปดูรายละเอียดก่อน และอยากเตือนให้ทุกฝ่ายให้ความระมัดระวัง เพราะขณะนี้ ศธ.ร่วมกับคณะกรรมการอำนวยการที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติ และร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) และภาคีเครือข่ายอื่นๆ ดูแลในเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ที่มาข้อมูล : ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 54   อ่าน 11252 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คืน 82 อัตราครูมืออาชีพให้สพฐ. เหตุสมัครน้อยกว่าที่ประกาศรับ
19 พ.ย. 55 | อ่าน 944 ครั้ง
คำขวัญวันเด็กประจำปี 2557
18 ธ.ค. 56 | อ่าน 1085 ครั้ง
’ชินวรณ์’ปลื้มผู้ปกครองชมรับน.ร.ชี้ยอดม.1กว่า4แสน-ม.4อีก2.6แสนคน
19 เม.ย. 54 | อ่าน 40853 ครั้ง
สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาจัดงาน “เปิดรั้วถิ่นมันปลา ร่วมเสวนา PBL” ระดับชาติ ระหว่างวันที่ 8 – 9
08 ส.ค. 56 | อ่าน 410 ครั้ง
นศ.อาชีวะเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติ
10 ม.ค. 55 | อ่าน 14646 ครั้ง
ห่วง! อีก 17 วันเปิดประชาคมอาเซียน แต่คนไทยยังเข้าใจน้อยมาก
16 ธ.ค. 58 | อ่าน 353 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.