Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เตรียมเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 6 เรื่อง
      

สพฐ.เตรียมเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 6 เรื่อง

 

          เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เตรียมเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 6 เรื่อง เน้นการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก และเรื่องปัญหาหนี้สินครู เตรียมนำครูเข้าปฏิบัติธรรมเพื่อเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิต

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า ที่ประชุมได้มีการหารือกันในเรื่องที่จะนำเสนอต่อ นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการจำนวน 6 เรื่อง ได้แก่ เรื่องการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก ที่ได้มอบให้เขตพื้นที่จัดทำแผนที่ตั้งโรงเรียนขนาดเล็กเพื่อทำแผนบริหารจัดการให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันกระทรวงศึกษาธิการ จะสนับสนุนค่าพาหนะหรือรถรับส่งระหว่างเดินทางมาโรงเรียนสำหรับโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลด้วย  รวมถึงโรงเรียนที่ต้องมีการเรียนรวมจะส่งเสริมด้านโครงสร้างพื้นฐานของการเรียนรวมต่อไป / เรื่องปัญหาหนี้สินครู ซึ่งทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบให้ทาง สพฐ.ประสานงานในการจัดการอบรมสร้างวินัยให้แก่ข้าราชการครู โดยในเบื้องต้นได้ประสานกับวัดและบุคลากรในการยกร่างโครงการส่งเสริมการปฎิบัติธรรมสำหรับข้าราชการครูแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ครูเข้าร่วมโครงการปฏิบัติธรรมประมาณ 400,000 คน

          เรื่องการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ สพฐ.มีแผนที่จะสรรหาครูต่างชาติที่เป็นเจ้าของภาษามาสอนในสถานศึกษาให้เข้มข้นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นภาษาจีน ญี่ปุ่น อังกฤษ และภาษาของประเทศเพื่อนบ้าน / เรื่องการเตรียมความพร้อมโครงการการจัดหาคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ตามโครงการ One Tablet PC Per Child ของรัฐบาล ทั้งในส่วนของการกำหนดสเปคให้มีความเหมาะสมต่อการนำไปใช้ การรวบรวมเนื้อหาที่จะใส่ลงในแท็บเลต  / เรื่องโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพ ซึ่งได้มีประสานกับธนาคารออมสิน เพื่อจัดทำข้อตกลงร่วมกันระหว่าง สพฐ.และธนาคารออมสิน ในการจัดทำบัตรเดบิตการ์ดเรียนฟรี ซึ่งธนาคารออมสินจะสนับสนุนโครงการดังกล่าวจำนวน 200 ล้านบาท และสุดท้ายเรื่องการบริหารจัดการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้

 

          ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์โพสเมื่อ : 31 ม.ค. 55   อ่าน 11760 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เฟ้นโครงการแก้ปัญหาเด็กนอกระบบ
08 พ.ย. 53 | อ่าน 9048 ครั้ง
เผยรายชื่อ24ม.รัฐ รับตรงปี54
10 ก.พ. 54 | อ่าน 11453 ครั้ง
สช.ร่อนสารกำชับคุมเข้มพาเด็กออกนอกสถานศึกษา
12 มี.ค. 57 | อ่าน 587 ครั้ง
สพฐ.เล็งชง9โครงการรัฐบาลใหม่ ’แจกแท็บเล็ต-เรียนฟรีแต่เกิด’2.8แสนล. ตั้งเป้าโอเน็ต’
27 ก.ค. 54 | อ่าน 81486 ครั้ง
กยศ.พร้อมปล่อยกู้เด็ก 8 แสนราย
22 มิ.ย. 58 | อ่าน 356 ครั้ง
’ชินวรณ์’ ประสานเลขาฯ ครม.ส่งร่าง พ.ร.บ.เงินเดือนฯ เข้าสภา
27 ก.ย. 53 | อ่าน 12390 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.