Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.เตรียมสนามสอบ O-NET สำรอง หากม็อบข้างทำเนียบยืดเยื้อ!
      

สพฐ.เตรียมสนามสอบ O-NET สำรอง หากม็อบข้างทำเนียบยืดเยื้อ!

          สพฐ.ไม่เลื่อนปฏิทินสอบ โอเน็ต 1-2 ก.พ.นี้ ประสานหาสนามสอบสำรอง เผย 18 โรงเรียนใกล้ม็อบยังไม่ปิดสอน แต่เตรียมแผนรับมือเลี่ยงจราจร-เสี่ยงจลาจล ให้อำนาจ ผอ. รร.- เขตพื้นที่ฯ ปิดเรียนหนีเหตุรุนแรง 3-7 วัน เข้มความปลอดภัย 24 ชม. ด้าน รร.วัดมกุฎฯ เตือน นร.ระวังทุกเส้นทาง หลังพบวางระเบิด

          วันที่ 25 ม.ค.54 นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ได้มีการเรียกประชุมผู้บริหารโรงเรียนในบริเวณเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน จำนวน 18 โรง ที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองมาเตรียมความพร้อมรับมือ โดยกำหนดระดับการปฏิบัติเป็น 2 ขั้นตอน ดังนี้ หากการชุมนุมไม่รุนแรงแต่มีปัญหาจากการจราจรให้ทางโรงเรียนเร่งประสานกับผู้ปกครองในการรับส่งนักเรียน โดยเฉพาะ รร.มัธยมวัดมกุฎกษัตริย์ รร.วัดเบญจมบพิตร ร..วัดปรินายก รร.วัดโสมนัส ร..ราชวินิตประถม และ รร.ราชวินิตมัธยม หากสถานการณ์การชุมนุมมีการยกระดับไปสู่ความรุนแรงให้ผู้บริหารโรงเรียนใช้ดุลยพินิจสั่งหยุดรียนได้ไม่เกิน 3 วัน ถ้าจำเป็นต้องปิดเกิน 3 วัน ให้เสนอสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้พิจารณา โดยปิดได้ไม่เกิน 7 วัน รวมทั้งประสานขอข้อมูลกับตำรวจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด และให้จัดเวรยามดูแลความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

          เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า ส่วนผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับนักเรียนหากการชุมนุมยืดเยื้อ เนื่องจากจะมีการจัดสอบแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (โอเน็ต) นักเรียนประถม วันที่ 1 ก.พ. และมัธยม วันที่ 2 ก.พ. รวมทั้งการสอบปลายภาคนั้น สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะประสานกับสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เพื่อรักษาสิทธิ์ให้กับนักเรียน โดยกรณีที่นักเรียนไม่สามารถเดินทางเข้ามาสอบที่โรงเรียนได้ ให้โรงเรียนที่อยู่ใกล้บริเวณชุมนุมเตรียมสนามสอบสำรองไว้และแจ้งให้ผู้ ปกครองและนักเรียนทราบล่วงหน้า ส่วนกรณีนักเรียนที่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านมาสอบได้ สพฐ.จะเสนอต่อ สทศ.เพื่อขอสงวนสิทธิ์ในการสอบให้กับนักเรียน

          ด้านนายนพพล เหลาโชติ ผอ.โรงเรียนมัธยมวัดมกุฎกษัตริย์ กล่าวว่า นักเรียนยังคงเดินทางมาเรียนตามปกติ แต่ตนได้ประกาศเตือนนักเรียนให้ระมัดระวังตัวมากขึ้น โดยเฉพาะหลังมีข่าวพบการวางระเบิด แม้นักเรียนจะมีความคุ้นเคยกับการชุมนุมทางการเมืองอยู่บ้างแล้ว แต่นักเรียนบางส่วนต้องเตรียมตัวสอบโอเน็ต และสอบปลายภาค จึงได้กำชับให้ติดตามข่าวสาร ส่วนการดูแลความปลอดภัยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และต้องประเมินสถานการณ์การชุมนุมเป็นระยะ เพื่อปรับแผนรับสถานการณ์ต่อไป

 

          ที่มา: http://www.siamrath.co.thโพสเมื่อ : 26 ม.ค. 54   อ่าน 11599 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
’สพฐ.’ โอนเงินรายหัวให้เด็ก งวด 2
23 ม.ค. 57 | อ่าน 877 ครั้ง
ขับเคลื่อนความรู้อาเซียน
01 มี.ค. 56 | อ่าน 1397 ครั้ง
เดินหน้าคัด ผอ.คุรุสภาจังหวัด
04 ส.ค. 57 | อ่าน 492 ครั้ง
คสช. เปิดมาตรา 44 ให้อำนาจผู้ทำการแทนเท่ากับตัวจริง
24 มิ.ย. 58 | อ่าน 275 ครั้ง
ตั้งเป้าขยายร.ร.อาเซียนเป็น84แห่ง
09 ก.ย. 54 | อ่าน 64538 ครั้ง
เกณฑ์ครูมืออาชีพเรียนปี 4 เกรด 3.00 สอบปรนัยวัดเจตคติ
17 พ.ค. 55 | อ่าน 2191 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.