Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


แฉนักการเมืองเอี่ยวสินบนครู จี้หน่วยงานปล่อยกู้ลดชวนเชื่อ
      

แฉนักการเมืองเอี่ยวสินบนครู จี้หน่วยงานปล่อยกู้ลดชวนเชื่อ

 

          เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่อิมแพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี นายสุชาติ ธาดาธำรงเวชรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวในการเป็นประธานพิธีเปิดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ ปีการศึกษา 2554 สุดยอดเด็กไทย ก้าวล้ำ สู่ผู้นำอาเซียน ว่าภายใน 6 เดือนจะต้องผลักดันสุดยอดเด็กไทยก้าวสู่อาเซียนให้เห็นผลมากขึ้น ขณะนี้ ศธ.มีวิสัยทัศน์ พันธกิจ และยุทธศาสตร์ต่างๆ  แล้วแต่ภายใน 6 เดือน ต้องผลักดันไปสู่การปฏิบัติเช่น เรื่องภาษาอังกฤษ ภาษาจีน คณิตศาสตร์วิทยาศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม เป็นต้น ส่วนปัญหาหนี้สินครูจะให้ครูฝึกปฏิบัติธรรมโดยไม่มีวันลา เมื่อผ่านการฝึกปฏิบัติธรรมแล้วจะดูเรื่องหนี้สินที่มีอยู่ให้ ส่วนการปล่อยกู้ของหลายสถาบันใน ศธ.นั้น อยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลดการชักชวน หรือการเจรจาปล่อยกู้ให้ครู ที่สำคัญอยากฝากครูใส่ซองงานศพหรืองานแต่ง 100-200 บาทก็พอ ส่วนปัญหาการเรียกสินบนนั้นจะเปิดเว็บไซต์พิเศษให้ครูส่งหลักฐานภาพถ่ายรูปเงิน เพื่อจะจัดการให้ ขณะเดียวกันทราบว่ามีข้อมูลว่ามีข้าราชการการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้อง ฉะนั้นตนจะไม่ให้ ศธ.มีการคอร์รัปชั่น และไม่ให้มีการบังคับขู่เข็ญครู
          ผมอยากให้เด็กไทยมีอิสระทางความคิดอิสระที่จะถกเถียงในโรงเรียน อยากฝากว่าควรให้เด็กได้ถกเถียงกับครู กล้าถามครู กล้าแสดงความคิดเห็น อย่างวิชาหนึ่งสอน 1 ชั่วโมง ควรสอนแค่ครึ่งชั่วโมง ที่เหลือให้เด็กได้ถกเถียงแสดงความเห็นกัน ซึ่งจากนี้ไปศธ.ต้องเป็นกระทรวงที่ก้าวหน้า ทำเพื่อลูกหลานของเรา ภายใน 1 ปีนี้จะต้องเห็นการเปลี่ยนแปลงต่างๆ นายสุชาติกล่าว
          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า การจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนที่จัดขึ้นครั้งนี้ นอกจากจะได้รับรู้ศักยภาพของนักเรียนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ผ่านผลงานทางศึกษา และความก้าวหน้าของการจัดการศึกษายุคโลกาภิวัตน์ ซึ่งยืนยันได้ว่าเด็กและเยาวชนไทยสามารถก้าวไปอยู่ในแถวหน้าเวทีอาเซียนได้อย่างน่าภาคภูมิใจแล้วงานดังกล่าวยังเป็นเวทีแห่งการเรียนรู้ของครูบุคลากรทางการศึกษา และผู้ปกครองด้วย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 27 ม.ค. 55   อ่าน 102119 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.กระจายอำนาจบริหารงบฯให้พื้นที่
11 ต.ค. 59 | อ่าน 728 ครั้ง
รอบรรจุ-รอสอบ เฮ! ก.ค.ศ.อนุมัติอัตราว่างจากการเกษียณอายุราชการ หลายอัตรา
05 พ.ย. 58 | อ่าน 580 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ถกสทศ.นร.สอบ PAT ลงเลือกผู้ว่าฯได้
23 ม.ค. 56 | อ่าน 544 ครั้ง
ฮือฮานร.ป.6อ่างทองเจ๋ง 2วิชาโอเน็ตเต็มร้อย16คน
18 มี.ค. 58 | อ่าน 558 ครั้ง
’วรวัจน์’หย่าศึก2รมช.ศึกษาฯ
06 ธ.ค. 54 | อ่าน 60470 ครั้ง
สกอ.ทำสัดส่วนครูพันธุ์ใหม่รายจังหวัด
20 มี.ค. 55 | อ่าน 9632 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.