Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เตรียมสนามสอบ O-NET สำรอง หากม็อบข้างทำเนียบยืดเยื้อ!
      

สพฐ.เตรียมสนามสอบ O-NET สำรอง หากม็อบข้างทำเนียบยืดเยื้อ!

          สพฐ.ไม่เลื่อนปฏิทินสอบ โอเน็ต 1-2 ก.พ.นี้ ประสานหาสนามสอบสำรอง เผย 18 โรงเรียนใกล้ม็อบยังไม่ปิดสอน แต่เตรียมแผนรับมือเลี่ยงจราจร-เสี่ยงจลาจล ให้อำนาจ ผอ. รร.- เขตพื้นที่ฯ ปิดเรียนหนีเหตุรุนแรง 3-7 วัน เข้มความปลอดภัย 24 ชม. ด้าน รร.วัดมกุฎฯ เตือน นร.ระวังทุกเส้นทาง หลังพบวางระเบิด

          วันที่ 25 ม.ค.54 นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ได้มีการเรียกประชุมผู้บริหารโรงเรียนในบริเวณเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน จำนวน 18 โรง ที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองมาเตรียมความพร้อมรับมือ โดยกำหนดระดับการปฏิบัติเป็น 2 ขั้นตอน ดังนี้ หากการชุมนุมไม่รุนแรงแต่มีปัญหาจากการจราจรให้ทางโรงเรียนเร่งประสานกับผู้ปกครองในการรับส่งนักเรียน โดยเฉพาะ รร.มัธยมวัดมกุฎกษัตริย์ รร.วัดเบญจมบพิตร ร..วัดปรินายก รร.วัดโสมนัส ร..ราชวินิตประถม และ รร.ราชวินิตมัธยม หากสถานการณ์การชุมนุมมีการยกระดับไปสู่ความรุนแรงให้ผู้บริหารโรงเรียนใช้ดุลยพินิจสั่งหยุดรียนได้ไม่เกิน 3 วัน ถ้าจำเป็นต้องปิดเกิน 3 วัน ให้เสนอสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้พิจารณา โดยปิดได้ไม่เกิน 7 วัน รวมทั้งประสานขอข้อมูลกับตำรวจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด และให้จัดเวรยามดูแลความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

          เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า ส่วนผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักเรียนหากการชุมนุมยืดเยื้อ เนื่องจากจะมีการจัดสอบแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (โอเน็ต) นักเรียนประถม วันที่ 1 ก.พ. และมัธยม วันที่ 2 ก.พ. รวมทั้งการสอบปลายภาคนั้น สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะประสานกับสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เพื่อรักษาสิทธิ์ให้กับนักเรียน โดยกรณีที่นักเรียนไม่สามารถเดินทางเข้ามาสอบที่โรงเรียนได้ ให้โรงเรียนที่อยู่ใกล้บริเวณชุมนุมเตรียมสนามสอบสำรองไว้และแจ้งให้ผู้ ปกครองและนักเรียนทราบล่วงหน้า ส่วนกรณีนักเรียนที่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านมาสอบได้ สพฐ.จะเสนอต่อ สทศ.เพื่อขอสงวนสิทธิ์ในการสอบให้กับนักเรียน

          ด้านนายนพพล เหลาโชติ ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดมกุฎกษัตริย์ กล่าวว่า นักเรียนยังคงเดินทางมาเรียนตามปกติ แต่ตนได้ประกาศเตือนนักเรียนให้ระมัดระวังตัวมากขึ้น โดยเฉพาะหลังมีข่าวพบการวางระเบิด แม้นักเรียนจะมีความคุ้นเคยกับการชุมนุมทางการเมืองอยู่บ้างแล้ว แต่นักเรียนบางส่วนต้องเตรียมตัวสอบโอเน็ต และสอบปลายภาค จึงได้กำชับให้ติดตามข่าวสาร ส่วนการดูแลความปลอดภัยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และต้องประเมินสถานการณ์การชุมนุมเป็นระยะ เพื่อปรับแผนรับสถานการณ์ต่อไป

 

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 26 ม.ค. 54   อ่าน 11649 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ลูกหนี้กยศ.หนาว!!นายจ้างหักเงินชำระคืน
31 ก.ค. 60 | อ่าน 367 ครั้ง
เด็ก 3 จว.ใต้ เรียนร.ร.ดังกทม.ได้ผล
02 ส.ค. 56 | อ่าน 731 ครั้ง
มสด.ชู ร.ร.สาธิตละอออุทิศ ต้นแบบการสอนปฐมวัย
11 เม.ย. 55 | อ่าน 8535 ครั้ง
บอร์ดอิสระชี้ต้องปฏิรูปอุดมตอบโจทย์ประเทศ
13 พ.ย. 60 | อ่าน 348 ครั้ง
สพฐ.มีอัตราเหลืออีก801อัตรา
10 ธ.ค. 58 | อ่าน 340 ครั้ง
โครงสร้างใหม่ศธ.สลายองค์กรหลัก
03 พ.ย. 58 | อ่าน 747 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.