Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มสด. ตั้งเป้า ครูดีแบบสวนดุสิต คือครูที่ “ไม่หยุดการพัฒนา”
      

มสด. ตั้งเป้า ครูดีแบบสวนดุสิต คือครูที่ ไม่หยุดการพัฒนา

         

          รองอธ.ฝ่ายกิจการนักศึกษา มสด. ตั้งเป้าบัณฑิต ศึกษาศาสตร์ ต่อยอดความรู้ อาชีพครู อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่หยุดพัฒนาตนเอง เพื่อสร้างอนาคตที่ดีให้กับประเทศชาติ
          รศ.ดร.พัชรี สวนแก้ว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต(มสด.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานวิชาการจังหวัดชลบุรี กล่าวแสดงความยินดีกับว่าที่บัณฑิตใน โครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษาหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต สาขาการศึกษาปฐมวัย
          มสด.ขอชื่นชม และแสดงความดีใจกับบัณฑิตใหม่ทุกๆคนที่สำเร็จการศึกษาในครั้งนี้ คณะผู้บริหารและคณะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยฯ หวังว่านักศึกษาจะนำความรู้ที่ได้จากการเรียนการสอนไปบูรณาการ ก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงประจักษ์ เพราะการเป็นครู หรือผู้ดูแลเด็กเล็ก (ผดด.) สอนเด็กอนุบาล หรือเด็กปฐมวัยมีความแตกต่างไปจากอาจารย์ที่สอนมัธยมหรือมหาวิทยาลัยเป็นอย่างมาก เพราะครูสอนอนุบาล เปรียบเสมือนแม่คนที่ 2 ของเด็ก ต้องอยู่ใกล้ชิดและมีการเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ ดังนั้น เมื่อนักศึกษาสำเร็จการศึกษาออกไป นักศึกษาทุกคนได้กลายเป็นคนสวนดุสิตอย่างเต็มภาคภูมิ มสด.ไม่เพียงแต่ให้ความรู้แก่นักศึกษาเท่านั้น มหาวิทยาลัยฯ ยังคาดหวังให้นักศึกษาสามารถต่อยอดทางความคิด รู้จักพัฒนา และใฝ่หาความรู้อย่างต่อเนื่อง กลายเป็นครูที่มีประสิทธิภาพ หากเราหยุดการพัฒนาในตนเอง คนที่ได้รับผลกระทบคือ ลูกศิษย์ หรือเด็กอนุบาลที่เราดูแลอยู่ กระทบวงกว้างถึงประเทศชาติด้วย นอกจากการต่อยอดทางความคิดแล้ว สาระสำคัญคือการนำความรู้ที่เราได้รับกลับมาถ่ายทอดไปยังบุคคลอื่นให้รับรู้ด้วย มสด.จะภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ผลิตนักศึกษาต้นแบบที่มีคุณภาพออกสู่สังคม จงใช้ความรู้ความสามารถที่ได้ศึกษามาอย่างเต็มศักยภาพ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีของชาติสืบไป รศ.ดร.พัชรี กล่าวทิ้งท้าย

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 55   อ่าน 21914 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’ช่วงโชติ’ติงนโยบายศธ.ชี้จุดเสี่ยงข้าราชการปรับตัวไม่ทัน
29 ส.ค. 54 | อ่าน 38876 ครั้ง
เด็กเอเชียเก่งระดับโลก
03 ม.ค. 57 | อ่าน 732 ครั้ง
จับตาทิศทาง สปสช. 6 มี.ค.จากเลขาธิการฯคนใหม่
04 มี.ค. 60 | อ่าน 476 ครั้ง
ยกเครื่องกู้เรียนแก้ขาดแรงงานสายวิทย์
03 พ.ค. 56 | อ่าน 634 ครั้ง
เผยสัดส่วนรับม.1 ร.ร.ดังทั่วประเทศ
22 ก.พ. 56 | อ่าน 1554 ครั้ง
นักเรียนเมืองสองแควต้องนั่งเรือไปเรียนหลังน้ำท่วมบ้าน
19 ก.ย. 55 | อ่าน 1143 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.