Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


“ชินวรณ์” ขู่ “อาชีวะคู่เดือด” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศธ.

       “ชินวรณ์” ขู่ “ช่างกลอุตฯกรุงเทพ-เทคโนฯบางกะปิ” ยังไม่หายซ่าเจอปิดถาวรแน่ สั่งจับตาช่วงสอบ หวั่นเด็กใช้ช่วงเวลาว่างก่อเหตุ เล็งตรวจสอบผู้บริหารสถาบันหน่อมแน้มมาตรการป้องกันหรือไม่ 
       
       วานนี้ (26 ม.ค.) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกรณีนักเรียนโรงเรียนช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ และ โรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ว่า ตนได้สั่งการให้องค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และคณะกรรมการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน ติดตามสถานการณ์เรื่องนักเรียนทะเลาะวิวาทกันเป็นพิเศษ เพราะช่วงเดือน ก.พ.-มี.ค.นี้ เป็นช่วงของการเตรียมตัวสอบ ดังนั้น อาจจะมีบางชั้นเรียนหยุดเรียน มีเวลาว่างที่อาจจะนำไปสู่การก่อเหตุทะเลาะวิวาทได้ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ดำเนินการตรวจสอบและขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาคี 4 ฝ่ายในการดำเนินการทั้ง 4 ด้าน คือ ดูแลนักเรียนที่ทะเลาวิวาทกัน ดูแลนักเรียนที่หนีเรียน ดูแลนักเรียนที่มีพฤติกรรมเชิงชู้สาว และดูแลนักเรียนที่จะไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด
       
       “ในส่วนของโรงเรียนที่มีการทะเลาะวิวาทกันขณะนี้ก็ได้สั่งปิดทั้ง 2 โรงเรียนเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 7 วัน และให้สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้เรียกผู้บริหารทั้ง 2 โรงเรียน มาพบ และจะเข้าไปตรวจว่าทั้ง 2 สถาบันได้ดำเนินการตามมาตรการที่ ศธ.ได้กำหนดไว้หรือไม่ หากพบว่าไม่ได้ดำเนินการตามที่ ศธ.กำหนด ก็อาจจะมีมาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น และอาจจะมีการสั่งปิดเป็นการถาวรได้” รมว.ศธ.กล่าว
       
       นายชินวรณ์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนอยากขอความร่วมมือจากนักเรียน ว่า อย่าทะเลาะวิวาทกัน เพราะขณะนี้ตนมีรายชื่อกลุ่มนักเรียนนักเลงไว้แล้ว และมีความจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอาญา เด็กก็จะเสียอนาคต ก็ขอให้ทุกฝ่ายมาร่วมมือกันแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างจริงจังต่อไป และยืนยันว่า จะไม่ทำเรื่องนี้ให้เหมือนไฟไหม้ฟาง ส่วนกรณีที่ผู้บริหารปล่อยปละละเลยหรือไม่นั้น ตนต้องขอเข้าไปดูรายละเอียดก่อน และอยากเตือนให้ทุกฝ่ายให้ความระมัดระวัง เพราะขณะนี้ ศธ.ร่วมกับคณะกรรมการอำนวยการที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติ และร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) และภาคีเครือข่ายอื่นๆ ดูแลในเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ที่มาข้อมูล : ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 54   อ่าน 11237 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’มรภ.สงขลา’ พร้อมเป็นเจ้าภาพงานส่งเสริมวัฒนธรรมอุดมศึกษาครั้งที่13
28 ธ.ค. 54 | อ่าน 31179 ครั้ง
มทร.ธัญบุรี ตั้งศูนย์ต้านสิ่งเสพย์ติด ดึงหน่วยงานระดับจังหวัดให้มีส่วนร่วม
20 มี.ค. 55 | อ่าน 9492 ครั้ง
เล็งปรับเกณฑ์รับ 1 อำเภอ 1 ทุนรุ่น 4 หลัง นร.สมัครน้อยแถมขอเรียนในประเทศ
17 มี.ค. 57 | อ่าน 396 ครั้ง
Download แผ่นป้าย ไวนิล โปสเตอร์ รณรงค์ค่านิยม 12 ประการ (แนวนอน ขนาด 3X6เมตร แบบมีบทอาขยาน)
11 พ.ย. 57 | อ่าน 796 ครั้ง
สถาบันผลิตครูผ่านเกณฑ์ได้ตั๋วแม่พิมพ์แค่12แห่ง
08 เม.ย. 54 | อ่าน 46214 ครั้ง
กกอ.ยุติจัดศึกษานอกที่ตั้งม.รัฐ-เอกชนทั่วประเทศ
06 พ.ค. 54 | อ่าน 101153 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.