Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กศน.อุบลฯพัฒนาสู่ชั้นเรียนออนไลน์
      

กศน.อุบลฯพัฒนาสู่ชั้นเรียนออนไลน์

 

          นายทศพร อินทรพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดอุบลราชธานี (สำนักงาน กศน.อุบลฯ) เปิดเผยว่าในวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ สำนักงาน กศน.อุบลฯ ร่วมกับ กศน.อำเภอทั้ง 25 อำเภอของ จ.อุบลราชธานี จัดโครงการพัฒนารูปแบบการเรียนการสอน ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยโครงการดังกล่าวสอดคล้องกับมาตรฐานของสำนักงาน กศน. ด้านการจัดการศึกษานอกระบบประเภทการศึกษานอกระบบ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน คือ การพัฒนาสื่อและแหล่งเรียนรู้ที่สอดคล้องกับหลักสูตรและกิจกรรมการเรียนรู้ของผู้เรียน รวมไปถึงการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
          นายทศพร กล่าวต่อไปว่า สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี ได้ดำเนินโครงการดังกล่าวเพื่อพัฒนาสื่อการเรียนรู้ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้ระบบชั้นเรียนออนไลน์ เพื่อสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา กศน.สามารถเลือกใช้สื่อสารเรียนรู้ที่หลากหลายรูปแบบได้การไปอบรมครั้งนี้มีผู้บริหารระดับจังหวัด ระดับอำเภอ ซึ่งเป็นตัวแทนจากกลุ่มศูนย์ รวม 6 คน พนักงานราชการที่เป็นครู กศน.ตำบล และบุคลากรทางการศึกษา 7 คน รวมทั้งสิ้น 13 คน ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมต้องเก็บเกี่ยวความรู้ที่ได้รับจากการอบรมมาเป็นวิทยากรแกนนำ ถ่ายทอดความรู้การใช้งานระบบชั้นเรียนออนไลน์ให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาของสำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานีได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
          รายวิชาที่จะนำมาทำเป็นชั้นเรียนออนไลน์นั้นต้องเป็นรายวิชาที่มีความจำเป็นต่อนักศึกษาและครูผู้สอน เพราะเป็นรายวิชาที่เข้าถึงยาก ไม่มีสื่อการเรียนการสอนที่ชัดเจน สถานศึกษาจะพิจารณานำรายวิชานั้นๆ มาพัฒนาเป็นชั้นเรียนออนไลน์เป็นลำดับแรกๆ ตามความสำคัญและความจำเป็นของรายวิชานั้นๆ แต่ละสถานศึกษาต้องมีการพัฒนาชั้นเรียนดังกล่าวอย่างน้อย 1 รายวิชา และทุกรายวิชาที่ได้พัฒนาขึ้นจะสามารถนำมาใช้ในชั้นเรียนออนไลน์ได้ทั้ง 25 กศน.อำเภอ นายทศพร กล่าวในที่สุด

          --คมชัดลึก ฉบับวันที่ 3 ก.พ. 2555 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 03 ก.พ. 55   อ่าน 81918 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
บุกเบิกปั้น 5 เมืองนักอ่านเพิ่มสถิติคนไทย คัดหนังสือดีสู่ห้องสมุด
25 มิ.ย. 61 | อ่าน 202 ครั้ง
โพลผู้ปกครองนร.ระบุโรงเรียนกลายเป็นธุรกิจ-ความเป็นครูปัจจุบันน้อยกว่าอดีต!
18 พ.ค. 58 | อ่าน 387 ครั้ง
’มฟล.’นำร่องมหา’ลัยพี่เลี้ยงรร.ได้ผลน่าพอใจ
03 ต.ค. 54 | อ่าน 48492 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : จัดประชุมชี้แจงคู่มือการประเมินวิทยฐานะ
23 ส.ค. 53 | อ่าน 12346 ครั้ง
เล็งปลดล็อกคนพื้นที่สอนเด็กดอย - ชายขอบ แก้ปัญหาครูย้ายถิ่น
14 มี.ค. 57 | อ่าน 398 ครั้ง
ศธ.เล็งใช้หลักสูตรป.1-3 ใหม่ทุกโรงเรียน
29 ก.ย. 56 | อ่าน 624 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.