Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เตรียมเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 6 เรื่อง
      

สพฐ.เตรียมเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 6 เรื่อง

 

          เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เตรียมเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 6 เรื่อง เน้นการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก และเรื่องปัญหาหนี้สินครู เตรียมนำครูเข้าปฏิบัติธรรมเพื่อเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิต

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือกันในเรื่องที่จะนำเสนอต่อ นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการจำนวน 6 เรื่อง ได้แก่ เรื่องการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก ที่ได้มอบให้เขตพื้นที่จัดทำแผนที่ตั้งโรงเรียนขนาดเล็กเพื่อทำแผนบริหารจัดการให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันกระทรวงศึกษาธิการ จะสนับสนุนค่าพาหนะหรือรถรับส่งระหว่างเดินทางมาโรงเรียนสำหรับโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลด้วย  รวมถึงโรงเรียนที่ต้องมีการเรียนรวมจะส่งเสริมด้านโครงสร้างพื้นฐานของการเรียนรวมต่อไป / เรื่องปัญหาหนี้สินครู ซึ่งทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบให้ทาง สพฐ.ประสานงานในการจัดการอบรมสร้างวินัยให้แก่ข้าราชการครู โดยในเบื้องต้นได้ประสานกับวัดและบุคลากรในการยกร่างโครงการส่งเสริมการปฎิบัติธรรมสำหรับข้าราชการครูแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ครูเข้าร่วมโครงการปฏิบัติธรรมประมาณ 400,000 คน

          เรื่องการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ สพฐ.มีแผนที่จะสรรหาครูต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษามาสอนในสถานศึกษาให้เข้มข้นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นภาษาจีน ญี่ปุ่น อังกฤษ และภาษาของประเทศเพื่อนบ้าน / เรื่องการเตรียมความพร้อมโครงการการจัดหาคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ตามโครงการ One Tablet PC Per Child ของรัฐบาล ทั้งในส่วนของการกำหนดสเปคให้มีความเหมาะสมต่อการนำไปใช้ การรวบรวมเนื้อหาที่จะใส่ลงในแท็บเลต  / เรื่องโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพ ซึ่งได้มีประสานกับธนาคารออมสิน เพื่อจัดทำข้อตกลงร่วมกันระหว่าง สพฐ.และธนาคารออมสิน ในการจัดทำบัตรเดบิตการ์ดเรียนฟรี ซึ่งธนาคารออมสินจะสนับสนุนโครงการดังกล่าวจำนวน 200 ล้านบาท และสุดท้ายเรื่องการบริหารจัดการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้

 

          ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 55   อ่าน 11735 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
จี้ออก’กม.อุดมศึกษา’กำกับคุณภาพม.
14 ก.ย. 54 | อ่าน 15291 ครั้ง
สอศ.หนุนนร.เข้าสอบทุกคน หวังนำจุดแข็ง-อ่อน ปรับปรุงการสอนอาชีวะทั้งระบบ
31 ม.ค. 55 | อ่าน 70400 ครั้ง
9 มทร. จี้ชัดเจนปิด - เปิดเรียน
03 ก.ย. 55 | อ่าน 1155 ครั้ง
สารจากโฆษก สพฐ. ฉบับที่ 11/2558
17 มิ.ย. 58 | อ่าน 402 ครั้ง
"นิวัต" แนะดูภาระงานก่อนแยก สกอ.
15 ต.ค. 57 | อ่าน 293 ครั้ง
บิ๊กตู่ โอด! คืนความสุข พูดแทบตาย แต่ปิดทีวีหนี ชี้เด็กยุคนี้ขาดจินตนาการ เร่งแก้!
27 ก.ค. 58 | อ่าน 374 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.