Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กระบี่เร่งทำแผนการศึกษารับประชาคมอาเซียน
      

กระบี่เร่งทำแผนการศึกษารับประชาคมอาเซียน

         

          กระบี่ - สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เร่งทำแผนพัฒนาการศึกษา ใช้หลัก คุณ-อา ภาคเอกชน ฝากโรงเรียนเตรียมนักเรียนให้พร้อมที่จะก้าวไปสู่การเป็นประชาคมอาเซียน ปี 58
          นายวิพล นาคพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ กล่าวว่า ในปีงบประมาณ 2555 นี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จะดำเนินการจัดทำแผนยุทธศาสตร์พัฒนาการศึกษา เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาและระดับผลสัมฤทธิ์ของนักเรียน โดยการพัฒนาคุณลักษณะของผู้เรียน ใช้หลัก คุณ-อา คือ คุณลักษณะของผู้เรียน โดยการพัฒนาผ่านทางกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนในด้านลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาด พร้อมทั้งการจัดทำโครงการสร้างเยาวชนคนดีให้คนกระบี่ภูมิใจ และการส่งเสริมการงานอาชีพของนักเรียน
          ซึ่งจะจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อยกร่างยุทธศาสตร์ในเรื่องนี้ และเน้นย้ำในเรื่องของการเตรียมการสอบ ONET NT และ LAS ให้เตรียมความพร้อมของนักเรียนในการสอบ เพื่อให้ได้ผลสัมฤทธิ์ที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม สำหรับร่างยุทธศาสตร์ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ประกอบด้วย คุณภาพการศึกษา การส่งเสริมอาชีพให้กับผู้เรียน คุณลักษณะผู้เรียน การเตรียมความพร้อมที่จะก้าวสู่ประชาคมอาเซียน โอกาสครูซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดที่ผู้บริหารจะต้องดูแลเอาใจใส่ เพื่อให้ครูมีกำลังใจที่จะพัฒนาคุณภาพของผู้เรียนต่อไป การประกันคุณภาพการศึกษา ระบบบริหารจัดการ และเครือข่ายต่าง ๆ
          นายภูวดิท ปรีชานนท์ ประธานคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ในฐานะที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ดังนั้น โรงเรียนจะต้องเตรียมนักเรียนให้พร้อมที่จะก้าวไปสู่การเป็นประชาคมอาเซียน ซึ่งผู้บริหารสถานศึกษาจะต้องคิดวิธีการใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาให้นักเรียนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะภาษาเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะเข้าไปสู่ประชาคมอาเซียน การเรียนการสอนภาษาอังกฤษแบบวิชาการอย่างเดียว ไม่สามารถที่จะทำให้เด็กสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แต่ควรส่งเสริมให้มีการจัดการเรียนการสอนแบบละคร เพื่อที่เด็กจะสามารถจดจำประโยคได้ ซึ่งไม่ใช่เป็นการท่องจำ
          และในขณะนี้การศึกษาของสิงคโปร์มาเป็นอันดับ 1 และความคาดหวังในสังคมไทยต่อการศึกษานั้น พ่อแม่ผู้ปกครอง และชุมชนมีความคาดหวังว่าลูกหลานของตนจะได้รับการศึกษาอย่างมีคุณภาพ หากมีโรงเรียนที่สามารถจัดคุณภาพการเรียนการสอนได้เป็นอย่างดี พ่อแม่ผู้ปกครองก็คงจะส่งลูกไปเรียนในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก หากแต่ละโรงเรียนไม่มีการพัฒนาหรือพัฒนาน้อย ก็จะทำให้โรงเรียนจากต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน มาเป็นตัวแข่งขันในเรื่องของการศึกษา และสาขาวิชาที่เปิดให้สามารถทำงานกับคนในกลุ่มประเทศอาเซียนได้ ได้แก่ วิศวกรรมศาสตร์ พยาบาล หมอ สถาปนิก นักสำรวจ แพทย์ ทันตแพทย์ นักบัญชี และอยากฝากให้แต่ละโรงเรียนมีเครื่องคอมพิวเตอร์ในห้องแนะแนว เพื่อนักเรียนสามารถที่จะเข้าไปค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ASTVผู้จัดการออนไลน์โพสเมื่อ : 20 ม.ค. 55   อ่าน 22432 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรส.แบ่งโซนเรียนรู้คู่คุณภาพชีวิต
17 ก.พ. 54 | อ่าน 11527 ครั้ง
สพฐ.เจาะลึกผลประเมินนักเรียนไทย
14 ก.พ. 54 | อ่าน 10823 ครั้ง
คาดท้องถิ่นเปิดสอบบรรจุ "ครูผู้ช่วย" และขรก.อื่นหลายอัตรา เร็วๆ นี้
29 ม.ค. 58 | อ่าน 542 ครั้ง
ครม. เห็นชอบจัดสรรงบปี 60 "กระทรวงศึกษา" เเชมป์งบฯมากสุด
17 พ.ค. 59 | อ่าน 419 ครั้ง
ซื้อแท็บเล็ตอีก 4 แสน ไอซีทีลงนามวันนี้บ่ายสามโมงใช้มาตรฐานกองทัพตรวจรับ
09 ก.ค. 55 | อ่าน 837 ครั้ง
ประกวดชื่อหนังสือวันเด็กแห่งชาติ ปี 2558
30 ต.ค. 57 | อ่าน 692 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.