Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สทศ.เปิดดูคำตอบแกต-แพตถึง 7 ก.พ.
      

สทศ.เปิดดูคำตอบแกต-แพตถึง 7 ก.พ.

 

          โพสต์ทูเดย์ -สทศ. เปิดยื่นขอดูกระดาษคำตอบแกต-แพต
          สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.) เตรียมจะเปิดให้นักเรียนที่ต้องการยื่นคำร้องขอดูกระดาษคำตอบ การทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป (แกต) และความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ (แพต)ครั้งที่ 1/2555 และวิชาสามัญ 7 วิชา โดยสามารถยื่นคำร้องได้ตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค.-7 ก.พ.นี้ เวลา 08.30-16.00 น.
          นักเรียนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมวิชาละ 20 บาทต่อคน สามารถดาวน์โหลดแบบคำร้องได้จาก www.niets.or.th และต้องกรอกข้อมูล เช่น เลขที่นั่งสอบ เลขประจำตัวประชาชน ชื่อ สกุล ฯลฯ ให้ถูกต้องและส่งใบคำร้องที่กรอกข้อมูลเสร็จสมบูรณ์พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ไปยื่นที่ทำการ สทศ. อาคารพญาไท พลาซ่า ชั้น36 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร โดยจะเริ่มเปิดให้ดูกระดาษคำตอบได้ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.นี้
          สำหรับข้อปฏิบัตินักเรียนที่จะมาดูกระดาษคำตอบอย่างเคร่งครัดคือมาตามวัน เวลาที่นัด และรับบัตรคิวเพื่อดูกระดาษคำตอบ การดูกระดาษคำตอบดูได้เพียง 1 คนเท่านั้น โดยขั้นตอนคือ ต้องนำบัตรประชาชนพร้อมใบเสร็จรับเงินมาแสดงเป็นหลักฐาน และต้องจดจำคะแนนสอบด้วยตัวเอง เพื่อให้การตรวจสอบกระดาษคำตอบเป็นไปอย่างถูกต้องและรวดเร็ว
          ทั้งนี้ ระหว่างดูกระดาษคำตอบ ห้ามนำดินสอ ปากกา ยางลบ เข้าไป ห้ามนำข้อสอบ หรือเอกสารอื่นๆ เข้าไปภายในห้องที่ให้บริการดูกระดาษคำตอบ ห้ามจดคะแนนหรือจดคำตอบออกจากห้อง
          นอกจากนั้น กรณีให้ผู้อื่นมาดูกระดาษคำตอบแทน ต้องมีใบมอบอำนาจ ใบเสร็จรับเงิน บัตรประชาชนของผู้เข้าสอบ บัตรประชาชนของผู้มาดูแทนเป็นหลักฐานและถ้าไม่ได้มาดูกระดาษคำตอบตามวันเวลาถือว่าสละสิทธิ
          ด้านนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ยืนยันว่า จะไม่ถ่ายโอนโรงเรียนขนาดเล็ก สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กว่า 1 หมื่นโรง ไปให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งหมด ยกเว้นโรงเรียนขนาดเล็กที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ หรือมีนักเรียนต่ำกว่า 10 คน

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์โพสเมื่อ : 27 ม.ค. 55   อ่าน 101962 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ทุนก.พ.โอกาสสำหรับผู้บริหารในอนาคต
04 พ.ย. 58 | อ่าน 294 ครั้ง
ครุศาสตร์’จุฬาฯ’พร้อมผลิตครู6ปี
20 ธ.ค. 53 | อ่าน 8830 ครั้ง
เข้มเพิ่มคะแนนอังกฤษคัดเรียนครู
18 ก.พ. 57 | อ่าน 318 ครั้ง
ปรับยุทธศาสตร์การศึกษาชายแดนใต้พุ่งเป้ายกระดับผู้บริหาร - เน้นวิจัยพัฒนา
18 ต.ค. 53 | อ่าน 9326 ครั้ง
ผุด’ครูคลังสมอง’ล้ม’แม่พิมพ์พันธุ์ใหม่’ เสมา1อ้างไม่ใช่นโยบายหลักรัฐบาล&rsqu
15 ธ.ค. 54 | อ่าน 63529 ครั้ง
สทศ.ยังไม่เลื่อนสอบแกต - แพต
03 ธ.ค. 56 | อ่าน 501 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.