Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สทศ.เปิดดูคำตอบแกต-แพตถึง 7 ก.พ.
      

สทศ.เปิดดูคำตอบแกต-แพตถึง 7 ก.พ.

 

          โพสต์ทูเดย์ -สทศ. เปิดยื่นขอดูกระดาษคำตอบแกต-แพต
          สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.) เตรียมจะเปิดให้นักเรียนที่ต้องการยื่นคำร้องขอดูกระดาษคำตอบ การทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป (แกต) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (แพต)ครั้งที่ 1/2555 และวิชาสามัญ 7 วิชา โดยสามารถยื่นคำร้องได้ตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค.-7 ก.พ.นี้ เวลา 08.30-16.00 น.
          นักเรียนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมวิชาละ 20 บาทต่อคน สามารถดาวน์โหลดแบบคำร้องได้จาก www.niets.or.th และต้องกรอกข้อมูล เช่น เลขที่นั่งสอบ เลขประจำตัวประชาชน ชื่อ สกุล ฯลฯ ให้ถูกต้องและส่งใบคำร้องที่กรอกข้อมูลเสร็จสมบูรณ์พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ไปยื่นที่ทำการ สทศ. อาคารพญาไท พลาซ่า ชั้น36 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร โดยจะเริ่มเปิดให้ดูกระดาษคำตอบได้ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.นี้
          สำหรับข้อปฏิบัตินักเรียนที่จะมาดูกระดาษคำตอบอย่างเคร่งครัดคือมาตามวัน เวลาที่นัด และรับบัตรคิวเพื่อดูกระดาษคำตอบ การดูกระดาษคำตอบดูได้เพียง 1 คนเท่านั้น โดยขั้นตอนคือ ต้องนำบัตรประชาชนพร้อมใบเสร็จรับเงินมาแสดงเป็นหลักฐาน และต้องจดจำคะแนนสอบด้วยตัวเอง เพื่อให้การตรวจสอบกระดาษคำตอบเป็นไปอย่างถูกต้องและรวดเร็ว
          ทั้งนี้ ระหว่างดูกระดาษคำตอบ ห้ามนำดินสอ ปากกา ยางลบ เข้าไป ห้ามนำข้อสอบ หรือเอกสารอื่นๆ เข้าไปภายในห้องที่ให้บริการดูกระดาษคำตอบ ห้ามจดคะแนนหรือจดคำตอบออกจากห้อง
          นอกจากนั้น กรณีให้ผู้อื่นมาดูกระดาษคำตอบแทน ต้องมีใบมอบอำนาจ ใบเสร็จรับเงิน บัตรประชาชนของผู้เข้าสอบ บัตรประชาชนของผู้มาดูแทนเป็นหลักฐานและถ้าไม่ได้มาดูกระดาษคำตอบตามวันเวลาถือว่าสละสิทธิ
          ด้านนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ยืนยันว่า จะไม่ถ่ายโอนโรงเรียนขนาดเล็ก สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กว่า 1 หมื่นโรง ไปให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งหมด ยกเว้นโรงเรียนขนาดเล็กที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ หรือมีนักเรียนต่ำกว่า 10 คน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 55   อ่าน 101987 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงรมว.ศธ.ใหม่ปรับเขตพท.บึงกาฬ
05 ก.ค. 54 | อ่าน 28859 ครั้ง
สกศ. จัดคาราวานเด็กไทยรักการอ่าน หลังงานหนังสือเด็กฯเสียงตอบรับล้นหลาม ดีเดย์ 19 เม.ย. นี้
17 เม.ย. 56 | อ่าน 986 ครั้ง
ประจิน ปลื้ม วช. หนุนนักวิจัยไทย คว้ารางวัลในเวทีนานาชาติ
24 ธ.ค. 61 | อ่าน 221 ครั้ง
เร่งซ่อมร.ร.เจ้าฟ้าสร้าง
21 ธ.ค. 54 | อ่าน 76933 ครั้ง
ทุนป.โทในนิวซีแลนด์
16 พ.ค. 57 | อ่าน 385 ครั้ง
ศ.นพ.วิจารณ์ ชี้สิงคโปร์ประกาศแล้ว แก้ทัศนคติพ่อแม่เลิกบ้าเกรด เน้นความเก่งของผู้เรียน
16 พ.ค. 59 | อ่าน 470 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.